Phụ nữ mang thai có được ăn hà thủ ô không? Nó có phải là một con cá an toàn?

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 5 năm 2020

Cá là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, protein nạc và là một lựa chọn tuyệt vời khi mang thai. Bên cạnh việc được khuyên không nên ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao (mà chúng ta sẽ đi vào phần sau), phụ nữ mang thai thường muốn biết về các loài cụ thể.

Phụ nữ mang thai có được ăn hà thủ ô không? Hake an toàn trong thai kỳ nếu nó được nấu chín hoàn toàn. Tránh hake sống hoặc nấu chưa chín nếu bạn đang mang thai. Là một loại cá đa năng, ít chất béo và giàu protein, nó có thể dễ dàng được thêm vào chế độ ăn uống khi mang thai của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày tất cả mọi thứ về hake – mức thủy ngân của nó, liệu nó có an toàn hay không, cách bạn có thể ăn nó và sức khỏe của nó trong thai kỳ của bạn như thế nào.

Khi nào thì Hake An toàn cho Phụ nữ Mang thai?

Hake, giống như nhiều loài cá khác, là an toàn trong thai kỳ nếu nó được nấu chín hoàn toàn.

Điều đó có nghĩa là nó phải đạt nhiệt độ bên trong 145F / 63c, theo Chính phủ Hoa Kỳ (nguồn: An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ).

Cách dễ nhất để đo điều này là bằng nhiệt kế thực phẩm (loại được tôi khuyên dùng ở đây), mặc dù nó cũng được mô tả là khi thịt có màu trắng đục – tức là không có màu thạch hoặc trong mờ, và nó vẩy dễ dàng bằng nĩa. Đây là một thử nghiệm tốt nếu bạn đang ăn ở ngoài và chưa nấu chín cá cũng như không thể đo nhiệt độ.

Có lẽ cách chuẩn bị phổ biến nhất của hake là áp chảo hake phi lê.

Hake có tác dụng rất tốt khi được áp chảo. Chiên ngập dầu không phổ biến vì nó là một loại cá tinh tế, nhưng không phải là chưa từng thấy. Cả hai đều an toàn nếu cá được nấu chín – cắt thành một phần dày và kiểm tra.

Bạn cũng có thể nướng thịt bằng lò nướng, hoặc nướng chín. Một lần nữa, các phương pháp nấu ăn này hoàn toàn an toàn nếu cá được thực hiện kỹ lưỡng. Cuộn xuống để xem một công thức hake thân thiện với bà bầu ở cuối bài viết này.

Phụ nữ mang thai có thể ăn cá Hake sống không?

Nên tránh dùng hake thô trong thời kỳ mang thai do nguy cơ nhiễm vi khuẩn và / hoặc ký sinh trùng (nguồn: FDA).

Hake sống không phổ biến lắm, trừ khi bạn bắt gặp nó trong sushi, nơi nó được gọi là “Heiku” trên thực đơn. Để biết thêm về sushi, bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn tuyệt vời về sushi dành cho phụ nữ mang thai của tôi. Bài báo đó cũng nêu chi tiết những rủi ro của cá sống.

READ:  6 mẹo giảm béo bạn cần biết

Bởi vì nó thường được áp chảo dưới dạng nguyên miếng phi lê, bạn có nhiều khả năng gặp phải hake nấu chưa chín (một cách tình cờ) hơn là hake sống có chủ ý.

Bất cứ khi nào bạn chưa nấu cá, hãy cắt thành phần dày nhất và tránh bất kỳ miếng phi lê nào có màu trắng đục hoặc mờ ở giữa. Thịt có thể dễ dàng bong ra bằng nĩa. Nếu không, hãy gửi lại.

cá hake chiên

Bao nhiêu Thủy ngân trong Hake?

Cá Hake thường xuất hiện trong danh sách các loại cá ‘an toàn’ để ăn khi mang thai (nguồn: NHS) nhưng mức thủy ngân không thường xuyên được đưa ra.

Hội đồng Phòng vệ Tài nguyên Thiên nhiên liệt kê hake là loài cá ‘thủy ngân thấp’ (nguồn: NRDC) trong khi trên hầu hết các danh sách khác, nó xuất hiện là ‘vừa phải’ (nguồn: EDF).

