Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Thịt Khô và Thịt Khô Không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 23 tháng 9 năm 2021

Khi bạn nghĩ về an toàn thực phẩm khi mang thai, nó thường đề cập đến các sản phẩm tươi sống như thịt hoặc cá. Thịt khô và bảo quản hiếm khi được đề cập đến trong hướng dẫn dành cho phụ nữ mang thai, nhưng thịt khô và các loại thịt khô khác là những món ăn vặt và thèm ăn vặt phổ biến – vậy chúng có an toàn trong thai kỳ không?

Phụ Nữ Mang Thai Có Được Ăn Thịt Khô và Thịt Khô Không? Phụ nữ có thai nên tránh ăn thịt khô và các loại thịt khô khác vì chúng chưa được nấu chín hoàn toàn hoặc chưa qua xử lý nhiệt. Hút và làm khô thịt chỉ làm giảm nguy cơ nhiễm vi khuẩn nhưng không loại bỏ được nó.

Tôi biết rằng đồ ăn vặt là một chứng thèm ăn khá phổ biến khi mang thai, vì vậy tôi rất ngạc nhiên khi thấy có rất ít thông tin về việc liệu phụ nữ mang thai có thể ăn nó một cách an toàn hay không. Đối với bài viết này, tôi đã nghiên cứu các nghiên cứu khoa học và các nguồn có bằng chứng về thịt khô và việc mang thai.

Tại sao tôi không thể ăn Jerky khi mang thai?

Tôi biết thật thất vọng khi mang thai khi biết rằng bạn có thể không được thưởng thức một số món ăn yêu thích của mình trong chín tháng!

Thay vì chỉ nói ‘tránh điều đó’, mục đích của bài viết này là giúp phụ nữ mang thai biết tại sao, với thông tin được khoa học chứng minh, để bạn cảm thấy tốt hơn khi tránh được một rủi ro nhỏ nhưng đáng kể trong thai kỳ của mình.

Phụ nữ mang thai nên tránh thịt bò khô vì thịt thường không được nấu chín.

Nhiệt độ đun và nấu trên 165F / 74C là cách tốt nhất để ngăn ngừa vi khuẩn có thể có trong thịt sống, chẳng hạn như Toxoplasma gondii (gây bệnh toxoplasmosis), hoặc salmonella (nguồn: Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm USDA).

Salmonella, và đặc biệt là bệnh listeriosis và bệnh Toxoplasmosis từ thịt khô hoặc thịt đã qua xử lý như thịt khô có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai nghiêm trọng hơn nhiều so với một người trưởng thành khỏe mạnh bình thường và có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng, bao gồm cả sẩy thai (nguồn: Tạp chí Bảo vệ Thực phẩm).

Một nghiên cứu của Úc vào năm 2008 đã chỉ ra rằng thịt bò khô có thể được ướp muối, ướp, sấy khô hoặc hun khói, nhưng không có phương pháp nào trong số này hiệu quả bằng nhiệt để tiêu diệt vi khuẩn có thể được tìm thấy trong thực phẩm ăn liền như thịt bò khô.

Tất nhiên, thịt bò khô được sản xuất thương mại được phân loại là an toàn để tiêu thụ, nếu không, nó sẽ không được bày bán trên kệ của chúng tôi. Tuy nhiên, lý do bạn phải tránh thịt khô và thịt khô khi mang thai cũng giống như tránh thịt nguội và các thực phẩm tương tự (trừ khi chúng được làm nóng).

Năm 2003, FSIS của USDA (Dịch vụ Thanh tra và An toàn Thực phẩm) đã phát hiện ra rằng các nhà sản xuất nhỏ hơn của thịt bò khô “may không được chế biến giật cấp đủ tốt để tiêu diệt các mầm bệnh cần thiết để tạo ra một sản phẩm an toàn ” (nguồn: FSIS).

