Quản lý Căng thẳng: Làm thế nào để Giữ Bình tĩnh và Tiếp tục?

Quản lý căng thẳng

Để trông đẹp, chúng ta chăm sóc hình thức bên ngoài của mình nhưng để cảm thấy tốt chúng ta cần phải xem xét môi trường bên trong cơ thể của chúng ta. Trong thời đại liên tục có nhiều áp lực khác nhau, chúng ta cần duy trì cuộc sống bằng cách quản lý một số tác nhân gây căng thẳng hoặc quản lý các tác nhân gây căng thẳng. Tùy thuộc vào tác nhân gây căng thẳng mà cơ thể chúng ta phản ứng khác nhau. Hơn nữa, mỗi người phản ứng khác nhau với cùng một tác nhân gây căng thẳng tùy thuộc vào tính cách của họ.

Sự kiện cuộc sống như mức độ mất mát, nhục nhã và nguy hiểm có liên quan đến sự phát triển của các rối loạn tâm thần. Thương tích, thiệt hại về tài sản, mất mát tài nguyên, sự chết của một người sắp chết và mối đe dọa tính mạng rõ ràng, ly hôn, thất bại trong kinh doanh, thiên tai là những nguyên nhân có thể gây ra căng thẳng khác. Trong số các hậu quả của căng thẳng có liên quan đến sức khỏe là gia tăng hút thuốc, sử dụng chất kích thích, tai nạn, các vấn đề về giấc ngủ và rối loạn ăn uống. Những người sống trong môi trường căng thẳng hơn như thế này có thể nghiện nhanh hơn và có tỷ lệ tử vong cao hơn do các bệnh khác nhau và cũng mắc các bệnh về lối sống.

Căng thẳng có thể là ngắn hạn hoặc dài hạn. Tuy nhiên, các tác nhân gây căng thẳng liên tục trong thời gian ngắn cũng gây ra một số vấn đề trong hệ thống cơ thể của chúng ta. Căng thẳng ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta và khả năng chống lại bệnh tật, làm tăng một số chất hóa học trong cơ thể ảnh hưởng tiêu cực đến huyết áp và nếu không được kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng.

Chúng ta là con người kiên cường và thường có thể đối phó với những hoàn cảnh bất lợi. Nói chung, ở những người trẻ, khỏe mạnh, cơ thể có thể kiểm soát được căng thẳng. Tuy nhiên, những người bị bệnh mãn tính, người già hoặc những người dễ bị ảnh hưởng bởi căng thẳng về mặt di truyền sẽ cần được giúp đỡ.

READ:  Guduchi: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Cũng đọc: Cải thiện sức khỏe tinh thần và cảm xúc – thực hành sơ cứu về mặt tinh thần

Chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng chúng ta cần phải sống và duy trì cuộc sống cùng với những tác nhân gây căng thẳng có thể là ở nơi làm việc, trong hôn nhân hoặc sự bất an ở trường học, trung tâm thương mại, những nơi công cộng khác. Một khi chúng ta học cách chấp nhận những sự thật nhất định, chúng ta sẽ có thể tìm ra giải pháp để quản lý những điều này thông qua nhiều phương tiện khác nhau.

Tuy nhiên, ngay cả sau khi lập kế hoạch và nỗ lực đầy đủ, một số vấn đề có thể nảy sinh, vì vậy hãy học cách lường trước những điều này và lập kế hoạch cho những tình huống như vậy. Quan trọng nhất là hãy thực tế với bản thân, hiểu và thừa nhận những hạn chế của bạn và khắc phục những hạn chế đó, để bạn chuẩn bị tốt hơn nhiều.

Tập yoga hoặc bất kỳ hình thức tập thể dục nào có thể khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và tích cực. Lợi ích của Thiền cũng rất quan trọng trong việc ứng phó với các tình huống căng thẳng. Ăn đúng, ngủ đủ là điều cần thiết để cơ thể được trang bị đầy đủ hành trang cho một cuộc chiến cam go. Hãy nghỉ ngơi đầy đủ dưới hình thức đi bộ dài ngày, nghỉ ngắn ngày, tham gia các hoạt động vui chơi để thoát khỏi cuộc sống thường ngày, đơn điệu. Theo đuổi ước mơ chưa hoàn thành của bạn, dành thời gian cho một lớp học theo sở thích. Tránh xa những người và suy nghĩ tiêu cực, hoặc nếu không thể tránh khỏi, hãy học cách bỏ qua chúng. Bạn phải lưu ý về việc ăn uống căng thẳng. Nhiều hơn hoặc ít hơn một chút của bất cứ điều gì có thể làm mức độ căng thẳng của bạn leo thang.

Trên thực tế, mặc dù không kiểm soát được tác nhân gây căng thẳng, nhưng chúng ta chắc chắn có thể quyết định phản ứng của mình. Như đã được trích dẫn một cách khéo léo ‘Khi bạn không thể kiểm soát những gì đang xảy ra, hãy thử thách bản thân kiểm soát cách bạn phản ứng với những gì đang xảy ra. Đó là nơi sức mạnh của bạn! ‘

READ:  9 tư thế yoga cho bệnh viêm khớp - Cách thực hiện và lợi ích

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general