Mức thủy ngân trung bình thực tế đã được kiểm tra trong một số năm, và hake xuất hiện ở mức trung bình 0,079ppm (phần triệu) trong thủy ngân (nguồn: FDA).

Điều này có nghĩa rằng hake, trung bình, là một loại cá có thủy ngân thấp đến trung bình. Trong thời kỳ mang thai, bạn có thể ăn nó một vài lần một tuần. Tốt nhất là trộn với các loại cá khác như một phần của chế độ ăn uống đa dạng (nguồn: Mayo Clinic).

Loại Hake có quan trọng trong quá trình mang thai không?

Thông thường, hake chỉ được gọi chính xác như vậy – nhưng có nhiều loại hake khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống và sản phẩm đánh bắt của địa phương có khả năng là gì.

Tránh sự nghi ngờ, Tất cả các loại hake dưới đây đều an toàn trong thai kỳ nếu chúng được nấu chín hoàn toàn. Tất cả chúng cũng thuộc loại thủy ngân thấp đến trung bình như đã mô tả ở trên và bởi Quỹ Phòng vệ Môi trường (nguồn: EDF):

 • Blue Hake (còn được gọi là Grenadier xanh hoặc Hoki) – được tìm thấy ở Thái Bình Dương, phổ biến ở New Zealand và Úc
 • Người chilê hoặc Người Argentina Hake
 • Cape Hake (còn gọi là Pacific Whiting)
 • Hake trắng (phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada)
 • Silver Hake (phổ biến ở Mỹ)
 • Hake đỏ (phổ biến ở Mỹ)

Tất cả những loại hake này đều có thể dùng được trong thai kỳ khi được nấu chín kỹ.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn Spam không? Nó là An toàn Lạnh hoặc Nấu chín?

Hake có tốt cho sức khỏe và tốt cho thai kỳ không?

Hake là một lựa chọn tuyệt vời của cá khi mang thai như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này là do hake là:

 • Ít calo (với trung bình khoảng 70-80 calo mỗi khẩu phần)
 • Một nguồn protein chất lượng, nạc – khoảng 18-20g mỗi khẩu phần
 • Ít chất béo (khoảng 1g mỗi khẩu phần)
 • Một nguồn tốt của một số chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng, bao gồm kali, phốt pho và magiê.
 • Các loại cá khác có hàm lượng axit béo omega-3 cao hơn, nhưng cá hake vẫn là một lựa chọn tốt vì nó cũng chứa ít thủy ngân (như được mô tả trước đó trong bài viết này)

Nguồn: Bảng dinh dưỡng thực phẩm và nguồn hải sản

Điều đáng nói là hake tốt cho sức khỏe hơn nhiều khi được nướng bằng lò, nướng hoặc áp chảo mà không cần bột hoặc tẩm bột.

Thông thường, hake được áp chảo – nếu bạn chọn ăn hake áp chảo, hãy thử món này mà không có lớp phủ dày làm tăng thêm calo và chất béo không cần thiết.

Một công thức nấu nướng phù hợp với thai kỳ

Hake có thể chịu được hương vị khá mạnh, vì vậy nó có thể xuất hiện trong nhiều công thức nấu ăn, từ món Á đến món Địa Trung Hải.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để kết hợp hake vào chế độ ăn uống của mình, thì có một công thức tuyệt vời, đơn giản và ngon trên Youtube từ Cooking Queen:

Công thức này sử dụng nước xốt cơ bản, có hương vị mà bạn có thể thích nghi với bất kỳ loại thảo mộc và gia vị nào bạn có trong tay và chỉ mất 15 phút để nấu:

Nhìn chung, cá hake là loại cá bạn nên cân nhắc bổ sung vào chế độ ăn uống khi mang thai vì nó giàu dinh dưỡng, nạc và ít thủy ngân hơn.


Nếu bạn đang tăng cường ăn cá khi mang thai, bạn cũng có thể thích các bài viết sau:

 • Tất cả về việc liệu cá tu hài có an toàn khi mang thai hay không
 • Hướng dẫn đầy đủ về ăn cá hồi khi mang thai
 • Giải thích đầy đủ về dinh dưỡng của cá bơn và cá da trơn
 • Cá trắng có an toàn hay không và cá minh thái cũng vậy
 • Hướng dẫn cuối cùng để ăn cá ngừ khi mang thai

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general