Phụ nữ mang thai có được ăn sốt cao răng (Tartare) không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 22 tháng 9 năm 2021

Nhiều phụ nữ chọn ăn nhiều cá hơn trong thai kỳ như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bạn nằm trong số họ, bạn có thể đã tự hỏi liệu có an toàn để ăn món ăn kèm phổ biến nhất không – nước sốt tartar (hoặc “tartare” nếu bạn ở Anh, Pháp, Úc hoặc NZ).

Bà bầu có được ăn sốt cao răng không? Bất kỳ loại sốt tartar nào làm từ sốt mayonnaise đều nên được làm từ trứng đã được tiệt trùng. Điều này có nghĩa là hầu hết các loại nước sốt lấy cao răng bán trên thị trường đều an toàn, trong khi nước sốt lấy cao răng tự làm có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Trong trường hợp bạn đang tự hỏi liệu bạn có nên tránh tất cả các loại nước sốt cao răng hay không, tôi đã nghiên cứu kỹ những nhãn hiệu nào an toàn cho bà bầu và những việc cần làm nếu bạn cũng đang làm nước sốt cao răng tại nhà.

Nước sốt Tartar do Cửa hàng Mua có được tiệt trùng không?

Nếu bạn mua nước sốt tartar trong siêu thị hoặc cửa hàng được sản xuất thương mại, thì gần như chắc chắn a) làm từ mayonnaise, và b) được làm từ trứng tiệt trùng. Điều này có nghĩa là nó an toàn trong thai kỳ.

Điều này là do theo luật, trứng thường phải được tiệt trùng để được sử dụng trong các sản phẩm thương mại (sản xuất tại nhà máy) ở nhiều quốc gia.

Để biết thêm về mayonnaise, trứng sống và việc mang thai, đây là hướng dẫn đầy đủ về mayonnaise khi bạn mang thai. Nếu nước sốt tartar bạn thích có nguồn gốc từ mayo, các quy tắc tương tự cũng được áp dụng.

một lọ sốt tartar với các loại thảo mộc và chanh

Thương hiệu nào của nước sốt cao răng là an toàn khi mang thai?

Tôi biết rằng khi bạn bận rộn đi mua sắm hoặc nấu nướng, bạn không muốn bắt đầu kiểm tra kỹ các nhãn hiệu yêu thích của mình và muốn chọn những nhãn hiệu cụ thể được đặt tên là an toàn cho thai kỳ.

Để giúp ích cho bạn, đây là danh sách các nhãn hiệu nước sốt cao răng phổ biến nhất có thể ăn nếu bạn đang mang thai:

 • Heinz Tartar Sauce – món này rất tốt nếu bạn đang mang thai, vì nó được sản xuất và sản xuất bởi Kraft (bên dưới), những người sử dụng trứng tiệt trùng.
 • Kraft Tartar Sauce – Tôi đã liên hệ với Kraft, người đã xác nhận rằng tất cả các sản phẩm mayo của họ (hoặc bất cứ thứ gì có trứng) luôn được làm từ trứng tiệt trùng. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn sốt tartar khi mang thai.
 • McDonald’s Tartar Sauce – rất an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai vì nó được làm bằng các nguyên liệu tiệt trùng, cũng như tất cả các loại nước chấm của chúng. Bạn cũng có thể quan tâm đến hướng dẫn đầy đủ này về Thực đơn McDonald cho Phụ nữ mang thai.
 • Sốt Tartare của Colman – một trong những thương hiệu của Anh được xuất khẩu nhiều. Colman’s Tartare an toàn cho thai kỳ vì nó chứa trứng dạng bột, tiệt trùng.
 • Masterfoods Tartare Sauce – thương hiệu nổi tiếng của Úc này là một loại sốt tartare làm từ mayo, nhưng hoàn toàn không có trứng trong thành phần (nguồn: Masterfoods). Các thành phần khác đều tốt trong thai kỳ, vì vậy Masterfoods Tartare Sauce là an toàn để ăn.
 • Louisiana Fish Fry Tartar Sauce – An toàn để ăn trong thai kỳ vì nó được làm từ trứng và lòng đỏ trứng đã được tiệt trùng.
READ:  Bạn Có Thể Ăn Mãng Cầu Khi Mang Thai? Tìm hiểu ở đây

Nếu thương hiệu yêu thích của bạn không có trong danh sách này và đó là từ siêu thị, thì một nguyên tắc chung là nếu nó ổn định trong hạn sử dụng (không phải trong tủ lạnh) khi bạn mua nó, nó thường được tiệt trùng. Đây là trường hợp của hầu hết các nhãn hiệu nước sốt cao răng mua ở cửa hàng được đóng trong lọ hoặc chai, trong khu vực không được làm lạnh của cửa hàng.

