Phụ nữ mang thai có được ăn Spam không? Nó là An toàn Lạnh hoặc Nấu chín?

Thư rác là thực phẩm yêu thích hoặc ghét nó, và một số phụ nữ mang thai có thể thấy mình thường xuyên thèm Spam. Nhưng với những lo lắng về vi khuẩn và thực phẩm chế biến, thư rác có an toàn khi mang thai?

Thư rác và hầu hết các sản phẩm Thư rác đều an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, vì Spam là một loại thực phẩm đã qua chế biến nhiều nên nó có thể không phải là thứ bạn muốn ăn thường xuyên khi mang thai.

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thư rác một cách an toàn khi mang thai cũng như các lựa chọn lành mạnh để hạn chế cảm giác thèm thư rác!

Spam Ham có an toàn để ăn khi mang thai không?

Mọi người ngạc nhiên khi biết rằng Spam được coi là an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai.

Một trong những lý do Spam an toàn trong thai kỳ là vì nó là thịt nấu chín làm từ giăm bông đã qua chế biến và thịt lợn xay. Spam cũng chứa chất bảo quản và các thành phần để thêm hương vị như muối, đường, natri nitrat và tinh bột khoai tây.

Trong khi những thành phần này an toàn để ăn, natri nitrat là thứ cần hạn chế. CDC, khuyến cáo rằng bạn không nên tiêu thụ quá 3,7 miligam chất bảo quản này cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Ăn Spam nhiều lần không có hại, cho dù bạn đang mang thai hay không.

Thư rác đóng hộp và đóng hộp (cũng như các sản phẩm giăm bông khác) an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai vì mọi thứ đều được tiệt trùng trong quá trình đóng hộp. Spam bên trong lon được nấu ở nhiệt độ rất cao, có thể tiêu diệt mọi vi khuẩn.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ áp dụng cho những đồ hộp không có trong tủ lạnh – một số sản phẩm giăm bông không được tiệt trùng và sẽ không có ‘hạn sử dụng ổn định’ vì vậy chúng được giữ trong tủ lạnh. Điều đó nói rằng, Spam luôn ổn định trong thời hạn sử dụng và được thanh trùng, vì vậy được nấu chín hoàn toàn – và không cần phải ướp lạnh cho đến khi mở ra.

Bạn có thể ăn Spam lạnh, nếu nó được lấy trực tiếp từ hộp (vô trùng). Tuy nhiên, sau khi đã mở, hãy bảo quản Spam bằng cách gói lại và để trong tủ lạnh. Ăn nó trong vòng một vài ngày sau khi mở. Nếu bạn lo lắng về vi khuẩn listeria sau khi mở, hãy coi Spam như một miếng thịt nguội và hâm nóng nó trước khi tiêu thụ nếu nó được giữ trong hơn một vài ngày. Có nhiều nội dung khác về an toàn thực phẩm ở phần sau của bài viết này.

Thư rác có trong túi cũng được nấu chín trước khi xuất xưởng, điều đó có nghĩa là mọi vi khuẩn đáng lẽ phải bị tiêu diệt trước khi đến tay bạn – vì vậy nó cũng an toàn để ăn trong thời kỳ mang thai.

READ:  Đu đủ trong thời kỳ mang thai: chín, tươi, khô và các enzym

Phần thư rác thường có trong túi hoặc đôi khi là hộp thiếc. Những thứ này được chuẩn bị sẵn và được làm từ các thành phần giống hệt nhau và cách làm giống như thư rác được đóng gói thông thường nên cũng rất an toàn. Đây chỉ là lựa chọn thuận tiện nhất để bạn có thể thêm thẳng vào bánh sandwich.

Thư rác Thổ Nhĩ Kỳ là một lựa chọn “lành mạnh hơn”. Gà tây an toàn trong thời kỳ mang thai miễn là nó đã được nấu chín đúng cách, điều mà bạn không phải lo lắng về các loại thịt đóng hộp, chẳng hạn như Spam. Một khẩu phần 56 gam Gà tây Spam chứa 80 calo so với cùng một lượng thư rác cổ điển chứa 180 calo.

Thư rác thịt xông khói là một loạt các thư rác. Cũng như các loại khác, rất an toàn để ăn khi bạn đang mang thai.

thư rác tự chế musubi-thư rác và cơm bọc bằng giấy nori

Các món ăn rác và sự an toàn khi mang thai

Spam musubi là một cách an toàn hơn để ăn “sushi” khi mang thai. Nó được tạo thành từ một lát rác nướng trên một khối cơm và được bọc bằng rong biển. Giấy Nori (thường có trong sushi) an toàn để ăn khi mang thai nhưng rong biển nên được tiêu thụ vừa phải do hàm lượng iốt cao.

