Phụ nữ mang thai có được ăn gà tây không? Lễ tạ ơn, Cold Cuts và hơn thế nữa

Gà tây được chạm khắc là món chủ yếu trong Lễ Tạ ơn đối với nhiều hộ gia đình ở Mỹ, nhưng không phải tất cả các loại sản phẩm gà tây đều được tạo ra như nhau về độ an toàn khi mang thai.

Chắc hẳn bạn cũng đã từng thắc mắc về thịt xông khói gà tây, thịt gà tây nướng hay thậm chí là xúc xích gà tây. Có phải tất cả đều ổn khi bạn mang thai?

Gà tây an toàn khi mang thai nếu được nấu chín và chế biến đúng cách. Nó cũng là một nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, vì gà tây được coi là gia cầm nên cũng có một số nguy cơ sức khỏe cần lưu ý.

Tôi sẽ chế biến tất cả các loại gà tây, từ con chim kỳ nghỉ được chạm khắc yêu thích đến thịt xông khói gà tây, và cung cấp cho bạn thông tin sốt dẻo về độ an toàn khi nhồi, nhiệt độ nấu và cách bảo quản an toàn.

Phụ nữ mang thai có được ăn gà tây trong lễ Tạ ơn không? Nó có an toàn không?

Bạn đang nghĩ: “Giúp đỡ – Tôi không muốn bỏ lỡ món gà tây trong Lễ Tạ ơn, nhưng tôi đang mong đợi!”

Tin tốt – bạn chắc chắn không phải từ bỏ truyền thống ngày lễ của mình vì lợi ích an toàn!

Gà tây là một nguồn protein nạc tuyệt vời và linh hoạt, cũng như rất giàu vitamin B đặc biệt cần thiết trong thai kỳ.

Gà tây được nấu theo nhiều cách khác nhau, vì vậy dinh dưỡng của nó cũng sẽ thay đổi theo.

Cho dù bạn thưởng thức món nhồi, nướng hay thậm chí là chiên giòn, điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị đúng cách với một số quy tắc đơn giản để giúp giữ an toàn cho bạn và em bé.

Cho dù bạn cắt miếng như thế nào, gà tây là một nguồn cung cấp protein, selen, phốt pho và vitamin B3, B6 và B12 (nguồn: NutritionData).

Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này hỗ trợ sự phát triển lành mạnh cho em bé và protein có thể giúp bạn cảm thấy no và hài lòng.

Bất kể bạn chọn cách chuẩn bị chim của mình như thế nào, có một điểm cần cân nhắc chính: nhiệt độ.

Gà tây tự làm toàn bộ lễ tạ ơn với tất cả các mặt

Là một thành viên của họ gia cầm, gà tây có nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm với những loại phổ biến nhất là Campylobacter jejuni, Salmonella và Clostridium perfringens (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Thực phẩm).

Cách tốt nhất để giữ gìn sức khỏe và an toàn? Nấu gà tây cho đến khi nhiệt độ bên trong đạt ít nhất 165 ° F / 75 ° C.

Điều này chỉ có thể được đo chính xác bằng cách sử dụng nhiệt kế ẩm thực cắm vào phần dày nhất của thịt (nhiệt kế được đề xuất của chúng tôi ở đây).

Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các loại gà tây, chẳng hạn như gà tây nướng trong lò, chiên giòn và gà tây nhồi thịt (nguồn: Foodsafety.gov).

Thổ Nhĩ Kỳ nhồi bông an toàn khi mang thai

Việc nhồi thịt, hay như một số người gọi là mặc quần áo, có thể dễ dàng bị bỏ qua khi đề cập đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Bởi vì chất nhồi thường không thô khi nhét vào khoang nên nhiều người cho rằng nó không thể gây bệnh.

Tuy nhiên, chất nhồi tiếp xúc với gà tây sống, có nghĩa là nó có thể bị nhiễm bất kỳ loại vi khuẩn nào mà gà tây có thể mắc phải.

Cũng giống như gà tây, bất kỳ vật liệu nào bên trong con chim phải được làm nóng đến 165 ° F / 75 ° C để đảm bảo an toàn.

Tôi có nên lo lắng về vi khuẩn Salmonella ở Thổ Nhĩ Kỳ không?

Khi nghĩ về sự an toàn của gà tây, bạn có thể nhớ đến việc thu hồi các sản phẩm gà tây có thương hiệu do nhiễm vi khuẩn Salmonella vào năm 2019.

Nghe tin về các sản phẩm thực phẩm bị thu hồi vì ốm đau có thể khiến bất kỳ bà bầu nào cũng sợ hãi.

