Phô mai Jarlsberg có an toàn khi mang thai không?

Phô mai Jarlsberg là một loại phô mai Thụy Sĩ được biết đến với hương vị béo ngậy, êm dịu và hậu vị hơi ngọt. Nhưng, liệu Jarlsberg có an toàn để ăn trong khi mang thai không?

Phô mai Jarlsberg an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai vì nó được làm bằng sữa tiệt trùng giúp giảm nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria. Listeria là một loại vi khuẩn có hại có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn nghiên cứu xác định pho mát Jarlsberg là an toàn để ăn trong thai kỳ. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các mẹo thưởng thức pho mát này khi mang thai.

Phụ nữ mang thai có thể tiêu thụ một cách an toàn Phô mai Jarlsberg không?

Phô mai Jarlsberg có nguồn gốc từ Na Uy nhưng hiện đã được bày bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa trên khắp nước Mỹ. Phô mai này được biết đến với hương vị béo ngậy, êm dịu và hậu vị hơi ngọt mà nhiều bà bầu có thể thèm ăn khi mang thai.

Phô mai jalsberg với rau thơm trên thớt

Phô mai Jarlsberg an toàn cho phụ nữ mang thai miễn là phô mai được làm từ sữa tiệt trùng (nguồn: trang web Jarlsberg).

Thanh trùng là quá trình làm nóng sữa để tiêu diệt vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Listeria là một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm, có thể nghiêm trọng (thậm chí gây tử vong) cho phụ nữ mang thai và thai nhi (nguồn: CDC).

Để đảm bảo rằng pho mát Jarlsberg bạn đang ăn là an toàn, hãy kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng nó có ghi “Được làm bằng sữa tiệt trùng”. Phô mai Jarlsberg cũng là loại nửa cứng, có nghĩa là nó được ủ ít nhất 60 ngày. Quá trình lão hóa này cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại (nguồn: Hiệp hội vi sinh vật Hoa Kỳ).

Phô mai Jarlsberg thường được phục vụ như một phần của món ăn hoặc công thức, chẳng hạn như trong bánh sandwich phô mai nướng hoặc quesadilla. Nó cũng có thể được ăn riêng như một món ăn nhẹ. Phô mai Jarlsberg là một lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ bổ dưỡng và an toàn để ăn trong thai kỳ.

READ:  Làm thế nào để gội đầu đúng cách?

Phô mai nói chung là một nguồn cung cấp protein và canxi dồi dào, cả hai đều quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Canxi giúp hình thành xương và răng chắc khỏe cho cả mẹ và bé, trong khi protein giúp tăng trưởng và phát triển của em bé.

Phô mai Jarlsberg phổ biến Các thương hiệu như Tine và Dairy Gold thường được coi là an toàn cho phụ nữ mang thai.

Jarlsberg thường được tiệt trùng?

Phô mai Jarlsberg hầu như luôn được làm bằng sữa tiệt trùng. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc này là đối với một số loại pho mát đặc biệt được làm theo lô nhỏ và bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Những loại pho mát này có thể không được tiệt trùng, nhưng chúng vẫn an toàn cho phụ nữ mang thai ăn vì chúng được làm bằng sữa tươi nguyên liệu đã được kiểm tra vi khuẩn có hại. Ngoài ra, là một loại pho mát nửa cứng, hàm lượng nước thấp của Jarlsberg có nghĩa là vi khuẩn ít có khả năng phát triển hơn.

Nhìn chung, nếu bạn muốn siêu an toàn, bạn có thể ăn Jarlsberg nếu nó được làm từ sữa tiệt trùng – hầu như tất cả chúng đều như vậy.

bánh sandwich phô mai jalsberg nướng

Mặc dù phô mai Jarlsberg được làm từ sữa tiệt trùng, bạn có thể chế biến nó thành các món ăn như bánh mì kẹp phô mai nướng. Việc làm nóng nó cũng sẽ đảm bảo rằng mọi vi khuẩn có hại đã bị tiêu diệt.

Ai lại không thích một chiếc bánh mì kẹp phô mai nướng ngon? Và bây giờ bạn đã biết rằng phô mai Jarlsberg an toàn để ăn trong thai kỳ, bạn có thể thưởng thức món ăn nhẹ ngon miệng này mà không cần lo lắng về các rủi ro. Chỉ cần nhớ kiểm tra nhãn để đảm bảo pho mát được làm bằng sữa tiệt trùng.

Để biết thêm về pho mát khi mang thai, chúng tôi có một danh sách đầy đủ về loại an toàn và loại không an toàn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general