Phụ nữ mang thai có thể ăn thịt bò bắp hoặc thịt bò muối? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 9 năm 2021

Cho dù đó là bắp bò băm hay trộn với bắp cải và bắp bò truyền thống để kỷ niệm Ngày Thánh Patrick, bạn có thể đã tự hỏi liệu thịt bò bắp có an toàn để ăn khi bạn đang mang thai hay không. Điều tương tự cũng xảy ra với đối tác của nó, thường chỉ được gọi là ‘thịt bò muối’.

Phụ nữ mang thai có thể ăn thịt bò bắp hoặc thịt bò muối? Thịt bò bắp có an toàn cho bà bầu hay không phụ thuộc vào cách bảo quản, lưu trữ và trưng bày. Thịt bò đóng hộp thường phù hợp với phụ nữ mang thai, nhưng các loại khác có thể không.

Trong bài viết này, tôi sẽ đề cập đến tất cả các loại thịt bò bắp và thảo luận xem chúng có an toàn để ăn trong thai kỳ hay không, bao gồm loại nào là an toàn nhất và loại nào có thể ăn nóng hoặc lạnh.

Phụ nữ mang thai có được ăn thịt bò đóng hộp không?

Thịt bò đóng hộp đã có từ rất lâu đời; nó là một trong những loại thực phẩm đầu tiên được đóng hộp vào đầu những năm 1900. Nó còn được gọi là “thịt bò đóng hộp đóng hộp”.

Thịt bò đóng hộp có thể dễ dàng nhận biết do hộp không đối xứng, thường đi kèm với một chiếc chìa khóa kim loại để thả thịt ra khỏi hộp:

thịt bò đóng hộp trên bàn màu nâu

Thịt bò đóng hộp thường an toàn cho phụ nữ mang thai, vì cách sản xuất thịt. Nó được nấu chín bằng áp suất và tiệt trùng ở nhiệt độ cao, có thể tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào có mặt.

Vì vậy, thịt bò đóng hộp hoặc đóng hộp cũng có thể ăn lạnh, lấy thẳng từ lon, ví dụ như trong một chiếc bánh mì kẹp thịt bò. Nó đã được nấu chín, và nó vô trùng.

Thịt bò đóng hộp khác với thịt bò muối, nguyên con được nấu chín và thái mỏng, cũng là “thịt bò được đóng hộp”. Điều này được đề cập bên dưới.

Thịt bò nguyên con (thịt bò muối) & An toàn cho bà bầu

Thịt bò đóng hộp rất khác với thịt bò đóng hộp truyền thống, thường là nguyên con hoặc phần cắt tương tự. Sau đó, nó được xử lý trong nước muối mặn (‘ngô’, dùng để chỉ ngô muối), và sau đó được nấu chín.

“Thịt bò muối” là một thuật ngữ phổ biến hơn ở Hoa Kỳ, nhưng nó đề cập đến cùng một điều – toàn bộ phần thịt bò (thường là ức) đã được ướp muối / ngâm nước muối và ninh nhừ.

Loại này là thịt bò muối hoặc bò bắp “homemade”. Khi bạn đang ăn ở ngoài hoặc không tự làm thịt bò bắp, hãy hỏi xem nó có được đóng hộp không. Nếu không, thì đó là thịt bò nguyên miếng, từ một khớp xương.

Thịt bò nguyên miếng, hoặc thịt bò muối, nên được làm nóng trước khi bạn ăn nó. Nó nên được xử lý như thể nó là thịt nguội (xem bên dưới).

Thịt bò có bắp có phải là thịt của cửa hàng thức ăn ngon không?

Thịt tại cửa hàng thực phẩm tiềm ẩn không an toàn vì cách chúng được bảo quản và trưng bày, hơn là chúng được làm từ loại thịt nào. “Thịt nguội” thường là thịt nguội, đã nấu chín, thường được thái sẵn hoặc cắt lát theo yêu cầu.

READ:  Đậu xanh khi mang thai: An toàn, Lợi ích và hơn thế nữa

Vì mục đích an toàn khi mang thai, thịt bò bắp nên được xử lý như thịt nguội.

Điều này có nghĩa là:

 • Nếu bạn đã tự làm thịt bò bắp, thì thịt bò bắp tự làm có thể an toàn để ăn khi nó mới nấu. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để hâm nóng nó một cách an toàn.
 • Nếu bạn đang mua thịt bò muối hoặc thịt bò bắp từ một gói hoặc một cửa hàng đồ nguội (thái lát trước HOẶC nguyên con), hãy xử lý nó như bạn đang làm thịt nguội. Điều này có nghĩa là để an toàn, bạn cần phải hâm thịt cho đến khi thịt hơi nóng. Đây là nhiệt độ 165F / 75C.

Không nên ăn thịt nguội như thịt bò bắp. Để biết thêm thông tin về việc ăn thịt nguội khi mang thai, bao gồm cả cách hâm nóng nó một cách an toàn, có toàn bộ bài viết dành riêng cho thịt nguội ở đây.

Ở Anh, thịt bò đóng hộp lạnh trong một gói từ tủ lạnh siêu thị được coi là an toàn trong thời kỳ mang thai (nguồn: NHS).

làm lại bánh sandwich với thịt bò và pho mát

Điều gì về Bánh mì thịt bò Corned trong thai kỳ? (ví dụ: Reuben)

Nếu thịt bò được phục vụ nóng trong một chiếc bánh sandwich, thì bạn sẽ an toàn khi ăn trong thai kỳ. Bạn có thể phải yêu cầu đun nóng bắp bò hơn bình thường, vì nó cần phải nóng, và không chỉ ấm.

