Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Tiếng anh là một phần không thể thiếu trọng cuộc sống hiện nay và tiếng anh cũng chính là ngôn ngữ được coi là ngôn ngữ quốc tế với đông đảo người dùng và các quốc gia sử dụng.

Học tốt reading có quan trọng không?

Không lấy gì làm lạ khi ở Việt Nam trẻ êm được phụ huynh cho học tiếng anh với độ tuổi rất nhỏ. Nhiều trường hợp mới chỉ lớp 1 hay lớp 2 mà các em đã có thể sử dụng tiếng anh giao tiếp khá là thành thạo. Nhưng đối với người lớn, việc học tiếng anh muộn hơn cũng là yếu tố khiến việc học khó hơn và tốn nhiều thời gian hơn.

Trong đó, phần readding của tiếng anh cũng là một trong số kỹ năng được nhiều người nhận xét cũng khá là khó. Vậy làm sao để học reading hiệu quả, có phương pháp học tốt reading nào thì chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Phương pháp học tốt reading

Nắm được yêu cầu của phần Reading

Khi đã nói tới reading là chủ yếu tập trung vào những người học tiếng anh để thi lấy một số chứng chỉ tiếng anh phổ biến hiện nay và trong đó có kỹ năng đọc. Khi nội dung thi có phần đọc tức là bạn sẽ phải đọc một đoạn văn được cung cấp sẵn và sau đó trả lời những câu hỏi liên quan đến nội dung đó. Từ các bước để làm phần reading trên thì chúng ta có thể đưa ra một số phương pháp để làm tốt thi này.

Đầu tiên chắc chắn là khi đọc nội dung thì các bạn phải nhanh chóng nắm được chủ đề xuyên suốt đoạn văn, hiểu được nội dung văn bản đề cập đến là gì. Tiếp đó chắc chắn là cần nhận biết được những từ khóa chính trong toàn bộ nội dung văn bản. Khi mà bạn đã nắm được yêu cầu cần có của phẩn reading rồi thì sau sẽ giúp cho việc định hướng học của bạn sẽ chính xác hơn, rèn luyện chính xác những kỹ năng cần có để học reading tốt và hiệu quả.

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Tạo thói quen đọc sách song ngữ

Để đọc tiếng anh tốt thì tất nhiên các bạn cần phải đọc sách tiếng anh nhiều lên, chứ không ai lại đi học những kỹ năng khác như nói, nghe, viết và mong muốn đọc cũng tốt. Bạn muốn mình giỏi về vấn đề gì thì bạn hãy đầu tư, dành thời gian cho thứ đó thì mới mong có kết quả tốt được.

READ:  Kinh nghiệm tự học tiếng Tây Ban Nha trong 8 bước đơn giản

Để học reading tốt thì bạn hãy dành thêm thời gian để đọc sách tiếng anh, đặc biết là sách song ngữ. Như vậy, việc học đọc tiếng anh của bạn sẽ đem lại hiệu quả cao hơn nhiều lần. Bạn có thể bắt đầu từ những quyển sách song ngữ với nội dung dễ đọc, dễ hiểu, từ vựng cơ bản như là câu chuyện hoạt hình hay là những mẩu chuyện ngắn trong cuộc sống. Sau thời gian đã quen thì bạn có thể nâng cao và lựa chọn cho mình những nội dung khó hơn, nâng cao hơn để phát triển kỹ năng đọc của mình. Và trong khi đọc các bạn cũng học luôn phần ngữ pháp và từ vựng trong  bài đó để sau gặp lại các bạn có thể biết nghĩa từ đó, biết các đọc đúng từ đó.

Trường hợp chi phí để bạn mua những cuốn sách song ngữ cao hơn so với điều kiện của bạn thì bạn có thể chuyển sang đọc online hoặc là đọc những báo tiếng anh cũng rất tốt. Quan trọng là bạn hãy linh hoạt trong quá trình học và lựa chọn những cách học sao cho đem lại hiệu quả mà lại thật sự phù hợp với bản thân mình.

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Luyện tập đọc nhanh và tóm tắt nội dung

Thêm một cách để bạn có thể học được tốt kỹ năng đọc tiếng anh đó chính là đọc nhanh và tóm tắt được nội dung đã đọc. Khi mà bạn đọc một văn bản bất kỳ nào đó bạn cần phải học được cách đọc nhanh văn bản đó mà vẫn nắm được nội dung trọng yếu. Sau đó bạn phải tóm tắt lại được nội dung của văn bản , có như vậy bạn mới được xem là đọc một văn bản hiệu quả. Đặc biệt khi đọc một văn bản bằng tiếng anh không nhất thiết bạn phải hiểu được từng câu, từng chữ, từng từ của văn bản đó mà bạn chỉ cần hiểu được những từ khóa quan trọng nhất.

Ban đầu chưa quen có thể đây sẽ là một điều khó khăn cho những bạn bạn có vốn từ vựng ít nhưng chỉ cần tạo được thói quen luyện tập đọc nhanh và tóm tắt nội dung trong một hời gian thì đây sẽ là một điều quan trọng giúp bạn có thể học tốt phần reading của tiếng Anh. Và lưu ý, việc luyện tập kỹ năng reading khá là nhàm chán nên bạn có thể chọn những đoạn văn, những cuốn sách hay những bài báo báo viết về những chủ đề mà bạn yêu thích. Ví dụ bạn thích mỹ phẩm bạn có thể trạng chọn những trang tạp trí viết về mỹ phẩm làm đẹp để đọc. Hoặc bạn yêu thích thể dục thể thao thì có thể chọn những cuốn sách viết về chủ đề thể dục thể thao để đọc.

READ:  Du học Đức ngành kiến trúc thật sự khó?

Việc rèn luyện bất kỳ một kỹ năng nào của tiếng Anh nói riêng cũng như việc học tiếng Anh nói chung là cả một quá trình cần bạn đầu tư thời gian cũng như công sức của mình mới có thể thành công. Vậy nên bạn cần phải kiên trì học tập cũng như áp dụng các phương pháp phù hợp để chinh phục được tiếng Anh trong một khoảng thời gian ngắn nhất. Mình đã chia sẻ với các bạn một số phương pháp học tốt Reading một cách hiệu quả nhất mà đang được rất nhiều người sử dụng. Hy vọng bài viết này bài giúp ích được cho nhiều người đã, đang và sẽ học tiếng Anh đặc biệt là phần Reading của tiếng Anh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general