Red Snapper hoặc cá Snapper khác có an toàn khi mang thai không?

Mặc dù cá là một phần lành mạnh của bất kỳ chế độ ăn uống khi mang thai nào, bạn vẫn nên cẩn thận khi chọn loài để ăn. Đây là lý do tại sao nên kiểm tra xem cá hồng có an toàn khi mang thai hay không trước khi ăn.

Cá hồng thường an toàn trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, do hàm lượng thủy ngân trong cá hồng, loại cá này lý tưởng là không nên ăn thường xuyên hơn một lần một tuần. Các loài cá hồng khác có hàm lượng thủy ngân khác nhau, và mỗi loài được mô tả bên dưới, kèm theo một số hướng dẫn khi mang thai.

Có nhiều loại cá hồng để theo kịp – dù sao thì loại nào được xếp vào nhóm cá hồng? Bài viết này sẽ trình bày về tần suất bạn có thể thưởng thức cá hồng và các loài cá hồng khác – cũng như cách thưởng thức nó một cách an toàn.

Red Snapper có an toàn khi mang thai không?

Cá hồng an toàn trong thời kỳ mang thai nhưng do có hàm lượng thủy ngân nên không nên tiêu thụ quá thường xuyên. vì vậy cố gắng không ăn loại cá này nhiều hơn một lần một tuần.

Cá hồng – hay bất kỳ loại cá nào khác – luôn phải được ăn chín hoàn toàn nếu bạn đang mang thai.

Như mọi khi, cá sống không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai do có nguy cơ bị nhiễm khuẩn listeria và các vi khuẩn khác và bệnh do thực phẩm. Cá hồng két cũng không ngoại lệ (nguồn: PMC).

Tất cả các loại cá hồng nên được nấu chín ít nhất 145F / 62,8C trong khi mang thai trước khi ăn (nguồn: USDA). Bạn có thể sử dụng nhiệt kế thực phẩm để xem nó đã chín chưa, hoặc cắt bên trong phần dày nhất của cá và kiểm tra xem có chỗ nào bị sứa hoặc nấu chưa, đặc biệt nếu nó được nấu trên xương.

cá hồng tươi với chanh và tỏi trên thớt

Snapper có nhiều thủy ngân không?

Có nhiều loài cá hồng, mỗi loài có những biến thể riêng về giá trị dinh dưỡng và mức thủy ngân:

Cá hồng đỏ thường được gọi là cá hồng đỏ ở Úc, cá hồng Hawaii, cá nghề đỏ hoặc opakapaka vì nó được tìm thấy ở Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương và đến tận Hawaii. Do đó cá được dán nhãn là cá hồng đỏ nên được coi như cá hồng (nguồn: fish.gov.au).

Cá hồng có lượng thủy ngân thấp nhất trong số nhiều loài cá hồng, với PPM trung bình (phần nghìn) là 0,60. Đây là một lượng thủy ngân vừa phải. Tuy nhiên, phát hiện này dựa trên kích thước mẫu hạn chế nên không phải là chắc chắn, và có nghĩa là cá hồng vẫn nên được tiêu thụ thận trọng trong thời kỳ mang thai (nguồn: Perinatology).

Cá hồng có lượng thủy ngân tăng lên so với các loại cá hồng khác, có nghĩa là nên tránh ăn trong thời kỳ mang thai (nguồn: EDF Seafood Selector). Mặc dù Cục Bảo vệ Môi trường Florida đã báo cáo rằng nó chứa 0,182 ppm thủy ngân (ở mức vừa phải), nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng.

READ:  Ăn thức ăn thừa khi mang thai: An toàn và rủi ro

Cá hồng lông cừu là một loại khác có hàm lượng thủy ngân cao, có nghĩa là loại cá hồng này cũng nên tránh trong thời kỳ mang thai, hoặc ăn không thường xuyên.

Cá hồng son có mức thủy ngân vừa phải nên an toàn khi mang thai nhưng chỉ nên hạn chế tối đa một lần một tuần, giống như cá hồng.

Cá hồng két là một loại cá hồng an toàn cho thai kỳ khác nhưng vẫn nên hạn chế tiêu thụ mỗi tuần một lần do lượng thủy ngân vừa phải.

Cá hồng có một lượng thủy ngân vừa phải có nghĩa là an toàn mỗi tuần một lần trong thai kỳ nhưng không nhiều hơn thế. Nó cũng đạt điểm kém khi đánh bắt loài này thân thiện với môi trường như thế nào (nguồn: EDF Seafood Selector).

Cá hồng thái bình dương thực sự là một con cá đá Thái Bình Dương. Hầu hết các loại cá mút đá đều chứa một lượng thủy ngân vừa phải, vì vậy chỉ nên tiêu thụ một khẩu phần mỗi tuần (nguồn: EDF Seafood Selector).