READ:  5 huyền thoại và sự thật về whey protein

Một nghiên cứu được thực hiện cho Đại học Georgia cũng phát hiện ra rằng thịt bò khô chỉ dựa vào hun khói và làm khô để tiêu diệt vi khuẩn “Có thể không an toàn như đã nghĩ trước đây” (nguồn: Semantic Scholar).

Kết quả của việc này là Giò rất phức tạp để làm và cần nhiều bước chính xác để đảm bảo an toàn vì nó không được nấu chín. Mặc dù ăn khô nói chung là an toàn, nhưng đối với những người bị suy giảm miễn dịch hoặc đang mang thai, tốt hơn là nên tránh thịt khô và thịt khô.

Nếu bạn thực sự muốn ăn thịt bò khô, thì đối xử với nó theo cách giống như thịt nguội, bằng cách đun cho đến khi nóng, không chỉ ấm … nhưng tôi đánh giá cao rằng nó có thể không dễ chịu bằng khi trời nóng! Để biết thêm về điều này, hãy đọc hướng dẫn đầy đủ về thịt nguội và mang thai tại đây.

gà tây giật trên giấy da

Lời khuyên chính thức & y tế về việc ăn thịt khô trong thai kỳ:

Một số nguồn đáng tin cậy hơn đưa ra lời khuyên cụ thể về việc mang thai và giật là:

 • Các Đại học Michigan’s Trang web y tế đặc biệt khuyên phụ nữ mang thai tránh “thịt khô như thịt bò khô” do nguy cơ nhiễm toxoplasma (nguồn: Đại học Michigan).
 • Các Của FDA Lời khuyên chính thức về thai kỳ cũng nói rằng tránh hải sản hun khói như khô cá hồi (nguồn: FDA).
 • Các Chính phủ New Zealand Lời khuyên là không nên ăn thịt bò khô trừ khi nó được nấu chín cho đến khi đường ống còn nóng, trên 70c (nguồn: Cơ quan Thực phẩm NZ)
 • Các Chính phủ Úc đưa ra lời khuyên tương tự về ‘thịt đã qua chế biến’ (có thể định nghĩa là thịt khô) (nguồn: Cơ quan Thực phẩm NSW)

Tôi Có Thể Ăn Khô Tự Làm Khi Mang Thai Không?

Một số lời khuyên về thực phẩm dành cho bà bầu phụ thuộc vào việc một thứ gì đó được sản xuất thương mại, mua ở cửa hàng hay tự làm.

Nên tránh đồ ăn mua ở cửa hàng khi mang thai, cũng như đồ ăn vặt tự làm. Trên thực tế, bạn nên đặc biệt cẩn thận để tránh đồ giật tự chế, vì nhiệt độ và thời gian an toàn liên tục rất khó để đạt được đúng nếu bạn chưa có kinh nghiệm.

USDA đã xuất bản một ấn phẩm đặc biệt về Jerky và An toàn thực phẩm. Nếu bạn làm hoặc ăn thịt bò khô tự làm, tôi chắc chắn khuyên bạn nên đọc nó, vì nó bao gồm những gì làm cho đồ ăn vặt an toàn hay không – ngay cả khi bạn không mang thai.

Công bố bao gồm phần lớn nền tảng khoa học được thảo luận trong bài báo này. Họ nhắc lại tầm quan trọng của đun nóng thịt cho đến khi vi khuẩn bị tiêu diệt.

Nó cũng làm cho quan điểm rằng việc duy trì nhiệt độ an toàn trong quá trình làm khô cũng rất quan trọng và nhiều tập sách hướng dẫn đi kèm với máy khử nước tại nhà hoặc người hút thuốc cũng không chỉ định nhiệt độ làm cho thực phẩm an toàn.

lát biltong trên thớt

Tôi Có Thể Ăn Biltong, Bresaola hoặc các loại thịt Khô khác khi Mang thai không?

