Phụ nữ mang thai có được ăn cá minh thái không? Nó có phải là một con cá an toàn?

Bạn có thể đã biết rằng nếu đang mang thai, bạn nên bổ sung nhiều loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn trong chế độ ăn uống của mình, vì cá chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

Vì thông tin chi tiết về từng loài cá hiếm khi được thảo luận, đây là hướng dẫn chuyên sâu về một trong những loài cá phổ biến nhất: cá minh thái.

Phụ nữ mang thai có được ăn cá minh thái không? Cá minh thái là tên gọi chung của nhiều loại cá, nhưng hầu hết đều chứa ít thủy ngân và là một lựa chọn tốt khi mang thai. Các loại cá như cá minh thái luôn phải được nấu chín kỹ nếu bạn đang mang thai.

Dưới đây là sự khác biệt giữa các loài cá minh thái và đâu là lựa chọn tốt hơn trong thời kỳ mang thai.

Các loài cá minh thái khác nhau

Loại cá minh thái bạn có nhiều khả năng bắt gặp hơn tùy thuộc vào nơi bạn sống và những gì được đánh bắt tại địa phương.

Alaska Pollock có an toàn khi mang thai không?

Ở Hoa Kỳ, “cá minh thái” thường dùng để chỉ cá minh thái Alaska (hoặc Alaska). Đây là loài cá thực sự gần với cá tuyết hơn là cá minh thái thật (nguồn: Tạp chí Sinh học Cá). Nó cũng rất giống với Norwegian Pollock.

Cá minh thái Alaska an toàn để ăn trong thai kỳ, nếu nó được nấu chín hoàn toàn. Nó được tìm thấy trong nhiều loại bánh mì kẹp cá phổ biến, chẳng hạn như Arby’s Fish Sandwich, Birds Eye Fish Fingers và McDonald’s Filet O Fish.

Cá minh thái Alaska thường được sử dụng để chế biến các sản phẩm cá khác (thường là đánh trứng hoặc chiên) và thường là một thành phần trong surimi, hoặc hải sản giả (có một bài báo về sự an toàn của cua giả ở đây).

Cá minh thái Alaska là một loài cá khá nạc, vì vậy nó là một nguồn cung cấp protein nạc tốt, nhưng lại chứa ít axit béo omega 3 hơn cá minh thái thông thường. Đó là một nguồn cung cấp Selen và Vitamin D (nguồn: Sự kiện Sức khỏe Hải sản).

Cá Pollock khác (Cá minh thái Đại Tây Dương)

Ở Châu Âu, Pollock thường được đề cập đến Pollachius Pollachius, loài được tìm thấy ở Bắc Đại Tây Dương. Nó bị bắt ở Na Uy và xung quanh quần đảo Anh.

Cá minh thái này có hương vị đậm đà hơn cá minh thái Alaska và là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B, Niacin, Magie và Kali. Giống như cá minh thái Alaska, nó là một nguồn protein nạc và Selen rất tốt (nguồn: NutritionData).

Vì sự sẵn có của một trong hai cá minh thái chủ yếu phụ thuộc vào nơi bạn sống, có Không cần chọn loài cá minh thái này hơn loài cá minh thái khác trong thời kỳ mang thai, vì cả hai đều là những lựa chọn cá nạc, ít thủy ngân.

READ:  Trà Nettle hoặc Stinging Nettle có an toàn khi mang thai không?
cá Pollock

Cá minh thái hoang dã có an toàn nếu tôi đang mang thai không?

Phụ nữ mang thai thường được cho là tìm kiếm cá hoang dã, hơn là cá nuôi. Hầu hết cá Pollock được đánh bắt trên toàn thế giới là hoang dã và không được nuôi.

Phụ nữ mang thai đôi khi được khuyến khích chọn cá minh thái hoang dã, vì cá hoang dã có xu hướng có ít chất béo bão hòa hơn và hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn một chút so với cá nuôi.

Tuy nhiên, họ cũng dễ mắc các bệnh tự nhiên hơn, bao gồm cả nhiễm ký sinh trùng (nguồn: Cao đẳng Y tế CSU).

Cá minh thái đánh bắt hoang dã (cả Alaska và Đại Tây Dương) đều an toàn trong thai kỳ nếu nó được nấu chín kỹ.

Việc nấu chín cá sẽ tiêu diệt triệt để vi khuẩn và các mầm bệnh khác, vì vậy phụ nữ mang thai nếu ăn cá minh thái đánh bắt tự nhiên cần đảm bảo Cá được nấu chín hoàn toàn trước khi ăn nó.