READ:  Tại sao Amla là thần dược mà tóc bạn cần?

Thật đáng sợ khi nghĩ rằng những thứ bạn ăn có thể gây bệnh, hãy cùng xem xét sự thật và xem cách dễ dàng để thưởng thức gà tây một cách an toàn, ngay cả khi đang mang thai.

  • Vào tháng 3 năm 2019, hơn 78.000 lbs gà tây đã bị thu hồi vì có khả năng nhiễm vi khuẩn Salmonella
  • Kết quả là chỉ có 7 người bị bệnh
  • Người cuối cùng bị bệnh đã báo cáo các triệu chứng của họ chỉ 3 ngày sau khi các mặt hàng được thu hồi, có nghĩa là chính phủ đã hành động nhanh chóng để ngăn chặn nhiễm trùng thêm
  • Salmonella và các vi khuẩn khác bị tiêu diệt khi nấu nướng, điều này có thể dễ dàng thực hiện trong lò vi sóng hoặc lò nướng của bạn

(nguồn: CDC)

Điểm mấu chốt? Nếu gà tây của bạn và bất kỳ món nào được nấu bên trong khoang có nhiệt độ ít nhất là 165 ° F / 75 ° C, thì gà tây hoàn toàn an toàn cho cả bạn và em bé.

Ức gà tây thái lát tự làm cho bữa tối lễ tạ ơn

Phụ nữ mang thai có được ăn thịt nguội hoặc gà tây nấu chín không?

Theo một số người, phần ngon nhất của gà tây trong Lễ Tạ ơn là “bánh sandwich còn sót lại” của buổi chiều hôm sau.

Thịt nguội hoặc bánh mì thịt nguội không được khuyến khích khi mang thai do có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes (nguồn: CDC).

Nếu bạn muốn thưởng thức một lát gà tây còn sót lại, điều quan trọng là phải đun nóng kỹ đến 165 ° F / 75 ° C để tiêu diệt mọi vi khuẩn (nguồn: Mayo Clinic).

Để biết thêm về cách thưởng thức thịt nguội và gà tây nguội một cách an toàn, bạn có thể đọc hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về thịt nguội khi mang thai. Điều này cũng bao gồm một bảng về cách làm nóng thịt bằng một số phương pháp để đảm bảo rằng nó an toàn.

Tôi có thể ăn gà tây hun khói nếu tôi đang mang thai không?

Khi nói đến thịt hun khói, bao gồm cả gà tây, có thể có rất nhiều sự khác biệt trong cách chế biến thực sự của thịt. Bạn có thể đọc thêm về tất cả các loại thịt hun khói và thịt nướng BBQ tại đây.

Hai mối quan tâm chính đối với thịt hun khói là 1) nhiệt độ và 2) các hóa chất có hại tiềm ẩn thoát ra từ quá trình nướng.

Như đã đề cập ở trên, thịt nên được nấu chín hoặc hâm nóng đến “hấp nóng” ở 165 ° F / 75 ° C để tiêu diệt mọi vi khuẩn có thể có.

Nếu gà tây được nướng, sử dụng than nóng và / hoặc ngọn lửa để nấu nhanh ở nhiệt độ cao, thì tốt nhất là chỉ nên ăn một lượng nhỏ, đặc biệt là đối với những bà mẹ đang trong tam cá nguyệt thứ ba.

Nướng tạo ra hợp chất hóa học Polycyclic Aromatic Hydrocarbons (PAH) được cho là có khả năng gây ung thư (nguồn: ATSDR).

Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh hoàn toàn, nhưng đó là sự lựa chọn cá nhân về lượng thịt hun khói hoặc nướng bạn muốn ăn trong thai kỳ.

Có rất nhiều điều khác về điều này trong bài viết của chúng tôi về thịt hun khói và nướng.

Phụ nữ mang thai có được ăn xúc xích gà tây không?

Xúc xích gà tây là một món “trao đổi sức khỏe” thường được chào hàng cho các đối tác thịt bò của họ.

Nhiều gói hướng dẫn bạn nấu cho đến khi gà tây được làm ấm qua, nhưng trong khi mang thai, chỉ “ủ ấm” là không đủ.

Chó Thổ Nhĩ Kỳ có thể được thưởng thức một cách an toàn trong thời kỳ mang thai miễn là chúng được nấu chín ở nhiệt độ quen thuộc là 165 ° F / 75 ° C và được phục vụ khi “hấp nóng”. (nguồn: FDA).

Bài viết của chúng tôi về xúc xích bao gồm tất cả những gì bạn muốn biết về xúc xích, bao gồm thông tin về nitrat và các mẹo về phương pháp và thời gian nấu ăn tốt nhất để đảm bảo bạn thưởng thức chó gà tây một cách an toàn.

