Phụ nữ mang thai có uống được Pedialyte không? Nó an toàn hay tốt cho bạn?

Chứng ốm nghén có thể ập đến như một tấn gạch, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên. Mất nước thường đi kèm với buồn nôn và là mối lo ngại của nhiều bà mẹ đang mang thai. Pedialyte từ lâu đã được quảng cáo là một loại thuốc chữa mất nước, nhưng vì nó thường dành cho trẻ em – liệu Pedialyte có an toàn để uống khi người lớn không?

Nhìn chung, Pedialyte hoàn toàn an toàn để uống, ngay cả khi mang thai. Mặc dù sự cân bằng của carbohydrate, chất điện giải và nước bù nước hiệu quả khi mất nước, Pedialyte không cần thiết để giữ nước và có một thai kỳ khỏe mạnh.

Vì vậy, trong khi đồ uống Pedialyte an toàn, sự khác biệt giữa các phong cách khác nhau của chúng là gì – và Pedialyte xếp lên hàng Gatorade như thế nào? Tôi sẽ phân tích sự khác biệt bên dưới.

Uống Pedialyte trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Trong tất cả các sản phẩm của Pedialyte, thành phần của chúng khá đơn giản và vì Pedialyte được bán trên thị trường như một loại thực phẩm nên tất cả chúng đều an toàn để uống.

Vì đơn giản, tôi sẽ so sánh tất cả các phiên bản khác nhau với Classic Pedialyte, vì đây là kiểu dáng cơ bản nhất của chúng.

Classic Pedialyte chứa nước, đường, chất điện giải, kẽm, chất làm ngọt không dinh dưỡng, hương liệu và phẩm màu.

Phiên bản hữu cơ giống hệt nhau về mặt dinh dưỡng, nhưng sử dụng tất cả các thành phần hữu cơ được USDA chứng nhận và thay thế một số đường và sucralose bằng nước trái cây và cỏ ngọt.

AdvancedCare và AdvancedCare Plus chứa galactooligosaccharides, là một loại tiền sinh học (nguồn: Science Direct). Prebiotics nuôi vi khuẩn đường ruột, giúp thúc đẩy tiêu hóa khỏe mạnh. Các galactooligosaccharides có nguồn gốc từ sữa, vì vậy các phiên bản này của Pedialyte không thích hợp cho phụ nữ bị dị ứng sữa hoặc người ăn chay trường.

bà bầu ôm bụng bầu

Ngoài prebiotics có nguồn gốc từ sữa, một chất gây dị ứng khác được sử dụng trong một số Pedialyte là thuốc nhuộm màu đỏ, mà một số người bị dị ứng. Tuy nhiên, không phải tất cả đồ uống có màu đỏ hoặc cam đều sử dụng thuốc nhuộm này, vì vậy nếu bạn bị dị ứng, tốt nhất nên đọc nhãn khi chọn hương vị.

Pedialyte cũng cung cấp một tùy chọn dạng que tiện lợi, được gọi là gói bột, có thể đổ vào chai nước khi di chuyển. Các gói này gần giống với các gói chất lỏng của chúng, tuy nhiên, phần kẽm bị bỏ qua. Tương tự với cửa sổ ngăn đá cũng vậy, nhưng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về những điều đó bên dưới.

Điều thú vị là việc bổ sung kẽm vào các dung dịch bù nước bằng đường uống đã được chứng minh là làm giảm các đợt tiêu chảy (nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới). Vì vậy, nếu bạn cần bù nước do các vấn đề liên quan đến phòng tắm, có thể hữu ích hơn nếu bạn dùng Pedialyte dạng lỏng thay vì gói bột.

Pedialyte để mất nước khi mang thai

Giữa tình trạng ốm nghén và nhu cầu chất lỏng cao hơn để hỗ trợ tuần hoàn giữa mẹ và con, mất nước là mối quan tâm lớn đối với một số bà mẹ đang mang thai.

Trong quá trình mất nước, cơ thể không chỉ mất nước mà cả chất điện giải. Đó là nơi mà Pedialyte bước vào.

Mặc dù ban đầu nó được tạo ra dành cho trẻ em, nhưng Pedialyte cũng hoạt động cho cả người lớn! Trang web chính thức của Pedialyte thậm chí còn gợi ý đồ uống của họ dành cho phụ nữ mang thai bị mất nước (nguồn: Pedialyte).

Tất cả thức uống Pedialyte kết hợp nước, đường và chất điện giải ở nồng độ tối ưu để tối đa hóa khả năng tái tạo nước.

Đường thoạt nghe có vẻ là một thành phần kỳ quặc, nhưng nó thực sự cần thiết để đưa nước vào cơ thể nhanh nhất có thể. Đường, được dán nhãn là dextrose trong trường hợp của Pedialyte, kích hoạt cơ chế ruột chịu trách nhiệm kéo nước, natri và kali vào (nguồn: Báo cáo Tiêu hóa Hiện tại).

