Phụ nữ mang thai có thể ăn Queso Blanco hoặc Fresco? Dip có an toàn không?

Queso có thể có nghĩa là rất nhiều thứ, bao gồm nước chấm, nước sốt hoặc pho mát tươi. Nếu bạn băn khoăn về sự an toàn khi mang thai của nó, bạn không đơn độc.

Nhiều thương hiệu phổ biến của queso đã được tiệt trùng và do đó an toàn để ăn, nhưng điều quan trọng là phải xem xét nguồn gốc khi bạn ăn ở nhà hàng. Một số lựa chọn tốt hơn những lựa chọn khác và chúng ta sẽ thảo luận về những lựa chọn đó ở đây.

Ăn queso Bích, queso blanco và các loại pho mát mềm khác không an toàn khi bạn đang mang thai trừ khi những loại pho mát này đã được tiệt trùng. Một số queso xuất hiện dưới dạng đồ nhúng, thường ăn cũng được tùy thuộc vào cách chế biến.

Có một số thành phần trong queso mà bạn sẽ muốn biết khi mang thai, chúng tôi cũng sẽ đề cập trong bài viết này.

Queso Fresco có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Queso Bichco – hay queso blanco – an toàn cho phụ nữ mang thai miễn là nó đã được tiệt trùng để tránh mọi nguy cơ nhiễm khuẩn listeria (Nguồn: APO).

Vi khuẩn Listeria (tên đầy đủ là Listeria monocytogenes) là một loại vi khuẩn khiến một số người bị ốm nặng, và nó không chỉ là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong do ngộ độc thực phẩm ở Mỹ mà còn có nguy cơ sẩy thai hoặc thai chết lưu cao hơn. nếu bạn đang mang thai.

Khi sữa đã được thanh trùng, nó đã được đun nóng đến nhiệt độ đủ cao để tiêu diệt vi khuẩn listeria và các vi trùng khác (Nguồn: CDC).

Kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng queso bích họa / blanco của bạn đã được thanh trùng, và đảm bảo rằng nó đã được chuẩn bị trong một môi trường sạch sẽ.

Phô mai được làm ở những nơi không sạch sẽ hoặc được bảo quản không đúng cách vẫn có thể bị nhiễm vi khuẩn listeria ngay cả khi sữa đã được tiệt trùng (Nguồn: CDC).

Sữa tươi được tiệt trùng theo hai cách phổ biến. Đầu tiên là thanh trùng ở nhiệt độ thấp, trong đó sữa được làm nóng đến ít nhất 145 độ F (63C) trong 30 phút hoặc hơn.

Phương pháp thứ hai là thanh trùng ở nhiệt độ cao, trong đó sữa được làm nóng đến 161 độ F (khoảng 72 độ C) hoặc hơn trong ít nhất 15 giây, và sau đó được làm lạnh nhanh chóng (Nguồn: HGIC).

Cả hai phương pháp đều làm cho sữa an toàn cho phụ nữ mang thai.

Bức bích họa Quesco trong một cái bát

Nhà hàng Mexico Queso được tiệt trùng và mang thai có an toàn không?

Hầu hết các chuỗi nhà hàng đều sử dụng pho mát tiệt trùng, cho dù đó là queso Bích, queso de Oaxaca (pho mát trông hơi giống một quả bóng của pho mát mozzarella), hay panela (pho mát cứng hơn một chút thường được chiên).

Điều này có nghĩa là hầu hết queso của nhà hàng Mexico đều an toàn cho phụ nữ mang thai ăn, bao gồm cả queso nhúng.

Dưới đây là một số chuỗi nhà hàng phổ biến và liệu chúng có an toàn cho bạn nếu bạn đang mang thai hay không.

Nếu bạn muốn biết về các loại thực phẩm Mexico khác, chúng tôi cũng có một hướng dẫn về món ăn Mexico dành cho bà bầu!

READ:  Bà bầu có được ăn mực (Mực) không? Nó có an toàn không?

Chipotle Mexican Grill’s queso, cùng với tất cả các loại pho mát của Chipotle, rất an toàn để ăn nếu bạn đang mang thai.

Moe’s Southwest Grill – Món Queso nổi tiếng của Moe cũng như pho mát cắt nhỏ và kem chua của họ sử dụng các nguyên liệu đã được tiệt trùng, do đó phụ nữ mang thai có thể ăn được.

Torchy’s – Nước chấm queso của Torcy và Tacos Queso của họ được làm từ sữa và pho mát tiệt trùng, do đó an toàn trong thai kỳ.

Qdoba Món ăn Mexico – Qdoba’s Three Cheese Queso sử dụng phô mai cheddar, semisoft và blue được thanh trùng, rất an toàn khi mang thai.

Taco John’s – Taco John’s Nacho Cheese và Queso Blanco chứa sữa tiệt trùng và đậu nành, vì vậy rất tốt cho thai kỳ.

Taco Bell – Taco Bell’s Salsa Con Queso nhúng, sốt Quesadilla và Nacho Cheese đều rất an toàn để ăn khi bạn đang mang thai.

El Pollo Loco – Nước sốt Queso của El Pollo Loco và Queso Fresco / Blanco an toàn cho thai kỳ.

Del Taco. Queso của Del Taco – trên nachos của họ, khoai tây chiên, trong Queso Dip của họ, v.v., rất an toàn để ăn khi bạn đang mang thai.

Chuy’s Tex-Mex – Chuy’s Queso nhúng cũng như sốt pho mát của họ cho bánh burritos cũng thân thiện với bà bầu.

Nhà hàng độc lập – Hỏi nhà hàng xem queso họ sử dụng đã được tiệt trùng chưa.

