Power Naps có thể giúp bạn trở nên thông minh hơn không?

Nhiều người khinh thường giấc ngủ trưa vào ban ngày. Họ coi đó là dấu hiệu của sự thờ ơ hoặc kém thể chất. Nhưng những người muốn nhắm mắt vào giữa buổi chiều, suy nghĩ mông lung về chiếc giường êm ái của họ và thậm chí xoay sở để có được một vài cái nháy mắt trong ngày thực sự có thể đang trên con đường dẫn đến một cuộc sống ít sóng gió hơn. Đó là bởi vì ngủ vào ban ngày thực sự có thể khiến một người trở nên khôn ngoan hơn!

Mối liên hệ giữa bộ não và giấc ngủ của bạn là gì?

Các nhà tâm lý học và bác sĩ đã biết từ rất lâu rằng não bộ xử lý thông tin vô thức cũng như làm sạch chất thải tích tụ trong tế bào não khi chúng ta ngủ. Điều này có nghĩa là bộ não về cơ bản đang tự nạp năng lượng khi cơ thể bạn ngủ và chuẩn bị cho các hoạt động trong những giờ sắp tới. Các dây thần kinh trong não hình thành các kết nối mới và các cầu nối thần kinh. Điều này có nghĩa là bộ não có khả năng tổng hợp thông tin hoặc dữ liệu mới tốt hơn và lưu trữ chúng một cách an toàn để ghi nhớ trong tương lai.

Vì vậy, chúng ta có thể kết luận rằng giấc ngủ hoặc một giấc ngủ ngắn giúp ích cho việc suy nghĩ, tích lũy thông tin và hồi ức. Vì tất cả những khía cạnh này đều là nội tại của quá trình ra quyết định. Điều đó khiến các nhà khoa học suy nghĩ và họ bắt đầu tự hỏi liệu giấc ngủ có thực sự khiến một người đưa ra những quyết định vô thức thông minh hơn hay không. Các tình nguyện viên đã xuất hiện để làm các bài kiểm tra và họ được chiếu thông tin để họ không thể đăng ký thông tin một cách có ý thức nhưng bộ não của họ đã lưu trữ nó dưới dạng ký ức vô thức. Sau đó, họ được chia thành hai nhóm. Một nhóm được phép chợp mắt 90 phút. Nhóm còn lại được hướng dẫn giữ tỉnh táo. Sau đó, các nhà khoa học hỏi họ về thông tin mà họ đã được nhấp nháy. Những người đã ngủ trưa có thể nhớ lại nhiều dữ liệu hơn những người chưa ngủ và đáng kể hơn là họ mất ít thời gian hơn để nhớ lại.

READ:  Làm thế nào để làm một khuôn mặt kim cương?

Cũng đọc: Lợi ích của giấc ngủ

Tái tạo dữ liệu với tốc độ cực nhanh là công cụ giúp bạn có thể đưa ra quyết định nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, một đêm ngủ có thể không thực sự đủ để vượt qua một ngày căng thẳng, lo lắng và dữ liệu. Bộ não của bạn trở nên quá tải và chậm chạp. Trong trạng thái tâm trí đó, nếu bạn phải đưa ra quyết định trong tích tắc, bộ não của bạn sẽ loay hoay. Một bộ não được hồi sinh sẽ tỉnh táo, sắc sảo và sẵn sàng ra quyết định.

Phải đọc: Tác động làm mất giấc ngủ đối với não

Nhưng không QUÁ nhiều giấc ngủ ngắn!

Mặc dù một giấc ngủ ngắn mỗi ngày thực sự có thể khiến bạn sáng suốt, nhưng ngủ quá nhiều sẽ chỉ khiến bạn gặp rắc rối. Nó có thể kích hoạt-

  • Các vấn đề về tim mạch
  • Bệnh tiểu đường
  • Đột quỵ não

Bắt một con shuteye thực sự có thể là một ý tưởng rất hay. Nhưng đừng đi quá đà vì quá nhiều điều tốt có thể thực sự phản tác dụng.

Đọc thêm: Làm thế nào để ngủ ngon hơn vào ban đêm?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general