Phụ nữ mang thai có được ăn Brie không? Nó có phải là một loại pho mát an toàn?

Phô mai là một trong những chủ đề mang thai không bao giờ được xác định rõ ràng vì phần lớn độ an toàn của nó phụ thuộc vào cách nó được làm và bảo quản.

Nếu một loại rượu có vị cay nồng, gooey brie là một trong những món yêu thích của bạn, thì chắc hẳn bạn đã tự hỏi liệu mình có nên ăn nó khi mang thai hay không.

Brie thường được coi là an toàn trong thai kỳ nếu nó được làm từ sữa tiệt trùng. Tuy nhiên, vì nó cũng là một loại pho mát mềm nên nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria cao hơn so với pho mát nửa mềm hoặc cứng. Brie có thể được làm an toàn bằng cách nấu hoặc làm nóng nó.

Vấn đề là ở một số quốc gia, phụ nữ được yêu cầu tránh tất cả các các loại quần lót khi mang thai – ngay cả khi nó được làm bằng sữa tiệt trùng.

Các hướng dẫn khác nói rằng quần sịp vẫn tốt khi bạn đang mang thai, miễn là nó được tiệt trùng. Khó hiểu đúng không?

Ở đây, chúng tôi sẽ chia nhỏ tất cả các hướng dẫn chính thức về brie và cho bạn biết những trường hợp mà bạn có thể ăn brie một cách an toàn khi mang thai.

Brie tiệt trùng có an toàn khi mang thai không?

Các quốc gia khác nhau có các hướng dẫn khác nhau về sự an toàn của quần lót và liệu nó có được không nếu nó được tiệt trùng. Đó là:

Ở Anh, phụ nữ được khuyến cáo không nên ăn brie khi mang thai vì đó là loại phô mai chín mềm, bị mốc (nguồn: NHS). Đây là trường hợp ngay cả khi nó được làm bằng sữa tiệt trùng.

Ở Canadanó giống nhau – phụ nữ được yêu cầu tránh tất cả các loại pho mát mềm như brie, ngay cả khi chúng đã được tiệt trùng (Nguồn: Canadian Govt.)

Ở MỹFDA nói rằng bạn có thể ăn brie một cách an toàn khi mang thai, nhưng chỉ khi nó được làm bằng sữa tiệt trùng (nguồn: FDA).

Ở nước Úc phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên tránh quần lót, ngay cả khi nó đã được tiệt trùng (nguồn: Tiêu chuẩn Thực phẩm Úc)

Ở New Zealandphụ nữ mang thai được khuyến cáo rằng “nói chung” họ không nên ăn một lượng lớn quần đùi chưa nấu chín nhưng sẽ không sao nếu được làm bằng sữa tiệt trùng (nguồn: New Zealand Food Safety).

Thế còn Nước pháp, nhà của brie chính nó? Chính phủ Pháp nói rằng quần lót bình thường khi mang thai miễn là nó được làm bằng sữa tiệt trùng (nguồn: Bộ Nông nghiệp Pháp).

Tôi nên tuân theo Nguyên tắc Brie nào?

Một cách hợp lý, bạn có thể nghe theo lời khuyên của chính phủ và bộ y tế quốc gia của riêng bạn vì họ có kiến ​​thức tốt về các tiêu chuẩn công nghiệp thực phẩm ở quốc gia của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể tự do đưa ra lựa chọn độc lập và sáng suốt – đó là những gì Máy kiểm tra thực phẩm mang thai ở đây để làm!

Rủi ro ít nhất: Nếu bạn muốn ít rủi ro nhất, hãy tránh ăn brie hoàn toàn trừ khi nó được đun nóng cho đến khi hấp nóng hoặc nấu chín (may mắn thay, brie vẫn có thể ngon khi nó được nấu chín – hãy nói thêm về điều này sau).

READ:  Hấp tóc như thế nào để kích thích mọc tóc?

Rủi ro nhẹ: Ngoài ra, bạn có thể ăn quần đùi tiệt trùng nếu bạn muốn ăn lạnh và chưa nấu chín (ví dụ như trong bánh mì sandwich).

Điều này sẽ mang lại nguy cơ nhiễm khuẩn listeria rất nhỏ, nhưng hơi cao do hàm lượng nước cao và độ axit thấp của nó (nguồn: Tạp chí Bảo vệ Thực phẩm).

Rủi ro lớn hơn: Luôn luôn tránh dùng quần lót lạnh, chưa nấu chín chưa được khử trùng (tức là sữa tươi) trong thời kỳ mang thai vì nó có nguy cơ nhiễm vi khuẩn listeria cao nhất.

Điều này dẫn chúng ta đến câu hỏi phổ biến tiếp theo:

một bánh pho mát brie với một lát

Brie có được tiệt trùng không?

Brie có được thanh trùng hay không còn phụ thuộc vào nơi bạn mua và bạn đang ở quốc gia nào.

Tại Hoa Kỳ, hầu hết các loại phô mai đều được tiệt trùng. FDA cấm bán sữa tươi nguyên liệu vì có thể bị nhiễm khuẩn campylobacter, e.coli, salmonella và listeria (Nguồn: CDC).

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bắt gặp pho mát chưa được khử trùng ở một số chợ nông sản ở Mỹ, vì vậy bạn nên kiểm tra khi mua để đảm bảo pho mát bạn mua đã được tiệt trùng.

Ở Úc, hầu hết các loại pho mát cũng được tiệt trùng vì những lý do tương tự.

Tuy nhiên, nhập khẩu Brie từ Pháp phổ biến ở Anh, lục địa Châu Âu và một số vùng của Canada.

Các loại pho mát nhập khẩu này có thể chưa được khử trùng. Bạn sẽ phải kiểm tra nhãn vì có nhiều loại quần lót khác nhau.

