Phô mai Gruyere có an toàn khi mang thai không?

Gruyere là một loại pho mát ngọt với hương vị hấp dẫn nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, trước những lo lắng về độ an toàn của sữa, không có gì lạ khi các bà bầu tự tìm tòi kiểm tra xem có ổn không trước khi ăn.

Gruyere là một loại pho mát cứng, có nghĩa là nó thường an toàn trong thai kỳ, cho dù nó đã được tiệt trùng hay chưa. Phụ nữ mang thai có thể thưởng thức gruyere lạnh một cách an toàn, mặc dù nó nấu chín hoặc nấu chảy cũng rất ngon.

Tuy nhiên, nó không chỉ đơn giản là pho mát mềm hay cứng khi mang thai. Tôi sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý về an toàn của gruyere khi mang thai và cách tận hưởng nó.

Gruyere có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Tất cả các loại pho mát cứng, bao gồm cả gruyere, thường an toàn trong thời kỳ mang thai (nguồn: NHS).

Mặc dù thực tế là gruyere chưa được tiệt trùng có thể là một mối lo ngại, nhưng tất cả các loại pho mát cứng được coi là an toàn hợp lý trong thời kỳ mang thai vì chúng ít có khả năng bị ô nhiễm.

Lý do phô mai cứng chưa tiệt trùng được coi là an toàn là vì các mầm bệnh như vi khuẩn listeria cần nước để sinh sôi và phát triển. Tuy nhiên, gruyere và các loại pho mát cứng khác có hàm lượng nước thấp (đây là nguyên nhân khiến chúng trở nên cứng chứ không mềm).

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng pho mát lâu năm, ngay cả khi được làm bằng sữa tươi, vẫn an toàn một cách hợp lý (nguồn: American Dairy Products Institute). Nghiên cứu này dựa trên các loại pho mát ít nhất 60 ngày tuổi. Gruyere thường ở độ tuổi 6 tháng nhưng thay đổi từ 4 đến 10 tháng.

Lý do phô mai lâu năm được coi là an toàn hơn là vì hàm lượng nước giảm dần theo thời gian. Vì vi khuẩn listeria cần độ ẩm để phát triển nên pho mát cứng không có khả năng sinh sống của vi khuẩn như pho mát mềm (nguồn: Trung tâm An toàn thực phẩm).

pho mát gruyere trên bàn gỗ

Gruyere chính hiệu được làm từ sữa của những con bò với chế độ ăn sạch không ủ chua. Nó được thêm vào vạc đồng với nền văn hóa và rennet nhưng không được làm nóng trước khi đông lại. Sau khi được tạo khuôn, nó được nén trong 20 giờ và ngâm trong nước muối trước khi nó được ủ.

Một nỗ lực được thực hiện để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn khi nó được chải và lật cẩn thận. Grunge đích thực được ủ trong hầm ít nhất năm tháng (nguồn: Castello).

READ:  Làm thế nào để gỡ rối tóc một cách dễ dàng mà không bị bung ra?

Gruyere Thụy Sĩ và gruyere là những thứ giống nhau vì gruyere chỉ đơn giản là một loại pho mát Thụy Sĩ, nhưng có một vài thương hiệu ở Đức và Mỹ với nhiều tên khác nhau.

Phô mai Gruyere có được tiệt trùng không?

Gruyere thường được làm bằng sữa không tiệt trùng nhưng hãy nhớ rằng pho mát cứng, ngay cả khi chúng còn sống, được coi là an toàn hợp lý vì chúng ít có khả năng bị nhiễm vi khuẩn listeria và các mầm bệnh khác.

Tại Hoa Kỳ, việc bán các sản phẩm từ sữa và pho mát chưa tiệt trùng qua các đường tiểu bang là bất hợp pháp. Ngoại lệ duy nhất là pho mát được ủ trên 60 ngày (nguồn: CDC). Điều này có nghĩa là hầu hết pho mát gruyere mua ở cửa hàng hoặc được sản xuất thương mại ở Mỹ dù sao cũng phải được tiệt trùng và do đó an toàn cho phụ nữ mang thai.

Cần chỉ ra rằng không phải tất cả pho mát của Hoa Kỳ đều được tiệt trùng vì một số thương hiệu thủ công hoặc cửa hàng trang trại sử dụng sữa tươi (nguồn: FDA).