Điều này có nghĩa là nó phải đạt nhiệt độ bên trong 145F hoặc 63C (nguồn: FDA). Hầu hết các loại cá đều có màu đục và dễ bong vảy ở nhiệt độ này, vì vậy cắt thành phần béo nhất của cá minh thái và kiểm tra xem nó đã xong chưa. Cách chính xác nhất để đo điều này là một nhiệt kế thực phẩm tốt.

Pollock có hàm lượng thủy ngân cao không?

Một số tin tốt nữa là cho dù nó hoang dã hay không, hầu như tất cả các loài Cá minh thái đều được xếp vào loại cá có thủy ngân thấp hơnlàm cho cá minh thái trở thành một lựa chọn tốt trong thời kỳ mang thai.

Theo các phép đo trung bình đối với thủy sản thương mại do FDA đo lường, Cá minh thái có hàm lượng thủy ngân trung bình là 0,031 PPM (phần triệu) (nguồn: FDA). Đây được coi là mức thủy ngân thấp.

Ngoài ra, Quỹ Phòng vệ Môi trường liệt kê các loài và loại Cá minh thái sau đây có hàm lượng thủy ngân “thấp” (nguồn: EDF):

  • Cá minh thái Đại Tây Dương (Châu Âu)
  • Cá minh thái Đại Tây Dương (Mỹ)
  • Alaska Pollock (Mỹ)
  • Cá minh thái hình thành để làm thịt cua giả

Do đó, bất kể cá Pollock được đánh bắt ở đâu, nó được biết là có mức thủy ngân thấp.

Nếu bạn đang tự hỏi “tôi có thể ăn bao nhiêu cá minh thái khi mang thai?” thì các hướng dẫn nêu rõ rằng phụ nữ mang thai có thể ăn tối đa 8 – 12 oz cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn như cá minh thái mỗi tuần, tức là khoảng 2 – 3 phần ăn (nguồn: APA).

READ:  Tại sao khoai lang lại tốt để ăn khi mang thai: Lợi ích

Pollock có tốt trong thai kỳ không? Những lợi ích là gì?

Cá là một phần thiết yếu của hầu hết các chế độ ăn uống khi mang thai, vì nó là một nguồn protein nạc, bổ dưỡng.

Cá minh thái là một lựa chọn tốt, vì nó có hàm lượng thủy ngân thấp hơn và hầu như luôn được đánh bắt tự nhiên.

Cá minh thái Đại Tây Dương và Alaska đều là nguồn cung cấp phốt pho, selen và vitamin B12 dồi dào. Vấn đề duy nhất là cá minh thái thường rất hay bị dập, tẩm bột và chiên. Điều này làm giảm giá trị sức khỏe của nó (nguồn: Sutter Health).

Ăn cá minh thái chiên làm tăng thêm chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và calo không cần thiết. Lựa chọn tốt nhất là mua philê cá minh thái, đã được sơ chế trước hoặc từ thợ đánh cá, nhưng tự nhiên và không được phủ dày.

Một công thức cá minh thái được đề xuất cho quá trình mang thai

Các loại cá như cá minh thái có thể có hương vị đậm đà nên bạn có thể nướng, nướng hoặc luộc chín, sau đó thêm nước sốt, nước xốt hoặc gia vị đậm đà vào cá minh thái trong khi vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của nó.

Cách chuẩn bị tuyệt đối yêu thích của tôi là Sốt Địa Trung Hải kiểu Tây Ban Nha với khoai tây nghiền dầu ô liu .

Nếu điều đó không kích thích sự thèm ăn của bạn, thì sẽ không có gì! Nó cũng là một công thức hoàn toàn an toàn cho thai kỳ, vì vậy tôi sẽ đưa nó vào đây.

Đây là video từ Foodable Network ở Seattle hướng dẫn cách làm món này:

Đây là một cách tuyệt vời để kết hợp hương vị đậm đà, ngon với một lượng rau vừa đủ, theo phong cách Địa Trung Hải. Vui thích!


Nếu bạn muốn tăng lượng cá của mình trong khi mang thai, bạn cũng có thể quan tâm đến những trang này – một số trang cũng có công thức nấu ăn:

  • Mahi Mahi an toàn trong thai kỳ (và cách nấu nó)
  • Hướng dẫn nuôi cá tu hài và cá trắng Alaska
  • Có nên ăn cá bơn khi mang thai hay không
  • Hướng dẫn đầy đủ về cá da trơn – bao gồm các ý tưởng khác thay vì chiên nó!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general