Ví dụ, bánh mì kẹp Reuben thường được nướng, sử dụng những lát thịt bò bắp lạnh. Quá trình nướng có thể chỉ làm nóng thịt chứ không làm nóng, vì vậy trước tiên hãy yêu cầu người bán bánh mì làm nóng riêng phần thịt bò đã cắt bắp.

30 giây trong lò vi sóng hoặc dưới vỉ nướng trong vài phút sẽ làm cho nó đến nhiệt độ ‘hấp nóng’ để tiêu diệt vi khuẩn tiềm ẩn như vi khuẩn listeria (nhiệt độ này là 165F hoặc 75C). Có một hướng dẫn ở đây để làm cho thịt nguội đến nhiệt độ.

Điều này cũng áp dụng nếu bạn đang làm bánh sandwich tại nhà từ thịt bò bắp mà bạn đã mua ở cửa hàng hoặc cửa hàng bán đồ ăn vặt, hoặc nếu bạn đang ăn bất kỳ loại bánh mì nào có thể được phân loại là thịt bò bắp hoặc ‘thịt bò muối nóng’. Ăn nóng và an toàn cho bạn khi mang thai.

Phụ nữ mang thai có nên tránh thịt bò có bắp do nitrat?

Sản xuất thịt bò bắp liên quan đến việc thêm nitrat, thông thường, natri nitrat (thường được sử dụng thương mại) và kali nitrat, còn được gọi là muối tiêu (thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn tự làm).

Hiện tại, không có lời khuyên nào quy định rằng phụ nữ mang thai nên đặc biệt tránh nitrat. Tuy nhiên, nitrat đã được công nhận là chất gây ung thư nếu tiêu thụ một lượng lớn (nguồn: Harvard). Nên ăn vừa phải các loại thịt đỏ đã qua chế biến có chứa nitrat – bao gồm cả thịt bò được làm từ bắp.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Halloumi không? Nó có an toàn không?

Nếu thực phẩm được dán nhãn “không chứa nitrat”, thì điều đó không có gì khác biệt nhiều, vì điều này chỉ có nghĩa là nitrat từ chiết xuất thực vật đã được sử dụng (ví dụ như cần tây) thay vì các chất thương mại được thêm vào trong quá trình sản xuất.

Nếu bạn đang làm muối hoặc thịt bò bắp ở nhà, về lý thuyết, bạn có thể bỏ qua chất ướp muối hoặc các hợp chất nitrat khác vì chức năng chính của nó là bảo quản thịt và tạo cho nó màu ‘hồng’ cổ điển.

Nếu bạn không ngại ăn thịt bò bắp trong vòng 2-3 ngày sau khi làm và bạn không ngại rằng nó có màu xám, thì bạn có thể bỏ qua việc thêm nitrat nếu đây là sở thích của bạn.

Đây là một công thức từ Martha Stewart không sử dụng nitrat:

Các món ăn từ thịt bò bắp thông thường và sự an toàn khi mang thai

Có một số món ăn được hỏi thường xuyên vì chúng có thịt bò bắp:

bắp bò băm tự chế trong chảo
 • Corned beef hash An toàn để ăn khi bạn đang mang thai nếu nó được làm từ thịt bò đóng hộp, hoặc thịt bò được cắt lát hoặc xé nhỏ từ khớp đã được đun nóng cho đến khi nó còn nóng, chứ không chỉ còn ấm.

  Thịt băm thường được nấu trong chảo, vì vậy hãy đảm bảo thịt phải hấp nóng trước khi bạn ăn, hoặc yêu cầu món này nếu bạn đang đi ăn ở ngoài. Các thành phần khác trong bắp bò băm thường tốt, nhưng bạn không nên ăn nó với trứng bị chảy nước – hãy xem bài viết này về cách nấu trứng khi mang thai để biết thêm.

 • Bắp bò bắp cải theo truyền thống được ăn vào Ngày St Patrick và những dịp tương tự, hoặc bạn có thể dùng nó như một món hầm thơm ngon vào mùa đông. Nếu bạn sử dụng nồi nấu chậm, nó có thể không đủ nóng (165F / 75C), vì vậy hãy kiểm tra điều này trước khi ăn thịt bò đã cắt bắp.

  Nếu bạn đã nấu chín thịt bò và bắp cải trong nồi nấu chậm và nhiệt độ dưới nhiệt độ này hoặc nếu bạn đang hâm nóng nó từ lạnh, thì bạn sẽ cần hâm nóng nó đến nhiệt độ nóng. Tất cả các phương pháp nấu ăn để làm cho thịt an toàn được đề cập trong bài viết thịt nguội. Bắp cải là một lựa chọn tốt và bổ dưỡng trong thai kỳ, nhưng hãy đảm bảo rằng nó đã được rửa sạch trước khi bạn mang thai.

Các hướng dẫn tương tự ở trên cũng áp dụng cho thịt bò muối – hai loại có thể thay thế cho nhau.


Nếu bạn muốn thưởng thức các loại thịt khác một cách an toàn khi mang thai, bạn cũng có thể thích:

 • Hướng dẫn đầy đủ để ăn thịt nguội khi mang thai
 • Xúc xích có an toàn cho phụ nữ mang thai hay không
 • Hướng dẫn ăn thịt bò nướng an toàn
 • Hướng dẫn bà bầu ăn và nấu món bít tết
 • Lời khuyên về xúc xích, tất cả các loại giăm bông và thịt xông khói, quá
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general