Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Tiếng anh dần trở thành ngôn ngữ quan trọng thứ hai sau tiếng Việt đối với tất cả mọi người trong những năm trở lại đây. Khi có tiếng anh thì việc tiếp cận và khai thác nguồn kiến thức của nhân loại được dễ dàng hơn. Không những tiếng anh quan trọng đối với người Việt mà còn quan trọng đối với những quốc gia và vùng lãnh thổ khác. Thế nên không có gì lạ nếu tiếng anh được mệnh danh là ngôn  ngữ quốc tế.

Học viết tiếng Anh có quan trọng không?

Khi học tiếng anh thì mọi người chủ yếu sẽ học qua 4 kỹ năng là Nghe – Nói – Đọc – Viết. Trong đó, kỹ năng Viết tiếng anh lại là kỹ năng khó học nhất và là nỗi sợ của nhiều người nhất. Nhưng không phải vì khó mà chúng ta bỏ qua, không học đúng không nào. Nhằm mục đích giúp những người học tiếng anh rèn luyện kỹ năng viết tốt hơn nên sau đây mình sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như phương pháp học viết tiếng anh hiệu quả.

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Đọc nhiều sách tiếng anh

Điều đầu tiên cần chú ý cũng là chìa khóa cho việc viết tiếng anh hiệu quả đó chính là đọc nhiều sách tiếng anh. Có rất nhiều người có suy nghĩ rằng kiến thức mình còn ít, đọc cũng không hiểu thế nên không đọc sách tiếng anh. Đây làm một suy nghĩ hết sức sai lầm mà những ai muốn học tốt tiếng anh cũng như viết tiếng anh tốt cần phải tránh.

Như chúng ta đã biết thì sách tiếng anh, những nội dung được viết ra bằng tiếng anh được truyền đạt tới mọi người sẽ là sự kết hợp của từ vựng, ngữ pháp. Đó cũng chính là những yếu tố quan trọng của việc viết tiếng anh tốt, hay và hiệu quả. Thế nên, trong sách tiếng anh sẽ có tất cả những điều đó mà bạn chỉ cần học theo và áp dụng.

Bắt đầu với những quyển sách có nội dung đơn giản trước. Bạn sẽ học từ những từ vựng đơn giản, quen thuộc và ngữ pháp cơ bản để làm quen trước. Sau một thời gian, khi đã nắm được những nội dung này thì bạn có thể chuyển sang những quyển sách có nội dung nâng cao, phức tạp hơn. Cứ như vậy, bạn sẽ nâng cao được khả năng viết lách của mình lên đáng kể.

READ:  Học tiếng Hàn bao lâu để có thể đi du học

Chú tâm tới việc học ngữ pháp

Một yếu tố quan trọng để bạn có thể viết tiếng anh tốt đó chính là ngữ pháp. Bởi khi bạn đã thể hiện nội dung tiếng anh bằng chữ viết rất dễ để mọi người theo dõi và nhận ra lỗi sai nếu có. Không giống như nói tiếng anh thì bạn chỉ cần nói cho người khác hiểu ý mình muốn truyền tải, ngữ pháp là thứ yếu. Nhưng khi viết tiếng anh, ngữ pháp trở thành vấn đề cần quan tâm đến nhiều nhất.

Đầu tiên, khi bạn đã định hướng được nội dung muốn viết thì cẫn kiểm tra ngữ pháp nên sử dụng là gì và phải sử dụng cho đúng. So với những ngoại ngữ khác thì phần ngữ pháp của tiếng anh đã đơn giản hơn rất nhiều rồi. Vậy nên các bạn phải đầu tư nhiều thời gian để học và nắm ngữ pháp nếu muốn viết tiếng anh tốt hơn.

