Rau diếp an toàn khi mang thai: Iceberg, Romaine + hơn thế nữa

Xà lách là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn, cho dù nó được ăn trong món salad hoặc thêm vào bánh taco, bánh sandwich hoặc bánh mì kẹp thịt. Nhưng có an toàn để tiêu thụ tất cả các loại rau diếp trong khi mang thai không?

Nhìn chung, rau diếp an toàn và tốt cho sức khỏe khi mang thai miễn là nó được rửa kỹ trước khi ăn. Bạn nên rửa rau diếp ngay cả khi trên nhãn ghi rằng nó đã được rửa trước.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về sự an toàn, dinh dưỡng và lợi ích của việc ăn rau diếp khi bạn đang mang thai!

Xà lách Iceberg có an toàn khi mang thai không?

Rau diếp băng có thể ăn an toàn khi bạn đang mang thai miễn là nó được chế biến và rửa sạch đúng cách.

Xà lách tảng băng là một lựa chọn phủ đầu phổ biến cho bánh tacos, salad, bánh mì kẹp thịt, v.v. Bạn có thể mua đầu tươi của rau diếp băng hoặc các sản phẩm đóng gói sẵn.

rau xà lách trong vườn

Như với bất kỳ sản phẩm tươi sống nào, điều cần thiết là rửa kỹ rau diếp của bạn dưới vòi nước sạch để giảm nguy cơ mắc bệnh từ thực phẩm (nguồn: Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ [FDA]).

Các loại rau lá xanh, bao gồm cả rau diếp, có thể chứa các vi khuẩn có hại như E. coli, norovirus, salmonella, listeria, v.v. (nguồn: Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh [CDC]).

Không ngâm rau diếp khi bạn rửa sạch, vì điều này có thể khuyến khích sự lây lan vi khuẩn từ lá này sang lá khác (nguồn: CDC). Thay vào đó, tốt nhất bạn nên rửa rau diếp dưới vòi nước sạch. Bạn không cần sử dụng dung dịch rửa hoặc dung dịch rửa sản phẩm để rửa rau diếp.

Nếu bạn mua rau diếp băng đã được đóng gói sẵn, điều quan trọng là bạn phải rửa lại rau diếp này, ngay cả khi trên bao bì có ghi “Ba lần rửa”, “Sẵn sàng ăn” hoặc thứ gì đó tương tự.

Khi mang thai, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh từ thực phẩm. Rửa lại rau diếp của bạn giúp giảm số lượng vi khuẩn hơn nữa.

Cuối cùng, tránh lây nhiễm chéo khi chuẩn bị rau diếp. Khi cắt toàn bộ đầu rau diếp, hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng thớt và dao riêng. Luôn rửa tay sau khi chạm vào thịt, trứng hoặc gia cầm sống (nguồn: FDA).

Bạn thậm chí có thể tách thịt sống ra khỏi đồ tươi trong tủ lạnh để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn chéo.

Xà lách Romaine hữu cơ thô xanh

Xà lách Romaine có an toàn khi mang thai không?

Giống như rau diếp băng, rau diếp romaine cũng an toàn khi mang thai nếu được rửa sạch. Làm theo các hướng dẫn đã đề cập ở trên, rửa kỹ rau diếp romaine của bạn dưới vòi nước sạch, ngay cả khi nó được đóng gói sẵn và tránh lây nhiễm chéo với thịt và trứng sống và nấu chưa chín.

Khi chọn rau diếp từ cửa hàng tạp hóa, bao gồm cả rau diếp romaine, hãy tránh bất kỳ sản phẩm nào bị hư hỏng hoặc dập nát (nguồn: CDC). Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn bảo quản rau diếp trong tủ lạnh càng sớm càng tốt sau khi mua.

Nhưng còn việc ăn rau diếp khi bạn đang ăn tối hoặc mang ra ngoài thì sao? Vì bạn không thể chắc chắn rằng rau diếp trên bánh mì sandwich, salad và các món khác mua từ nhà hàng đã được rửa sạch đầy đủ, nên tốt nhất bạn nên tránh dùng rau diếp ở nhà hàng nếu bạn muốn tránh mọi nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Vì cấu trúc của rau diếp romaine thoáng hơn nhiều so với phần đầu chặt của rau diếp băng, nên nó dễ bị ô nhiễm hơn, đó là điều thường dẫn đến việc thu hồi rau diếp romaine trong vài năm qua (nguồn: Đại học bang North Dakota).

Tuy nhiên, miễn là bạn rửa kỹ, rau diếp romaine của bạn vẫn an toàn để tiêu thụ miễn là nó chưa bị thu hồi, tất nhiên.

Lợi ích của rau diếp khi mang thai?

Khi được rửa sạch và chế biến an toàn, rau diếp là một nguồn dinh dưỡng tốt trong thời kỳ mang thai của bạn. Hãy nhớ rằng rau diếp của bạn càng xanh đậm thì càng có nhiều chất dinh dưỡng. Ví dụ, cải xoăn xanh đậm chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn rau diếp băng.

rửa rau diếp tươi trong bồn rửa

Để có một lựa chọn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, hãy trộn các loại rau xanh nhạt hơn, chẳng hạn như rau diếp băng hoặc xà lách romaine, với những loại có màu sẫm hơn, chẳng hạn như rau arugula hoặc cải Thụy Sĩ, để tăng lượng vitamin A, vitamin K, folate, chất xơ, và nhiều hơn nữa!

Thật không may, bất chấp những tuyên bố ngược lại, không có bằng chứng nào cho thấy ăn rau diếp sẽ làm giảm cảm giác buồn nôn khi mang thai.

Vì rau diếp chứa ít calo nên bạn có thể thoải mái ăn rau diếp. Vì vậy, nếu bạn thấy mình thèm ăn trong khi mang thai, hãy thoải mái tận hưởng nó nhé!

Xà lách là một lựa chọn an toàn và bổ dưỡng cho thai kỳ, miễn là bạn dành thời gian để chế biến nó một cách an toàn. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp!

Bài viết này đã được xem xét và phê duyệt để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general