READ:  6 loại thức uống tuyệt vời bạn cần để có một làn da trắng sáng

Bài viết này chủ yếu đề cập đến giật cục, nhưng các khuyến nghị đều giống nhau đối với tất cả các loại thịt khôkhông chỉ những loại thông thường như thịt bò khô.

Phụ nữ mang thai cũng nên tránh các sản phẩm tương tự được sấy khô thay vì nấu chín, chẳng hạn như:

 • Gà tây Jerky
 • Gà khô
 • Giò heo
 • Cá khô
 • Bất kỳ trò chơi Jerky nào (ví dụ như hươu, nai, thịt nai)
 • Bresaola
 • Các sản phẩm kiểu Jerky như Slim Jims, que hoặc xúc xích khô
 • Biltong
 • Bakkwa
 • Thịt bò khô thái lát (chẳng hạn như Hormel’s) khi chưa nấu chín
 • Thịt bò băm (khi chưa nấu chín hoàn toàn) – xem bên dưới

Kết luận, tất cả các loại đồ ăn vặt nên tránh khi bạn đang mang thai nếu chúng chưa được nấu chín. Thịt bò băm có một chút khác biệt – địa chỉ bên dưới.

Tôi Có Thể Ăn Thịt Bò Băm Khi Mang Thai Không?

Thịt bò băm là một sản phẩm thịt khô, nhưng sự khác biệt là nó thường không được ăn riêng mà được nấu chín hoàn toàn, ví dụ như thịt bò băm trộn kem trên bánh mì nướng.

Thực tế là thịt được làm nóng ở nhiệt độ cao trước khi phục vụ giúp giảm đáng kể nguy cơ vi khuẩn tồn tại trong đó. Do đó, bạn có thể ăn thịt bò băm trong thai kỳ nếu nó được làm nóng và nấu chín hoàn toàn. Nó không nên được ăn lạnh, ‘nguyên bản’, mà không nấu chín.

Nếu bạn có thể đo nhiệt độ (và cách tốt nhất là bằng nhiệt kế thực phẩm), thì nhiệt độ phải đạt 165F / 74C để đảm bảo an toàn.

thịt bò khô trên đĩa

Phụ nữ mang thai có được ăn thịt bò khô không?

Tôi đã được hỏi liệu thịt bò ‘Dry Aged’ có an toàn trong thai kỳ hay không, vì nó thường bị nhầm lẫn với thịt bò khô thông thường hoặc sấy khô trong không khí.

‘Khô lâu’ đề cập đến việc treo thịt sống (thường là thịt bò) trong môi trường được kiểm soát khí hậu trong một số ngày nhất định để cải thiện hương vị và kết cấu. Thịt khô không giống như “thịt khô” hoặc “thịt bò khô”.

Nói chung, thịt già khô sau đó được nấu chín như bình thường, đặc biệt nếu nó là một miếng bít tết như thăn nội, thăn lưng hoặc thăn nội. Bạn cũng có thể lấy thịt ‘già ướt’ được ủ trong các túi hút chân không kín.

Nếu bạn đang mang thai, bạn nên làm theo hướng dẫn này về cách ăn bít tết khi mang thai vì thịt bò có bị khô hay không không quan trọng – điều quan trọng là nó được nấu chín tới mức nào khi bạn ăn nó.


Nếu bạn quan tâm đến việc ăn thịt bò và các loại thịt khác một cách an toàn khi mang thai, bạn cũng có thể thích:

 • Hướng dẫn đầy đủ về cách ăn và gọi món bít tết khi bạn mang thai
 • Cho dù thịt bò nướng hay thịt bò bắp đều an toàn cho thai kỳ
 • Hướng dẫn bà bầu làm thịt hun khói, nướng và BBQ
 • Mọi điều bạn muốn biết về việc ăn xúc xích khi mang thai
 • Hướng dẫn cơ bản về món thịt nguội khi mang thai
 • Hướng dẫn ăn giăm bông và thịt xông khói cũng vậy.
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general