Nếu bạn mua nước sốt tartar ‘tươi’ được làm tại nhà, trong một cửa hàng địa phương nhỏ hơn hoặc trong một nhà hàng, nó có thể tự chế và không tiệt trùng, không phải lúc nào cũng an toàn trong thai kỳ:

một bát sốt tartar với gà rán, hành tây và mực đã sẵn sàng để nhúng

Phụ nữ mang thai có được ăn sốt cao răng tự làm không?

Vì nước sốt tartar được làm từ mayonnaise, nên việc các phiên bản tự làm có an toàn hay không trong thai kỳ phụ thuộc vào nếu bản thân mayonnaise đã được làm từ trứng sống. Nếu có, nó không an toàn trong thai kỳ do nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella từ trứng sống hoặc nấu chưa chín (nguồn: PMC).

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là nếu bạn ở Vương quốc Anh và trứng được sử dụng là trứng ‘Lion Mark’, được coi là có nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella rất thấp. Để biết thêm về điều này, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của tôi về trứng trong thai kỳ.

Sốt tartar tự làm thường phổ biến hơn ở các nhà hàng cao cấp, hoặc khi làm sốt mayonnaise tại nhà, là dạng nhũ tương được đánh bông của lòng đỏ trứng, axit (như giấm hoặc nước cốt chanh) và gia vị.

Nếu bạn thường làm sốt mayonnaise (và sốt tartar) từ đầu bằng trứng sống, thì bạn nên chuyển sang mayo được sản xuất thương mại, đã thanh trùng trong suốt thời gian mang thai của bạn.

Nếu bạn đang đi ăn ở một nơi tự làm sốt tartar, trước tiên hãy hỏi xem liệu mayo thương mại có được dùng làm cơ sở hay không. Nếu có, nó sẽ an toàn cho thai kỳ, nhưng Nếu nước sốt được làm từ mayo trứng sống hoặc cơ sở tương tự, thì bạn nên tránh nó khi mang thai.

Tất cả các thành phần sốt cao răng có được khi mang thai không?

READ:  Làm thế nào để khắc phục các vấn đề tóc bạc của bạn?

Tất nhiên, sốt tartar không chỉ có mayo. Đây là danh sách tất cả các thành phần khác mà bạn có thể tìm thấy trong nước sốt tartar. Tất cả chúng đều an toàn trong thai kỳ:

 • Các loại thảo mộc như mùi tây, thì là hoặc ngải giấm
 • Mù tạt – thêm về mù tạt trong thai kỳ tại đây
 • Các loại gia vị và gia vị khác như tiêu, muối hoặc gia vị xay
 • Dưa chua thì là, bí ngô hoặc cải ngọt
 • bạch hoa
 • Trứng luộc – hãy đảm bảo rằng chúng thực sự được luộc chín và không có lòng đỏ mềm. Đọc thêm về sự an toàn của trứng trong thai kỳ tại đây
 • Nước chanh hoặc các axit khác như giấm
burger cá hồi sốt tartar

Công thức làm nước sốt cao răng an toàn cho bà bầu

Nhiều công thức chế biến nước sốt tartar hiện có yêu cầu mayo mua ở cửa hàng như Hellman’s hoặc Kraft. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn có thể đánh một ít sốt tartar lên dễ dàng tại nhà.

Làm nước sốt cao răng an toàn cho bà bầu tại nhà chỉ mất vài phút và ngon hơn rất nhiều so với việc làm sẵn trong lọ.

Đây là AB với công thức của anh ấy, là công thức tốt nhất mà tôi tìm thấy khi sử dụng mayo thương mại:

Tôi Có Thể Ăn Sốt Cao Răng Trong Thời Kỳ Đầu Mang Thai Không?

Bạn có thể ăn sốt cao răng ở bất kỳ giai đoạn nào của thai kỳ, kể cả ba tháng đầu. Điều quan trọng nhất là bạn tránh những loại làm từ trứng sống hoặc những loại làm từ sốt mayonnaise trứng sống trong suốt thời gian mang thai của bạn.

Nước sốt tartar thường đi kèm với cá, đây là thứ bạn nên ăn nhiều hơn trong thai kỳ, vì nó bổ dưỡng và là nguồn cung cấp protein nạc.

Tuy nhiên, sốt tartar cũng đi kèm với rất nhiều cá và hải sản chiên giòn, vì vậy hãy chọn các món cá nướng, nướng hoặc nướng nếu bạn có thể, chứ không phải là những món chứa nhiều calo và chất béo từ bột khi bạn đang mang thai. Bạn có thể ăn thức ăn chiên giòn nhưng cố gắng chế độ ăn vừa phải.

Trang web này đề cập rất nhiều về việc ăn cá khi mang thai, chẳng hạn như bài viết này về cá mahi-mahi hoặc cá nhà sư, hải sản như trai, tôm và cá bò, đồng thời cũng là hướng dẫn đầy đủ về lượng cá ngừ bạn có thể ăn khi mang thai và cách kiểm tra mức thủy ngân trong nó cũng vậy.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general