Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Cả một thời gian dài chúng ta đã học tiếng mẹ đẻ thật chăm chỉ thông qua môn tiếng Việt hay môn Ngữ văn trong chương trình học. Thế nhưng thực tế thì như vậy là chưa đủ khi xã hội ngày một phát triển không ngừng như hiện nay. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà mỗi người đều phải chọn cho mình thêm ít nhất một ngoại ngữ để học thêm.

Học tiếng Nhật có cần thiết?

Có một số ngoại ngữ phổ biến hiện nay như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật,…Trong đó hiện nay số lượng người Việt theo học tiếng Nhật ngày một nhiều hơn để phục vụ công việc hay đi du lịch hay du học,…

Cũng xuất phát từ nhu cầu học của nhiều người mà số lượng trung tâm dạy tiếng Nhật được mở ra ngày một nhiều. Thế nhưng nếu chỉ theo học trung tâm cũng chưa phải phương án hoàn hảo để học và thành thạo một ngôn ngữ chì xuất phát từ phía người học cũng rất cần chuẩn bị một số phương pháp học hiệu quả. Vì hiểu được nhu cầu học tiếng Nhật của người Việt sẽ gặp rất nhiều khó khăn nên mình đã dành một chút thời gian để tổng hợp lại một số phương pháp học tiếng Nhật và chia sẻ lại cho mọi người. Hy vọng với những chia sẻ dưới đây thì những người đã, đang và sẽ học tiếng Nhật sẽ có thêm cho mình những cách học hiệu quả.

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Bắt đầu từ những bảng chữ cái

Chúng ta đã quá quen với việc tiếng Việt sử dụng bảng chữ cái lating với 27 chữ cái chính. Thế nên đối với tiếng Nhật lại sử dụng là bảng chữ cái tượng hình nên việc học sẽ trở thành vấn đề có phần khó hơn ngay từ đầu nên các bạn hãy chuẩn bị tâm lý trước. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó học thì đó là một điều chắc chắn mà trước khi học ai cũng phải biết và biết để cố gắng nhiều hơn chứ không nên vì đó mà nản chí.

Khi bắt đầu học thì người học chắc chắn sẽ phải bắt đầu từ bảng chữ cái trước tiên vì đây là một nội dung cơ bản nhất. Không sử dụng một bảng chữ cái như tiếng Việt mà tiếng Nhật có cho mình 3 bảng chữ cái, mỗi trường hợp sẽ sử dụng bảng chữ cái phù hợp. Thế nên đầu tiên đó là bạn hãy vượt qua bài học số 1 là Bảng chữ cái.

READ:  Chi tiết về Aupair Tây Ban Nha

Đối với bảng chữ cái thì bạn cần phải học thuộc, nhớ mặt chữ và viết lại chính xác từng chữ. Sau khi hoàn thành tức là bạn đã sẵn sàng cho những bài học tiếp theo.

Học những đoạn hội thoại cơ bản

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ được sử dụng hằng ngày nên các bạn là người học thì hoàn toàn có thể học từ những đoạn hội thoại cơ bản. Vì như thế việc học sẽ tự nhiên và có nội dung quen thuộc hơn là học trong sách vở.

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Thời buổi công nghệ, chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật thoải mái. Bắt đầu từ những bài hội thoại cơ bản đa dạng ở trên youtube là bạn đã có thể nghe liên tục trong suốt thời gian dài rồi. Tiếp theo bạn cũng có thể tham khảo những nội dung giao tiếp cơ bản hằng ngày của người Nhật trên một số app dạy tiếng Nhật miễn phí hoặc có phí. Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như phù hợp thì bạn tìm hiểu kỹ trước  khi chọn cho mình một số kênh học thích hợp.

Nghe nhạc, xem phim tiếng Nhật nhiều lên 

Có thể các bạn chưa tin nhưng chính việc nghe nhạc và xem phim bằng tiếng Nhật sẽ giúp việc học tiếng Nhật trở lên dễ hơn, hiệu quả hơn và còn nâng cao trình độ lên từng ngày nếu như bạn duy trì được.

Bắt đầu từ nhạc tiếng Nhật thì đây là một phương pháp học ngoại ngữ không còn mấy lạ lẫm nữa. Học ngoại ngữ qua âm nhạc là một các giúp não bộ tiếp thu được dễ dàng hơn thông qua những giai điệu. Bạn có thể chọn cho mình một số bài hát đơn giản, nội dung dễ nghe để tập làm quen trước. Sau khi nghe được những bài đó thì có thể thay đổi và nghe những bài có nội dung khó hơn.

Tiếp đó là học tiếng Nhật từ những bộ phim. Phim điện ảnh chính là nơi phản ánh lại cuộc sống thường ngày của người Nhật nên nó rất thân quen. Cùng với đó việc xem phim có cốt chuyện nên sẽ dễ hiểu, dễ nhớ và có hứng thú học nhiều hơn.

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản nhanh chóng

Luyện tập sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hằng ngày

Và phương pháp học cuối cùng mình muốn chia sẻ cho các bạn đó chính là hãy luyện tập sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hằng ngày. Vì đây là cách để bạn quen với tiếng Nhật, sử dụng chính những kiến thức bạn học được. Mỗi buổi sáng bạn thức dậy, nhìn vào gương thì có thể sử dụng một vài câu tiếng Nhật thông dụng vào buổi sáng. Trong ngày cũng có thể tập sử dụng nhiều hơn vào những trường hợp cụ thể.

READ:  Những chi phí khi du học nghề tại Đức

Ngoài việc tự nói chuyện với bản thân mình thì bạn có thể cùng một người bạn cũng học tiếng Nhật và sử dụng tiếng nhật để nói chuyện với nhau. Phụ thuộc vào trình độ của bản thân mà lựa chọn giao tiếp những vấn đề phù hợp. Trong quá trình nói chuyện nếu phát hiện ra những lỗi sai của người kia thì cùng nhau sửa để tiến bộ hơn.

Học tiếng Nhật không hề đơn giản thế nên các bạn không nên vội vàng mà hãy thật sự kiên nhẫn và nỗ lực để đạt được kết quả như mong muốn. Với những phương pháp học được chia sẻ ở trên đã được nhiều người áp dụng và sử dụng thường xuyên thế nên các bạn tham khảo thêm và lựa chọn cho mình phương pháp hợp nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general