Phụ nữ mang thai có được ăn Mahi Mahi không? Nó có phải là một con cá an toàn?

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 9 năm 2021

Mahi Mahi, còn được gọi là cá dorado hoặc cá heo (mặc dù nó chắc chắn không phải là cá heo) là một loại cá ngon, thịt chắc được tìm thấy ở khắp Hoa Kỳ và Caribe.

Mahi là một trong những loài cá yêu thích của tôi, vì vậy tôi nghĩ mình sẽ điều tra độ an toàn khi mang thai của nó, bao gồm cả mức thủy ngân trong Mahi Mahi và các cách ăn khác nhau.

Phụ nữ mang thai có được ăn Mahi Mahi không? Ít calo và giàu protein, Mahi Mahi là một lựa chọn an toàn, linh hoạt trong thai kỳ tùy thuộc vào cách nấu. Mahi có mức thủy ngân thấp đến trung bình, vì vậy nó có thể được ăn như một phần của lượng cá khuyến nghị của bạn trong thai kỳ.

Nếu bạn không quen với Mahi Mahi hoặc bạn chỉ muốn biết bạn nên ăn bao nhiêu hoặc cách nấu món này tốt nhất để có một món ăn tốt cho sức khỏe bà bầu, thì hãy đọc tiếp.

Wild Mahi Mahi có ổn khi mang thai không?

Không giống như các loài cá lớn khác như cá hồi, Mahi Mahi chưa được nuôi thương mại, vì vậy về lý thuyết, tất cả các Các loài Mahi là “hoang dã”.

Một số người cũng nghĩ rằng Mahi là một loài cá ngừ (không phải vậy) vì nó đã được đánh bắt như một loại cá ngừ trong nhiều năm. Chúng thường được tìm thấy ở cùng một vùng nước nơi cá ngừ được đánh bắt, nhưng đừng lo lắng – đó là một loài cá hoàn toàn khác!

Khi tôi nói về Mahi Mahi trong bài viết này, tôi đang đề cập đến Mahi được đánh bắt tự nhiên, có lẽ là loại duy nhất bạn có thể tìm thấy trong các cửa hàng hoặc tại các cửa hàng bán cá. Hoặc, tất nhiên, nếu bạn đủ may mắn để tự mình bắt được một con.

cơm phi lê cá mahi mahi

Mahi Mahi có cao trong sao Thủy không?

Là một loài cá đánh bắt tự nhiên, hàm lượng thủy ngân trong Mahi thay đổi tùy theo kích cỡ của cá. Cá càng lớn càng có nồng độ thủy ngân cao hơn (nguồn: PubMed). Ở phần sau của bài viết này, tôi sẽ giới thiệu cách chọn cá Mahi ngon nhất và cách nấu nó theo cách lành mạnh nhất.

Các bài đọc về mức độ thủy ngân của Mahi Mahi đã được thực hiện trong một số nghiên cứu khoa học trong nhiều năm. Mahi Mahi được coi là có mức thủy ngân trung bình từ thấp đến trung bình.

FDA đã đo trung bình 0,178 PPM (phần triệu) thủy ngân ở Mahi Mahi. Nói một cách dễ hiểu, 0,1PPM được coi là ‘thấp’, vì vậy nó nằm ngay trên mức này, được xếp vào danh mục ‘trung bình’ (nguồn: FDA).

Quỹ Bảo vệ Môi trường cũng tiến xa hơn một bước, xác định mức thủy ngân trong Mahi Mahi theo cách nó được đánh bắt và nơi đánh bắt. Mahi Mahi đến vì có thủy ngân “vừa phải” trên bảng (nguồn: EDF).

READ:  Thèm ăn thịt khi mang thai? Bít tết, thịt sống, v.v.

Cuối cùng, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cũng xếp Mahi Mahi vào loại “thủy ngân thấp hơn” (nguồn: APA).

Các mức thủy ngân này ảnh hưởng đến lượng Mahi bạn có thể tiêu thụ một cách an toàn trong thai kỳ:

đĩa mahi mahi ăn kèm rau, dứa và nước sốt phương Đông

Tôi có thể ăn bao nhiêu mahi Mahi khi mang thai?

Thông tin về phụ nữ mang thai có thể ăn bao nhiêu mahi mahi rất đa dạng. Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ khuyến nghị rằng bạn nên ăn không quá 6 x 6oz Mahi Mahi mỗi tháng (nguồn: APA). Trung bình khoảng 9 oz (255g) một tuần, hoặc hai phần 4,5 oz (127g) mỗi tuần.

Tuy nhiên, FDA khuyên chỉ nên ăn tối đa 4oz mahi-mahi mỗi tuần khi mang thai (nguồn: FDA). Để đạt được sự an toàn, tốt hơn là bạn nên tuân theo số tiền thấp hơn này.

Hãy ghi nhớ rằng Các phần nhà hàng của Mahi Mahi có thể sẽ lớn hơn rất nhiều so với kích thước phần được khuyến nghị. Một khẩu phần cá như Mahi thường khoảng 4-5 oz, hoặc khoảng bằng lòng bàn tay của bạn.

Tốt hơn hết là nên ăn nhiều loại cá và hải sản trong thai kỳ, thay vì chỉ ăn một loại, nếu bạn có thể.