Gruyere là một loại pho mát Thụy Sĩ nên gruyere Thụy Sĩ đích thực sẽ không được khử trùng, trong khi pho mát châu Âu nói chung cũng có xu hướng không được khử trùng. Phô mai và các sản phẩm từ sữa khác ở các nước Châu Âu không phải lúc nào cũng đáp ứng các yêu cầu của FDA về độ an toàn của sữa (Nguồn: CANR). Tuy nhiên, như tôi đã đề cập trước đây, độ cứng của gruyere có nghĩa là nó an toàn – ngay cả khi được làm bằng sữa chưa tiệt trùng.

Ở phía bên kia thế giới, phô mai thô bị cấm ở Úc, điều đó có nghĩa là bất kỳ loại phô mai nào do Úc sản xuất đều phải được tiệt trùng.

Các sản phẩm sữa tươi nguyên liệu là hợp pháp ở hầu hết Vương quốc Anh, bao gồm cả Anh, xứ Wales và Bắc Ireland. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được bán bởi các trang trại sản xuất sữa đã đăng ký hoặc nông dân tại các chợ nông sản đã đăng ký (nguồn: Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm).

Hầu hết các gruyere đã được nhập khẩu từ Thụy Sĩ. Bạn có được các nhà sản xuất khác gọi nó là “gruyere”, nhưng nó không xác thực. Một nhà sản xuất pho mát có trụ sở tại Wisconsin vào năm 2013 thậm chí đã đồng ý ngừng gọi pho mát của họ là gruyere do áp lực từ công ty mẹ Thụy Sĩ và ngành công nghiệp gruyère của Thụy Sĩ.

READ:  Ăn đào có tốt khi mang thai không? Những lợi ích là gì?
mì Ý nấu chín phủ sốt đỏ, mùi tây và pho mát gruyere bào

Tôi có thể ăn Gruyere trong khi mang thai nếu nó được nấu chín không?

Mặc dù gruyere là món ăn an toàn để nguội hoặc chưa nấu chín khi mang thai, nhưng bạn có thể cảm thấy nấu món này ngon hơn. Trước tiên, nấu thức ăn đến 165F / 75c sẽ tiêu diệt mọi mầm bệnh có thể có.

Gruyere tan chảy trong nước sốt phô mai béo ngậy thơm ngon, rất tuyệt khi dùng để nhúng hoặc trong các công thức chế biến món ăn nhẹ nhàng. Nếu bạn đang mang thai thèm ăn gruyere, đây là một số ý tưởng:

Gruyere spaghetti có một sự thay đổi khác với kết hợp sốt cà chua-mozzarella cổ điển và kết hợp gruyere, parmesan, vụn bánh mì và rau bina để tạo nên một món ăn khác cho bữa ăn này.

Nướng gruyere tạo nên một loại nước xốt hoàn hảo khi được tẩm gia vị với hương thảo băm nhỏ, cỏ xạ hương và tỏi. Bạn có thể dùng bữa trưa nhẹ bằng cách nhúng bánh quy giòn hoặc bánh mì baguette.

Ngoài nước xốt, bánh gato nướng cải xoăn là một cách tuyệt vời để có thêm rau xanh – và tăng lượng sắt trong thai kỳ.

Nấm và gruyere bruschetta kết hợp gruyere nấu chảy với nấm trên bánh mì, rất tốt cho món khai vị hoặc bữa ăn nhẹ.

Bánh toastie phô mai. Phô mai Gruyere tan chảy hoàn hảo trong bánh sandwich và hoàn hảo với nấm hoặc riêng.

Ví dụ về Thương hiệu Gruyere an toàn cho thai kỳ

Các nhà sản xuất Gruyere bên ngoài Thụy Sĩ rất ít và xa. Hầu hết các thương hiệu mua tại cửa hàng sẽ được nhập khẩu từ Châu Âu. Tất cả các nhãn hiệu gruyere đều ghi rõ chúng có được làm bằng sữa tươi hay không và chúng đã được ủ trong bao lâu trên nhãn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi đọc nhãn Đây là danh sách các nhãn hiệu phô mai gruyere có thể ăn trong thời kỳ mang thai:

  • Thương hiệu riêng của siêu thị (ví dụ: Walmart, Whole Foods, Trader Joes)
  • Phô mai táo đỏ (đã được tiệt trùng)
  • Dietz & Watson Originals (đã được thanh trùng)
  • Amazon Fresh
  • Grand suisse le gruyere
  • Thế giới ẩm thực cho người sành ăn
  • Bất kỳ pho mát nào trên 60 ngày

Nhìn chung, trong khi hầu hết các loại pho mát gruyere chưa được khử trùng, đây vẫn là một loại pho mát an toàn (và ngon) để thưởng thức trong thai kỳ; dù đã nấu chín hay chưa nấu chín – vì vậy hãy thoải mái thưởng thức món ăn này một cách an toàn khi mang thai.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general