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Luyện viết nhiều lên

Muốn giỏi bất cứ vấn đề gì thì bạn cũng phải dành thời gian để luyện tập liên tục và việc viết tiếng anh tất nhiên cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể dành thời gian cố định hằng ngày hoặc ít nhất là hằng tuần để dành cho việc luyện viết. Khi bạn càng nghiêm túc, thời gian bạn đầu tư càng nhiều thì tất nhiên kết quả bạn đạt được sẽ là nâng cao trình độ biết tiếng anh của mình.

Và một điều tất nhiên đó là khi bạn viết xong một nội dung nào đó thì hãy đưa người khác kiểm tra hộ hoặc tự mình kiểm tra lại. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi sai của mình trong quá trình viết để khắc phục, lần sau không mắc lỗi sai đó nữa. Nhưng lưu ý, nếu có thể được thì hãy tìm cho mình một người khác để xem lại bài viết cho bạn. Người này cũng cần có kiến thức về tiếng anh ở trình độ cao hơn bạn một chút thì càng tốt. Họ sẽ giúp bạn phát hiện ra những lỗi sai trong bài viết để bạn sửa.

Còn nếu không thể tìm sai sửa bài viết cho bạn thì bắt đầu bạn phải tự sửa lấy. Nhưng khi bạn sửa bài cho chính mình thì cần chú ý phải sửa thật sự khách quan, coi như đó là bài của người khác thì mới có thể tìm thấy toàn bộ những lỗi sai nếu có. Việc tự viết bài và rồi tự sửa bài đó vốn dĩ đã là một điều không hề đơn giản. Bạn cần cố gắng, cẩn thận thì mới có thể làm tốt được.
Với những lỗi sai trong bài viết bạn có thể ghi chú lại để có thế nhớ mình đã từng sai ở đâu và sau này khi viết thì chú ý hơn. Đây là một cách nhỏ nhưng khá hay, giúp bạn trong việc khắc phục những lỗi sai trong bài viết để tiến bộ hơn.

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Phương pháp học viết tiếng Anh hiệu quả cao

Học từ vựng liên tục

Cuối cùng, trái tim của mỗi bài viết chính là từ vựng. Đã bao lần bạn muốn viết nội dung đó nhưng không biết sử dụng từ vựng nào? Hay đã bao lần bạn đọc sách nhưng không hiểu được nội dung vì từ vựng đó bạn không biết? Từ thực tế như vậy nên bạn hãy trang bị cho mình một vốn từ vựng thật nhiều và tăng dần đều theo thời gian.

READ:  Vì sao nên chọn tiếng Tây Ban Nha?

Việc học từ vựng có thể học bất cứ khi nào bạn rảnh, không hề bị giới hạn một điều gì cả. Xuất phát từ nhu cầu sử dụng tiếng anh của bạn để có thể chọn học từ vựng sao cho phù hợp. Ví dụ như mục đích đầu tiên của bạn là viết tiếng anh về chủ đề du lịch chẳng hạn. Khi đó, bạn hãy dành thời gian để học sâu hơn những từ vựng trong chủ đề du lịch. Như việc bạn không cần phải lo khi viết tiếng anh mà không biết sử dụng từ vựng nào. Sau đó khi bạn có nhu cầu học và viết tiếng anh ở những nội dung khác nữa thì bạn cứ học từ vựng tương ứng để phục vụ cho việc viết bài này.

Như vậy, muốn viết một bài tiếng anh chỉnh chu, hạn chế tối đa về lỗi sai thì bạn cần đầu tư thêm nhiều thời gian. Viết tiếng anh đòi hỏi người học sự cẩn thận, nhanh nhạy trong việc sử dụng từ ngữ và ngữ pháp. Thế nên nếu bạn quan tâm tới việc rèn luyện kỹ năng viết bằng tiếng anh thì có thể tham khảo bài viết này để tìm cho mình những phương pháp học viết tiếng anh hiệu quả. Hy vọng qua những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho nhiều người học tốt hơn và nâng cao khả năng viết tiếng anh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general