READ:  Fennel có an toàn trong thai kỳ không? (Trà thì là, hạt & củ)
Thịt xông khói gà tây trong chảo

Tôi có thể ăn thịt xông khói gà tây khi mang thai không?

Tương tự như xúc xích gà tây, thịt xông khói gà tây được coi là một sự thay thế lành mạnh hơn cho thịt lợn muối xông khói vì hàm lượng chất béo thấp hơn.

Có và không có nitrit, đã được xử lý và làm nóng sẵn, tất cả các loại thịt xông khói gà tây này có thể an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai miễn là chúng đã được nấu chín kỹ và dùng nóng.

Thổ Nhĩ Kỳ hay không, thịt xông khói lạnh nên tránh.

Đọc phần thảo luận chuyên sâu của chúng tôi về những cách lành mạnh và an toàn để thưởng thức thịt xông khói – bao gồm cả thịt xông khói gà tây – khi mang thai tại đây.

Xúc xích Thổ Nhĩ Kỳ có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Liên kết xúc xích, chả và xúc xích vụn đều là sản phẩm gà tây xay.

Vì xúc xích gà tây được làm từ thịt xay, phụ nữ mang thai có thể an toàn ăn chúng sau khi xúc xích đã được nấu chín hoàn toàn đến 165 ° F / 75 ° C để tiêu diệt mọi vi khuẩn.

Chúng tôi nói thêm về xúc xích và vi khuẩn trong bài viết này.

Thịt gà tây Deli hay Thịt gà tây ăn trưa có an toàn khi mang thai không?

Thịt nguội hoặc thịt ăn trưa, chẳng hạn như gà tây nguội, rất phổ biến để làm món bánh sandwich trưa nhanh chóng và no nhưng có lý do nhiều quốc gia khuyến cáo phụ nữ mang thai tránh ăn thịt gà tây trong bữa trưa hoặc thịt nguội.

Giữa các nhà máy chế biến, bày bán trong quầy đồ nguội và ăn thịt nguội, đồ nguội có nguy cơ cao bị nhiễm vi khuẩn Listeria (nguồn: CDC).

Tin tốt? Nhiệt từ nấu nướng tiêu diệt vi khuẩn Listeria, làm cho thịt nguội “hấp nóng” an toàn cho phụ nữ mang thai.

Bất kể bạn gọi chúng là gì, thịt nguội, thịt ăn trưa hay thịt nguội, những thực phẩm này phải được làm nóng đến 165 ° F / 75 ° C để tiêu diệt mọi vi khuẩn.

Mẹo: Tìm hiểu thời gian hâm nóng thức ăn thừa của bạn trong bài viết của chúng tôi về thịt nguội.

Burgers Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Thổ Nhĩ Kỳ xay có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Bánh mì kẹp thịt gà tây, thịt viên gà tây và các sản phẩm gà tây xay khác thường được bán trên thị trường như một sự thay thế “lành mạnh hơn” cho các sản phẩm làm từ thịt bò truyền thống.

Sự khác biệt chính giữa thịt gà tây và thịt bò xay là hàm lượng chất béo, trong đó thịt gà tây có lượng chất béo thấp hơn 50% so với thịt bò xay tiêu chuẩn 80/20 (nguồn: USDA).

Tuy nhiên, bất kể hàm lượng chất béo như thế nào, các nguyên tắc của thịt xay truyền thống vẫn được áp dụng cho các sản phẩm gà tây.

Cho dù bạn đang nhai một chiếc bánh mì kẹp thịt gà tây hay ném thịt gà tây vào với marinara, hãy đảm bảo nấu cho đến khi bên trong sản phẩm ở nhiệt độ ít nhất là 165 ° F để ngăn ngừa bệnh do thực phẩm (nguồn: USDA).

Các món gà tây xay đóng gói, đông lạnh có thể được nấu chín trước, nhưng vẫn nên được làm nóng (bạn đoán như vậy!) 165 ° F / 75 ° C để đảm bảo bạn thưởng thức nó một cách an toàn.

Nói chung, mang thai chắc chắn không có nghĩa là bạn cần phải từ bỏ món ăn chủ yếu trong Lễ Tạ ơn (hoặc thức ăn thừa của ngày hôm sau), mặc dù gia cầm có nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm.

Chú ý làm nóng tất cả các loại gà tây kỹ lưỡng đến 165 ° F / 75 ° C có thể tiêu diệt vi khuẩn, giúp ngăn ngừa bệnh tật, giữ cho bạn và em bé luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general