Cá hồng xanh là một phiên bản nhỏ của cá Bluefish Đại Tây Dương trưởng thành (nguồn: My Water Earth). Loại cá hồng này có PPM thủy ngân trung bình là 0,368, rất cao so với các loại cá hồng khác, và chỉ nên ăn vừa phải khi mang thai (nguồn: FDA).

Cá hồng xám hay còn được gọi là cá hồng rừng và có PPM thủy ngân là 0,175. Đây là một số lượng vừa phải nên loại cá hồng này nên được tiêu thụ nhiều nhất một lần một tuần (nguồn: Cục Bảo vệ Môi trường Florida).

Cá hồng vàng còn được gọi là cá hồng trắng hoặc cá ngói và có mức thủy ngân trung bình là 1,45, quá cao để tiêu thụ trong khi mang thai và tốt nhất nên tránh (nguồn: Perinatology). Nếu bạn đã ăn cá hồng vàng / cá hồng trắng – đừng lo lắng, chỉ cần tránh nó trong thời gian còn lại của thai kỳ. Nếu bạn đã ăn nó thường xuyên, bạn có thể muốn nói chuyện với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của mình và kiểm tra nồng độ thủy ngân của bạn, đề phòng.

Snapper có phải là lựa chọn tốt cho phụ nữ mang thai? Có lợi ích không?

Về cá, cá hồng khá ít chất béo. Một khẩu phần 100 gam cá hồng có chứa 1,7 gam chất béo, 128 calo và 26 gam protein.

Cá hồng cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào với 15% lượng khuyến nghị hàng ngày và có 3,1% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn (nguồn: Nutritionix).

Tổng hàm lượng axit béo omega 3 của cá hồng là 0,2 Đây không phải là mức cao nhất so với các loại cá khác như cá trích có 2,5 (nguồn: Đại học Bang Oregon). Omega 3 rất quan trọng trong thời kỳ mang thai đối với sự phát triển trí não cũng như chức năng nhận thức và thị lực của em bé.

READ:  Lá và mầm cỏ linh lăng trong thai kỳ: An toàn hay không?

Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng omega-3 có thể ngăn ngừa chứng trầm cảm sau khi sinh và giảm nguy cơ chuyển dạ sinh non (nguồn: APA, Nhận xét trong Sản phụ khoa). Phụ nữ mang thai nên tiêu thụ 1,4 gam omega-3 mỗi ngày (nguồn: NIH).

Tin tốt là do hàm lượng protein cao và ít chất béo và calo, cá hồng là một lựa chọn tuyệt vời cho phụ nữ mang thai muốn tăng lượng tiêu thụ protein mà không cần thêm calo hoặc chất béo vào chế độ ăn uống của họ.

Trong thời kỳ mang thai, bạn cần từ 75 đến 100 gam protein mỗi ngày, điều này rất quan trọng để giữ cho cả bạn và thai nhi đang phát triển khỏe mạnh (nguồn: APA).

Để biết một số gợi ý công thức nấu ăn cho bà bầu cho cá hồng, hãy xem bên dưới!

Cận cảnh hình ảnh cá hồng nướng

3 cách tốt cho sức khỏe để thưởng thức cá hồng khi mang thai

Dưới đây là một số cách để thêm cá hồng vào chế độ ăn uống khi mang thai của bạn. Hãy nhớ rằng hầu hết cá hồng nên được ăn một lần một tuần, nhưng bạn chắc chắn có thể làm cho nó ngon khi bạn làm như vậy!

Cá hồng nướng là một cách chế biến tốt để thưởng thức món cá này mà không cần thêm chất béo và calo như cá chiên hoặc rán. Cá hồng nướng có thể được tẩm gia vị với tỏi, bơ, vụn bánh mì tẩm gia vị và pho mát Parmesan với rau và khoai tây bên cạnh.

Cá hồng nướng là một món ăn ngon nhưng phải đảm bảo bạn đã nấu chín cá thật kỹ. Công thức này gợi ý nên nướng từ 400 đến 450F là thích hợp cho phụ nữ mang thai, vì nó sẽ làm chín cá hoàn toàn.

Cá hồng có thể được tẩm gia vị với ớt bột, hạt tiêu, bột hành, bột tỏi, lá oregano, cỏ xạ hương, muối và ớt cayenne và thưởng thức với các loại rau và khoai tây, cơm hoặc rượu hầm ở bên cạnh.

Cá hồng kho cà chua là một cách thưởng thức món cá này thơm ngon hơn. Cá hồng cần được chiên và phục vụ với cơ bản, tỏi và cà chua băm nhỏ. Bạn cũng có thể tìm hiểu tất cả về cà chua khi mang thai tại đây.

Nhìn chung, các loài cá hồng là một loại protein chất lượng tốt để thưởng thức trong thai kỳ – miễn là bạn ăn nó một cách điều độ.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general