Robitussin để cải thiện chất nhầy cổ tử cung

Có khá nhiều bài báo lan truyền trên internet về việc sử dụng ‘guaifenesin’ được bán dưới những cái tên như Robitussin ở các hiệu thuốc. Người ta tin rằng guaifenesin giúp làm lỏng và cải thiện chất nhờn, tuy nhiên, khi thảo luận với một số dược sĩ người Úc, họ đã tham khảo hướng dẫn sử dụng thuốc và khuyên không nên sử dụng guaifenesin khi đang cố gắng thụ thai cho con bú.

Guaifenesin thực sự được phân loại là thuốc loại A trong thời kỳ mang thai và hướng dẫn dược phẩm nói rằng nhiều phụ nữ đã sử dụng nó trong thời kỳ mang thai mà không có tác dụng phụ rõ ràng, tuy nhiên nó nói rằng không có nghiên cứu về lượng bài tiết qua sữa mẹ – không có bằng chứng bằng cả hai cách này nếu điều này có thể gây hại hoặc không cho em bé.

Trên cơ sở này, các dược sĩ mà tôi đã liên hệ đã khuyến cáo rằng nên tránh sử dụng guaifenesin khi đang cố gắng thụ thai cho đến khi cho con bú, vì có thể có một rủi ro nhỏ, nhưng không đáng có. Họ cũng cho biết nó thực sự được thiết kế cho phổi và không biết nó có thể giúp loại bỏ chất nhầy cổ tử cung như thế nào.

Tôi đã hỏi chuyên gia về khả năng sinh sản tự nhiên của BellyBelly, Sue Parsons từ Fertile Mind and Body suy nghĩ của cô ấy về việc sử dụng Robitussin cho chất nhầy cổ tử cung và cô ấy nói rằng nó tốt, miễn là nó chỉ được dùng trước thời điểm thụ thai (tức là trước đó rụng trứng).

Giống như bất kỳ loại thuốc hoặc loại thuốc nào, nếu bạn đang cố gắng thụ thai, đang mang thai hoặc đang cho con bú, vui lòng hỏi dược sĩ trước. Đừng cảm thấy ngớ ngẩn khi hỏi về những loại thuốc phổ biến hơn như thuốc ho, thuốc giảm đau hoặc thuốc chống viêm. Một số loại thuốc phổ biến hơn có thể không hiệu quả hoặc nguy hiểm hơn các loại thuốc ít phổ biến hơn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

READ:  Ấn Độ có thể phát triển miễn dịch đàn gia súc chống lại COVID không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general