Nếu bạn có thể trộn và kết hợp Mahi với các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp hơn khác, bạn sẽ nhận được tất cả các lợi ích của việc tiêu thụ cá trong thai kỳ đồng thời theo dõi mức thủy ngân của bạn.

Mahi Mahi có tốt / Khỏe mạnh khi mang thai không?

Mahi là một loại cá giàu chất dinh dưỡng, nạc, giàu protein, là một lựa chọn tốt trong thai kỳ.

Một phần trung bình của 1 miếng phi lê có gần 38g protein và ít hơn 200 calo. Nó cũng là một nguồn tốt của một số vitamin B (đặc biệt là B12), phốt pho, selen và niacin (nguồn: USDA).

Điểm cộng thực sự của mahi-mahi là nó rất linh hoạt vì nó có vị chắc và hơi ngọt. Điều này có nghĩa là nó phù hợp với hầu hết mọi phương pháp nấu ăn – một số có lợi cho sức khỏe hơn những phương pháp khác.

Mẹo chọn và nấu món Mahi Mahi khi mang thai

Cho dù bạn mua hay bắt nó, đây là một số mẹo cần lưu ý khi tìm nguồn cung cấp phi lê mahi-mahi để nấu tại nhà:

 • Mua càng tươi càng tốt. Thịt phải chắc và có mùi của biển chứ không phải ‘tanh’. Mahi đông lạnh cũng tốt – hãy tìm bất kỳ dấu hiệu nào của việc cháy tủ đông, và kiểm tra bao bì có đầy đủ và được bảo vệ tốt hay không. Mahi có xu hướng có một đường huyết sẫm chạy qua trung tâm của miếng phi lê, và đây là nơi cá sẽ hư hỏng đầu tiên, vì vậy hãy kiểm tra điều này.
 • Chọn cá nhỏ hơn nếu có thể. Cá nhỏ hơn có khả năng có nồng độ thủy ngân thấp hơn những con lớn hơn, vì chúng sẽ là mẫu vật trẻ hơn (nguồn: PubMed). Nếu bạn không thể nhìn thấy cá vì nó đã được làm sẵn, hãy chọn những miếng bít tết nhỏ hơn.
 • Nếu Mahi bị bạn hoặc một cá nhân khác bắt được (ví dụ như câu cá thể thao) chứ không phải vì mục đích thương mại, kiểm tra kỹ xem có bất kỳ lời khuyên hàng hải nào không về nước hoặc các loài. Điều này sẽ cảnh báo bạn về bất kỳ chất ô nhiễm nào đang ảnh hưởng đến khu vực, thường là tạm thời.
READ:  Phô mai Havarti có an toàn khi mang thai không? Thanh trùng và hơn thế nữa
trên đĩa mahi mahi nướng với salad
B

Khi bạn đang nấu món Mahi hoặc đặt món ở nhà hàng, đây là một số mẹo giúp món ăn này trở nên lành mạnh và bổ dưỡng hơn:

 • Phụ nữ mang thai không nên ăn mahi mahi sống, chẳng hạn như món ceviche hoặc sushi. Nên tránh hoàn toàn hải sản sống hoặc nấu chưa chín trong thời kỳ mang thai, do nguy cơ mắc các bệnh do thực phẩm và khả năng nhiễm ký sinh trùng trong cá sống (nguồn: APA).
 • Chọn Mahi nướng, nướng hoặc nướng món ăn (yêu thích của tôi là với gia vị đen). Chúng có lượng calo và chất béo thấp hơn nhiều so với các phiên bản chiên giòn, áp chảo hoặc tẩm bột. Tất nhiên, bạn cũng có thể có những thứ đó, nhưng chúng sẽ tốt hơn nếu có chừng mực.
 • Luôn đảm bảo rằng Mahi đã được nấu chín hoàn toàn. Hải sản chưa nấu chín có thể chứa nhiều mầm bệnh khác nhau có thể gây bệnh từ thực phẩm, có thể nghiêm trọng trong thai kỳ. Thịt sẽ dễ bong tróc và có màu đục, đặc khi nấu chín. Nếu bạn đang ăn một miếng lớn, trước tiên hãy cắt nó làm đôi và kiểm tra xem nó đã xong chưa.
 • Mahi tuyệt vời với salsas, salad và nướng trên giường rau. Nó cũng tạo ra món tacos cá tuyệt vời! Nó cũng rất phù hợp với các hương vị mạnh của châu Á như gừng, có thể giúp giảm buồn nôn.

Một trong những cách yêu thích của tôi để phục vụ nó là với men gừng này, trên một lớp gạo nguyên cám và rau xào:


Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cá và hải sản trong thai kỳ, bạn cũng có thể muốn:

 • Hướng dẫn cuối cùng cho bà bầu về cá ngừ – bao gồm lượng bạn có thể ăn mỗi loại tùy theo mức thủy ngân
 • Mọi điều bạn cần biết về tôm và tôm khi mang thai
 • Hướng dẫn về cá hồi và cá hồi hun khói
 • An toàn cho động vật giáp xác và nhuyễn thể như trai, vẹm và bạch tuộc
 • Thưởng thức tôm hùm, cá bò và cua một cách an toàn khi mang thai
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general