Quế có thể gây sẩy thai không? Bột, thuốc, và nhiều hơn nữa

Quế không chỉ là trung tâm của nhiều món nướng mà còn có thể được tìm thấy ở lối đi bổ sung. Thuốc, bột quế và các chất bổ sung khác xếp chồng lên nhau như thế nào so với quế được sử dụng trong thực phẩm, và nguy cơ sẩy thai của chúng là gì?

Mặc dù người ta khuyến cáo tránh dùng một lượng lớn quế khi đang mang thai, bao gồm cả việc sử dụng chất bổ sung quế, thuốc viên và dầu quế, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy quế dẫn đến sẩy thai. Thay vào đó, sử dụng một lượng lớn quế có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tôi sẽ phân tích khoa học đằng sau tác dụng của quế trong thời kỳ mang thai, cũng như các giới hạn tiềm ẩn về mức độ an toàn của quế.

Quế có thể gây sẩy thai không?

Nếu bạn là một thợ làm bánh hoặc thậm chí chỉ là một fan hâm mộ của mùa đông và gia vị ấm áp này, thì rất có thể bạn đã đọc bài viết của chúng tôi về sự an toàn tổng thể của quế. Như chúng ta đã thảo luận trong bài viết đó, quế an toàn khi ăn vừa phải, chẳng hạn như trong thực phẩm và đồ uống, nhưng có thể gây hại nếu sử dụng với lượng lớn.

thanh quế và bột trong muỗng gỗ

Cũng như nhiều loại thảo mộc và gia vị khác, nhiều phụ nữ băn khoăn không biết liệu quế có thể gây sẩy thai hay không?

Có tin đồn rằng dùng một lượng lớn quế là một cách để gây chuyển dạ hoặc sẩy thai. Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy quế gây chuyển dạ hoặc sẩy thai (nguồn: CCRM Fertility). Điều này áp dụng cho tất cả các dạng quế, bao gồm thuốc viên, thực phẩm chức năng / bột và dầu quế.

Trà quế cũng làm tăng lông mày, vì bạn có thể không rõ lượng quế trong tách pha của mình là bao nhiêu. Tuy nhiên, hầu hết các loại trà có chứa quế đều sử dụng quế như một phần của hỗn hợp gia vị và do đó, rất ít quế thực tế được đưa vào thức uống của bạn. Vì lý do này, trà quế rất an toàn để uống trong thai kỳ.

READ:  6 mẹo giảm béo bạn cần biết

Một số phụ nữ cũng tự hỏi liệu loại quế có tạo ra sự khác biệt hay không. Quế Cassia chứa một hợp chất gọi là coumarin, có thể gây hại cho gan khi được sử dụng thường xuyên với lượng lớn (hơn 6 gam mỗi ngày) (nguồn: WebMD).

Mặc dù đây là một lý do để tránh dùng một lượng lớn quế, nhưng nó không liên quan đến sẩy thai.

Bao nhiêu quế có thể gây sẩy thai?

Vì quế không được biết là gây chuyển dạ hoặc sẩy thai, thậm chí có giới hạn trên bao nhiêu là an toàn?

Câu trả lời ngắn gọn là có.

Như tôi đã đề cập ở trên, dùng một lượng lớn quế thường xuyên có thể gây hại cho gan của bạn. Những tác dụng này đã được nhìn thấy khi mọi người dùng hơn 6 gam quế thường xuyên (nguồn: WebMD).

sáu miếng chả quế

Lượng 6 gram nhiều hơn mức thường thấy trong thực phẩm. Một muỗng cà phê bột quế (giống như những thứ được tìm thấy trên giá gia vị của bạn) chỉ dưới 3 gam.

Vì lý do này, bạn nên hạn chế quế ở lượng thường có trong thực phẩm. Vì vậy, mặc dù một lượng lớn quế có thể không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến tình trạng tử cung hoặc quá trình sinh nở, nhưng vẫn an toàn nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn là tránh dùng một lượng lớn gia vị, cả khi mang thai và không.

Khi được thưởng thức vừa phải và sử dụng với lượng thường thấy trong thực phẩm, quế vẫn giữ vị trí của mình trong danh sách các loại gia vị an toàn khi mang thai. Mặc dù chúng không có khả năng dẫn đến sẩy thai, nhưng nên tránh dùng một lượng lớn quế, thực phẩm chức năng từ quế và dầu quế.

Bạn tò mò về các loại gia vị khác trong tủ bếp của mình? Xem các bài viết này để tìm hiểu thêm:

  • Nghệ có an toàn trong thai kỳ không? Sữa, trà, v.v.
  • Gừng và Trà gừng trong thai kỳ: An toàn và Lợi ích
  • Bạch đậu khấu có an toàn khi mang thai không? Ăn Bạch đậu khấu có tốt không?
  • Moringa có an toàn khi mang thai không? Trà, Hạt, Lá, v.v.
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Goji Berries có an toàn khi mang thai không? Có lợi ích không?

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general