Gần đây hơn, các dung dịch điện giải “dành cho người lớn” đã được tung ra thị trường. Những thứ này hoạt động theo cách tương tự như Pedialyte, nhưng có xu hướng đắt hơn một chút.

READ:  10 lợi ích hàng đầu của nha đam đối với làn da và cách sử dụng đúng cách
phụ nữ mang thai với chai thể thao

Pedialyte dùng để Mang thai Buồn nôn hoặc Ốm nghén

Như chúng ta đã đề cập, ốm nghén và buồn nôn đều quá phổ biến khi mang thai.

Pedialyte là một cách rất hiệu quả để bù nước, và điều này bao gồm sau khi nôn mửa như xảy ra với các cơn ốm nghén. Nếu bạn chỉ bị ốm nghén nhẹ và không thường xuyên nôn mửa, có khả năng bạn sẽ không cần dùng đến Pedialyte vì uống nước là đủ để bù nước.

Đối với tình trạng ốm nghén nghiêm trọng hơn, thường xuyên nôn mửa hoặc tiêu chảy thường xuyên, Pedialyte có thể giúp ích rất nhiều cho việc cung cấp đủ nước cho cơ thể.

Nếu bạn không thể đáp ứng mục tiêu về chất lỏng của cá nhân, cộng với bù đắp những gì đã mất qua thời gian ở trong phòng tắm, thì đã đến lúc tìm đến giải pháp bù nước để ngăn mất nước.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn đang bị ốm nghén nghiêm trọng, tốt nhất là bạn cũng nên thảo luận về những lo lắng của mình với nhà cung cấp dịch vụ y tế để đảm bảo bạn và em bé luôn khỏe mạnh.

người phụ nữ mang thai mỉm cười

Pedialyte có tốt cho bạn khi mang thai không?

Theo thiết kế, Pedialyte có nghĩa là để điều trị tình trạng mất nước liên quan đến bệnh tật. Và mặc dù không có thành phần nào có hại, chúng cũng không cần thiết nếu bạn có thể duy trì hydrat hóa bằng cách uống các chất lỏng khác, chẳng hạn như nước.

Uống hết lít này đến lít khác của Pedialyte vô tình có thể khiến cơ thể bạn giữ quá nhiều nước, dẫn đến cảm giác đầy hơi.

Bởi vì Pedialyte cũng được làm ngọt bằng đường, cần thiết cho thức uống hoạt động cũng như cho mục đích bù nước, nó được coi là một loại đồ uống có đường (SSB). Thường xuyên uống hơn 5 phần SSB hàng tuần có liên quan đến một số kết quả mang thai tiêu cực (nguồn: Kỷ yếu của Hiệp hội Dinh dưỡng).

Mặc dù uống Pedialyte để khắc phục tình trạng mất nước thường xuyên không có khả năng gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng đúng mục đích và bổ sung chất điện giải qua chế độ ăn uống khi có thể.

Các chất điện giải chính mà Pedialyte bổ sung là natri, kali và clorua. Hầu hết mọi người không cần phải tìm kiếm các nguồn cung cấp natri trong chế độ ăn uống (xin chào, cảm giác thèm ăn mặn / khoai tây chiên giòn).

Kali cũng có sẵn rộng rãi từ thực phẩm. ½ chén đậu xanh hoặc đậu lima, ½ chén củ cải đường, 3 oz thịt bò xay, một quả xuân đào, 6 oz sữa chua và ½ chén nước ép rau củ đều có lượng kali tương tự như một khẩu phần Pedialyte (nguồn: Đại học Y Michigan).

Clorua là một chất điện giải thường không được liệt kê trên nhãn thực phẩm. May mắn thay, muối ăn là một phần natri, một phần clorua làm cho thức ăn mặn cũng trở thành một nguồn clorua tốt.

phụ nữ mang thai cầm đồ uống

Tôi có thể uống bao nhiêu Pedialyte khi mang thai?

Những lo lắng về việc vô tình lạm dụng nó là điều phổ biến trong thời kỳ mang thai. Pedialyte cũng không ngoại lệ, đặc biệt là đối với những phụ nữ đang uống Pedialyte “bổ sung” mà không phải do mất nước.

Như tôi đã đề cập trước đó, không nhất thiết phải uống Pedialyte. Mặc dù nước luôn là thức uống được ưu tiên lựa chọn cho nhu cầu hydrat hóa thường xuyên, nhưng tin tốt là bạn cũng khó lạm dụng nó với Pedialyte, dù có mất nước hay không.

Nhưng bao nhiêu là quá nhiều?

Phụ nữ nói chung cần 8-12 ly chất lỏng mỗi ngày trong suốt thời kỳ mang thai (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ). Trừ khi bạn bị mất nước hoặc đổ mồ hôi nhiều, bạn cũng không cần phải uống nhiều hơn mức này.