Ở nhiều nhà hàng Mexico kiểu Mỹ, món này sẽ như vậy, nhưng như ở Mexico queso được làm theo truyền thống bằng sữa tươi, tốt nhất bạn nên hỏi để được đảm bảo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn queso nhúng nóng, nấu chín, vì nhiệt sẽ tiêu diệt mọi vi khuẩn có thể không an toàn.

quesco blanco

Thương hiệu An toàn cho Bà bầu của Phô mai và Dips Queso

Điều đáng chú ý ở đây là queso Bích họa có thể được tìm thấy vừa như một loại pho mát, vừa là một thành phần trong nước chấm và nước sốt kiểu Mexico.

Cho dù bạn đang mua queso bích họa hay đồ nhúng phô mai, hãy kiểm tra nhãn để xem sữa đã được tiệt trùng chưa.

Một số nhãn sản phẩm có thể ghi “sữa nuôi cấy”, có nghĩa là vi khuẩn tốt đã được thêm vào – chẳng hạn như trong sữa chua – và sữa sẽ được tiệt trùng và do đó an toàn để ăn.

Thương hiệu Queso An toàn khi Mang thai:

Tostitos Queso Dips (Salsa Con Queso, Medium Queso Blanco, Smooth và Cheesy Dip, v.v.). Tostitos sử dụng sữa tiệt trùng để làm pho mát dùng làm nước chấm.

Cacique Dips (Ranchero® Queso Fresco, Panela, Queso Blanco, v.v.) đều được làm bằng sữa tiệt trùng.

El Mexicano (Queso Fresco, Queso Oaxaca, Panela, Nacho Cheese Sauce, v.v.) cũng an toàn để ăn.

Don Francisco (Queso Fresco, Panela, Fresco Michoacano, v.v.) cũng được sản xuất trong điều kiện vệ sinh nghiêm ngặt tương tự.

VV Supremo là một thương hiệu phổ biến khác (Queso Fresco, Queso Chihuahua, Queso Del Caribe).

La Morenita (Queso Fresco, Queso Panela, v.v.) cũng tốt.

Los Altos (Queso Panela, Queso Fresco, Queso Blanco) cũng được phổ biến rộng rãi.

Bò nhúng phô mai Queso và sốt salsa với nachos

Vấn đề an toàn với các nhà sản xuất Queso tự chế hoặc độc lập

Với các nhà sản xuất pho mát độc lập, bạn cần kiểm tra nhãn để đảm bảo sữa đã được tiệt trùng.

READ:  Quinoa có lợi cho tóc của bạn như thế nào?

Đã có những trường hợp ‘phô mai trong bồn tắm’ – loại phô mai sản xuất tại nhà với sữa tươi – đã khiến người bệnh rất nặng. FDA có những yêu cầu khá khắt khe về sản xuất pho mát (Nguồn: AccessData).

Thách thức đặc biệt đối với phụ nữ ở Mỹ là có rất nhiều queso bích họa hoặc blanco tự làm ở chợ nông sản hoặc thậm chí từ bạn bè chưa được tiệt trùng và do đó có thể hoàn toàn ngon, nhưng không an toàn để ăn nếu bạn ‘ có thai lại.

Đây là một vấn đề đặc biệt trong cộng đồng người gốc Tây Ban Nha, nơi mọi người có thể sử dụng sữa tươi nguyên liệu để làm món bánh queso bích họa của riêng họ mà không nhận ra rằng họ có thể đang đặt tính mạng của một đứa trẻ chưa sinh vào tình trạng nguy hiểm (Nguồn: FDA).

Nếu bạn đang ở một chợ địa phương và được cung cấp pho mát queso điển hình trong một lá chuối hoặc lá ngô, nó có thể trông hấp dẫn, nhưng hỏi xem sữa đã được tiệt trùng chưa.

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, tốt nhất là nên tránh những loại pho mát này, cho dù bạn đang mang thai hay không.

Tôi Vô Tình Ăn Queso Fresco Khi Mang Thai – Tôi Có Nên Lo Lắng Không?

Không giống như nhiều loại pho mát khác, queso bích họa thường được làm vụn phủ lên trên enchiladas và các món ăn khác, do đó nó sẽ không được đun nóng để diệt vi khuẩn.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng. Hầu hết các chuỗi nhà hàng và thương hiệu thương mại sử dụng sữa tiệt trùng cho bức bích họa queso của họ và điều này là an toàn trong thai kỳ.

Có khoảng 1.600 trường hợp mắc bệnh listeriosis mỗi năm ở Hoa Kỳ, với chỉ một trong bảy trường hợp xảy ra ở phụ nữ mang thai.

Trong số 4 triệu ca mang thai mỗi năm, đó là khoảng 200 phụ nữ, vì vậy khả năng cao là bạn đã bị nhiễm khuẩn listeriosis nếu bạn đã ăn queso ngoài trời (Nguồn: CDC).

Dưới đây là những điều bạn cần biết: triệu chứng phổ biến nhất của bệnh listeriosis trong thai kỳ là sốt. Các triệu chứng thông thường khác là tiêu chảy và nôn mửa, nhưng phụ nữ mang thai mắc bệnh listeriosis thường không xuất hiện những triệu chứng này.

Nếu bạn đã ăn queso bích họa và bạn nghĩ rằng nó có thể chưa được thanh trùng, và nếu bạn bị sốt hoặc bất kỳ triệu chứng giống cúm nào (chẳng hạn như mệt mỏi, đau nhức cơ), hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế của bạn ngay lập tức để được ở bên an toàn.

Nói chung, bạn có thể thưởng thức hầu hết các loại nước chấm queso ngoài trời hoặc queso khi đang mang thai miễn là sữa đã được tiệt trùng.

Có rất nhiều nhãn hiệu queso bích họa mà bạn cũng có thể mua để thưởng thức tại nhà.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general