Tuy nhiên, tại Pháp, bạn sẽ thấy nhiều loại pho mát chưa được khử trùng được bày bán rộng rãi, vì vậy bạn sẽ cần phải kiểm tra nhãn cẩn thận hoặc yêu cầu ở bên an toàn.

Phụ nữ mang thai có được ăn Brie nấu chín không?

Miễn là brie đã được nấu chín đến khi còn nóng, thì bà bầu có thể ăn được.

“Hấp nóng” có nghĩa là brie phải được nấu chín hoặc làm nóng đến khoảng 160 độ F (71 C).

Ở nhiệt độ này, mọi vi khuẩn nguy hiểm trong thực phẩm sẽ bị tiêu diệt và do đó, pho mát sẽ an toàn để ăn (Nguồn: HealthLink).

Món ăn Brie và An toàn khi Mang thai

Dưới đây là những cách phổ biến nhất để ăn brie và liệu chúng có an toàn hay không trong thai kỳ:

Brie chiên giòn

Đồ ăn chiên giòn rất an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai, vì thực phẩm chiên ngập dầu được nấu trong dầu ở nhiệt độ khoảng 375 độ F.

Brie chiên giòn thường là brie được cuộn trong bột trứng và vụn bánh mì, sau đó được chiên và phục vụ với nam việt quất hoặc một loại tương ớt khác.

Tuy nhiên, nó khá nhiều nhiệt, vì vậy hãy ghi nhớ hàm lượng chất béo bão hòa và calo nếu bạn đang thích ăn uống khi mang thai.

Brie nướng

Phụ nữ mang thai có thể ăn được bánh tráng nướng, miễn là khi ăn thì phomai còn nóng hổi. Kiểm tra phần giữa của pho mát, lý tưởng nhất là bằng nhiệt kế thực phẩm (loại được khuyến nghị của chúng tôi có trên trang này).

READ:  Lợi ích Ayurvedic của Manjistha đối với làn da

Brie nướng thường được chuẩn bị ở 350 độ F (177C). Điều này bao gồm brie nướng trong bánh phồng, bánh nhanh và bánh nướng.

Brie trên bánh pizza

Pizza phủ lớp vỏ chỉ an toàn để ăn nếu nó được thêm vào như một lớp phủ ngay từ đầu, vì pizza được nấu ở nhiệt độ rất cao.

Tuy nhiên, nếu nó chỉ nằm rải rác trên bánh pizza vào cuối quá trình nấu, nó có thể chưa đủ chín. Để biết thêm về điều này, hãy xem bài viết về độ an toàn của lớp phủ trên bánh pizza của chúng tôi.

Brie in Paninis, Hot Sandwiches hoặc Toasties

Mặc dù máy ép Panini có thể đạt tới 375 độ F / 190C, nhưng pho mát bên trong bánh mì có thể sẽ lạnh hơn.

Nếu áo sơ mi chỉ vừa mới tan chảy, điều đó không có nghĩa là nó an toàn để ăn. Brie nóng chảy ở khoảng 90 độ F, có nghĩa là vi khuẩn listeria và các vi khuẩn có hại khác vẫn có thể tồn tại.

Tốt nhất bạn nên yêu cầu nhân bánh được nấu lâu hơn, hoặc nếu bạn tự làm, hoặc gọi đồ ăn mang về – hãy đặt miếng bánh trong lò vi sóng cho đến khi nó bốc hơi nóng. Điều này sẽ làm cho nó an toàn để ăn.

sốt brie chiên giòn với sốt nam việt quất

Thương hiệu nào của Brie được thanh trùng?

Nếu bạn muốn ăn brie thanh trùng, đây là một số món phổ biến nhãn hiệu brie thanh trùng bạn có thể thử ở Hoa Kỳ:

 • Chủ tịch
 • Tên của chuỗi cửa hàng Trader Joe’s
 • La Bonne Vie
 • Mon Sire
 • Alouette
 • Fromager D’Affinois
 • Notre Dame

Và ở Anh:

 • Chủ tịch
 • Coeur de Lion
 • Caprice des Dieux
 • Waitrose
 • Reflets de France

Nếu bạn vô tình ăn phải quần lót không tiệt trùng khi mang thai

Tại Hoa Kỳ, khoảng 1.600 trường hợp mắc bệnh listeriosis xảy ra mỗi năm. Chỉ có khoảng một phần bảy trường hợp xảy ra ở phụ nữ mang thai, tức là khoảng 200 trường hợp mỗi năm (Nguồn: CDC).

Cho rằng có gần 4 triệu ca mang thai mỗi năm ở Mỹ, điều đó có nghĩa là tỷ lệ cược là mỏng của bạn bị nhiễm vi khuẩn listeria nếu bạn vô tình ăn phải quần lót chưa được khử trùng.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phụ nữ mang thai thường không có các dấu hiệu điển hình của bệnh listeriosis (nôn mửa và tiêu chảy).

Triệu chứng phổ biến nhất của bệnh listeriosis trong thai kỳ là sốt, mặc dù một số phụ nữ hoàn toàn không có triệu chứng (nguồn: ACOG).

Nếu bạn bị sốt hoặc bất kỳ triệu chứng giống cúm nào như đau nhức cơ và mệt mỏi, hoặc nếu bạn lo lắng quá mức, thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế.

Tóm lại, nếu bạn chọn ăn brie, bạn có thể làm như vậy với đầy đủ kiến ​​thức về mức độ rủi ro.

An toàn nhất là chỉ ăn brie nóng đã được nấu chín hoặc hấp, và nếu bạn muốn ăn brie lạnh, hãy đảm bảo rằng nó được làm bằng sữa tiệt trùng.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general