Không có đủ kali hoặc clorua để đạt được RDA chỉ thông qua Pedialyte, nhưng natri là một câu chuyện khác.

Mặc dù không có lý do gì để hạn chế natri trong khi mang thai, nhưng việc nạp quá nhiều natri trong chế độ ăn uống của bạn có thể khiến bạn cảm thấy đầy hơi và khó chịu, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai sau này.

READ:  Lắc khi mang thai: An toàn hay không? Giải thích rủi ro

Phụ nữ mang thai được khuyến cáo tuân theo các hướng dẫn chế độ ăn uống thông thường về natri, nhận 2.300 mg mỗi ngày hoặc ít hơn (nguồn: FDA). Sẽ mất gần 75 ounce, tương đương 9 cốc Pedialyte để đạt được lượng đó. Điều này có nghĩa là bạn phải uống Pedialyte như chất lỏng duy nhất của bạn suốt cả ngày.

Vì vậy, mặc dù không có giới hạn khó và nhanh chóng về mức độ an toàn để uống Pedialyte trong thời kỳ mang thai, nhưng tốt nhất bạn nên uống nước như chất lỏng chính của bạn.

Tủ đông pedialyte màu cam bật lên

Cách tốt nhất để uống Pedialyte khi bạn đang mang thai là gì?

Nếu bạn bị mất nước, cách tốt nhất để “uống” Pedialyte là cách thoải mái nhất cho bạn. Cho dù bạn sử dụng gói bột để thuận tiện, uống nước Pedialyte trong ly, hay nhấm nháp một trong những viên kem Pedialyte – bạn sẽ nhận được tất cả những lợi ích của việc bù nước.

Pedialyte Popsicles / Freezer Pops Khi Mang thai

Pedialyte dạng kem đặc biệt được ưa chuộng, chưa kể còn thú vị hơn một chút so với Pedialyte dạng lỏng truyền thống.

Cứ 2 khẩu phần popsicle, những popsicle này có khoảng ⅓ hàm lượng chất điện giải và carbohydrate. Chúng nhỏ hơn và do đó nồng độ của các thành phần hydrat hóa ngang bằng với Pedialyte dạng lỏng.

Bản thân vị mát lạnh của kem đông lạnh có thể giúp giảm cảm giác buồn nôn hoặc sốt. Và đối với những phụ nữ mắc chứng pica liên quan đến thai nghén, kem que là một cách dễ dàng thay thế cho việc nhai nước đá thông thường.

Nhiều chị em cũng băn khoăn không biết liệu họ có thể tự làm kem que bù nước tại nhà hay không và không thể dễ dàng hơn thế!

Để làm kem pops, bạn chỉ cần đổ dung dịch bù nước bằng đường uống vào các khuôn pops trong tủ lạnh và để đông đá cho đến khi đông cứng.

Pedialyte vs Gatorade trong thời kỳ mang thai

Gatorade và Pedialyte thường được xếp vào cùng một hạng mục, nhưng thực sự được tạo ra với hai mục tiêu hoàn toàn khác nhau.

Gatorade, mà bạn có thể nhận được thông tin đầy đủ từ bài viết riêng biệt của chúng tôi, được dùng để bù nước và tiếp nhiên liệu sau khi tập thể dục cường độ cao.

Và như bạn đã biết, mục đích chính của Pedialyte là để bù nước sau khi mất nước do bệnh tật.

Bởi vì Gatorade được tạo ra để bù nước sau khi tập thể dục, kiểu ban đầu của chúng có hàm lượng đường cao hơn, nhằm bổ sung năng lượng bị mất trong quá trình chơi thể thao. Không giống như hầu hết các sản phẩm Pedialyte, Gatorade không chứa kẽm, làm cho Pedialyte trở thành lựa chọn tốt hơn nếu bạn đang bị tiêu chảy.

Pedialyte cũng có hàm lượng chất điện giải cao hơn một chút so với Gatorade vì nó tập trung vào quá trình hydrat hóa nhanh chóng.

đồ uống thể thao

Không có lựa chọn nào thực sự tốt hơn lựa chọn kia. Đúng hơn, nó phụ thuộc vào nhu cầu của cơ thể bạn. Nếu bạn không ăn nhiều do buồn nôn hoặc tập luyện khó khăn, lượng carbohydrate bổ sung trong Gatorade có thể giúp bạn tăng cường năng lượng.

Nhìn chung, Pedialyte là một lựa chọn tuyệt vời để bù nước sau những cơn ốm nghén hoặc các bệnh khác, và tất cả các loại Pedialyte đều hoàn toàn an toàn trong thai kỳ. Một số phiên bản có thành phần sữa và / hoặc thuốc nhuộm màu đỏ, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn có bị dị ứng hay không.

Mặc dù rất khó để lạm dụng Pedialyte, nhưng hãy nhớ rằng thức uống này cũng không cần thiết để giữ nước và có một thai kỳ an toàn và khỏe mạnh.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general