Bạn tò mò về món sushi nào là an toàn cho thai kỳ? Đọc thêm tại đây!

Mặc dù thư rác đã được nấu chín, nhưng nhiều người thích chiên nó để tạo độ giòn và cũng hoàn toàn an toàn để ăn khi bạn đang mang thai – mặc dù chiên sẽ thêm calo và chất béo.

Vì thư rác đã được nấu chín, thư rác lạnh ngay từ hộp có thể an toàn để ăn nhưng hãy đảm bảo rằng nó đã được lưu trữ đúng cách và cập nhật trước khi bạn thực hiện. Hormel, những người tạo ra Thư rác, cũng nói rằng nó có thể được ăn thẳng từ trong lon (nguồn: Hormel).

Thực phẩm nấu chín rất khó. Trong trường hợp này, thư rác nấu chín không ám chỉ thư rác ra khỏi hộp thiếc hoặc túi đã được nấu chín trước khi bạn mua, mà là nấu chín sau khi mở ra và sau đó ăn nguội.

Vi khuẩn Listeria là một mối quan tâm lớn trong thai kỳ và có thể xuất hiện trong thực phẩm trong tủ lạnh được bảo quản quá lâu. Nếu bạn muốn làm nguội thư rác đã nấu chín, không nên ăn nó sau khi đã để ngoài hơn hai giờ.

Tuy nhiên, nhìn chung, thịt nguội không được coi là an toàn khi mang thai do nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria (nguồn: CDC).

thư rác đóng hộp với đậu Hà Lan và khoai tây

Spam có tốt cho phụ nữ mang thai không? No co tôt cho sưc khỏe không?

Mặc dù thư rác được coi là an toàn để ăn khi mang thai, nhưng nó không phải là lựa chọn lành mạnh nhất.

READ:  Ép trái cây có an toàn khi mang thai không? Mẹo và rủi ro

100 gam thư rác chứa 315 calo. Đối với một sản phẩm thịt, nó khá ít protein, chỉ 13 gam cho một khẩu phần cỡ này nhưng lại có nhiều chất béo với 27% gam. Nó cũng chứa 1411mg natri, bằng 59% lượng cho phép hàng ngày được khuyến nghị (nguồn: Nutritionix).

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như thư rác, có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường do sự cố cao hơn nhưng mức độ tương tự của bệnh tiểu đường không được tìm thấy ở những người tiêu thụ nhiều thịt đỏ chưa qua chế biến (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ).

Thường xuyên tiêu thụ thịt chế biến sẵn cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ (nguồn: Nutrients). Từ 6% đến 9% phụ nữ mang thai phát triển bệnh tiểu đường thai kỳ, có thể làm tăng nguy cơ thai chết lưu, dị tật bẩm sinh và sinh non (nguồn: CDC).

Hàm lượng natri cao cũng đáng lo ngại. Natri là một phần cần thiết của một chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai để bù đắp cho thai nhi đang phát triển, đó là lý do tại sao lượng khuyến nghị hàng ngày không giảm, nhưng bạn nên cố gắng tránh vượt quá 2.400mg mỗi ngày.

Mặc dù thỉnh thoảng bạn có thể vượt qua số tiền này, nhưng đó không phải là điều bạn nên làm thường xuyên. Quá nhiều natri có liên quan đến huyết áp cao, một mối lo ngại đối với phụ nữ mang thai (nguồn: Thư viện Y khoa Quốc gia).

Spam cũng là một loại thực phẩm đã qua chế biến và các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ những thực phẩm này trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ béo phì và tăng cân khi mang thai cũng như chứng béo phì ở trẻ sơ sinh (nguồn: BMC Pregnancy Childbirth).

Mặc dù thịt nguội không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai, nhưng các lựa chọn thay thế thịt lành mạnh hơn để hạn chế cảm giác thèm ăn vặt bao gồm các loại thịt tự nhiên hơn như thịt nguội tự làm hoặc lát giăm bông nóng lên.

Nhìn chung, bạn có thể tận hưởng Spam ở mức độ vừa phải khi mang thai – nhưng có những lựa chọn tốt hơn để sử dụng thường xuyên.

Nếu bạn là người thích Spam, bạn cũng có thể quan tâm đến hướng dẫn của chúng tôi về thịt xông khói gà tây nấu chín, giò heo nấu chín và thịt bò ngô đóng hộp. Thêm vào đó, chúng tôi cũng có một hướng dẫn đầy đủ về các món bánh mì tốt nhất cho bà bầu!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general