Ghép thận là quy trình cần thiết để thay thế quả thận không hoạt động của bất kỳ cá nhân nào bằng một quả thận khỏe mạnh và hoạt động bình thường từ một người hiến tặng. Chi phí ghép thận đang ở mức cao hơn ở Ấn Độ. Nhiều người cần ghép thận đã phải dành toàn bộ số tiền tiết kiệm được cho ca phẫu thuật cấy ghép quan trọng này. Do đó, nhận bảo hiểm y tế là điều bắt buộc để đảm bảo bảo hiểm tài chính liền mạch như nhau.

Phẫu thuật cấy ghép thận là gì?

Như tên cho thấy, phẫu thuật ghép thận là việc thay thế quả thận không hoạt động hoặc bị hư hỏng của một cá nhân bằng quả thận khỏe mạnh và chức năng của người hiến tặng (đã chết / còn sống). Điều này làm cho việc ghép thận đạt được mục tiêu cho phép hoạt động của hai quả thận của người được ghép, tránh được yêu cầu lọc máu của bệnh nhân trong tương lai.

phẫu thuật ghép thận

Trong quá trình ghép thận, quả thận được hiến tặng được đặt ở vùng bụng dưới của bệnh nhân và các tĩnh mạch và động mạch được liên kết với quả thận được đề cập. Khi hoạt động hiến tặng xảy ra do bất kỳ cá nhân còn sống nào, nó được gọi là cấy ghép từ người hiến tặng còn sống trong khi nếu thận của bất kỳ cá nhân đã chết nào được đặt trong cơ thể của một bệnh nhân, thì đó được gọi là cấy ghép từ người hiến tặng đã qua đời.

Khi nào cần ghép thận?

Trước khi đi sâu vào giá cấy ghép thận ở Ấn Độ, đây là một số vấn đề sức khỏe cần thực hiện thủ thuật này ngay từ đầu.

 • Bệnh thận đa nang
 • Bệnh cho thuê giai đoạn cuối
 • Bệnh thận hư hoặc bệnh bàng quang ở trẻ vị thành niên
 • Hội chứng Goodpasture và Alport
 • Hội chứng thận hư bẩm sinh hoặc bệnh tắc nghẽn thận
 • Bệnh Berger và viêm cầu thận
 • Tổn thương xương bánh chè và hội chứng tán huyết urê huyết
 • Henoch-Schonlein Purpura
 • Wegener Granulomatosis

Mọi người có thể được ghép thận ở Ấn Độ không?

Ghép thận ở Ấn Độ không thể được thực hiện cho các loại cá nhân sau:

 1. Những người cao niên hoặc công dân lớn tuổi.
 2. Những người mắc bệnh ung thư đã được điều trị hoặc đang hoạt động.
 3. Những người bị các dạng bệnh tim nặng.
 4. Những người cần điều trị lạm dụng ma túy hoặc rượu.
 5. Những người bị sa sút trí tuệ hoặc bệnh tâm thần không được kiểm soát phù hợp.

Chi phí phẫu thuật cấy ghép thận ở Ấn Độ

Câu hỏi tiếp theo của bạn sẽ là, “Chi phí ghép thận ở Ấn Độ là bao nhiêu?” Chi phí cho một ca phẫu thuật ghép thận ở Ấn Độ thường là bất cứ giá nào giữa Rs. 3,1-13,9 lakh theo ước tính.

READ:  Hướng dẫn cơ bản cho các triệu chứng đau cơ xơ hóa - Đánh bại Fibro

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chi phí ghép thận ở Ấn Độ là bao nhiêu, thì bạn nên nghiên cứu theo tiểu bang hoặc thành phố của mình. Chi phí phẫu thuật ghép thận ở Ấn Độ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí và thành phố của bệnh viện, danh tiếng và chứng chỉ của bác sĩ phẫu thuật và nhiều yếu tố khác. Bản chất tốn kém của phương pháp điều trị này dẫn đến việc nhiều người phải lao vào các nguồn lực tiết kiệm hoặc khó kiếm được để đáp ứng chi phí của phương pháp điều trị này.

Tầm quan trọng của bảo hiểm y tế đối với phẫu thuật ghép thận

Chi phí ghép thận cao ở Ấn Độ thường đòi hỏi phải có bảo hiểm y tế. Tình huống này chỉ có thể được ngăn chặn bằng một chương trình bảo hiểm y tế cung cấp bảo hiểm tài chính cho việc điều trị và phẫu thuật được đề cập. Tất cả các chính sách bảo hiểm y tế đều cung cấp bảo hiểm cho việc cấy ghép thận và cho các ca phẫu thuật do suy thận giai đoạn cuối hoặc bệnh thận, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo sẽ cung cấp bảo hiểm cần thiết về vấn đề này.

Chính sách bảo hiểm y tế sẽ chi trả các chi phí như điều trị, phẫu thuật, xét nghiệm và chẩn đoán trước khi nhập viện, nằm viện, vận chuyển bằng xe cấp cứu và chăm sóc theo dõi sau khi nhập viện. Nếu cần phải điều trị ICU, thì những chi phí đó cũng sẽ được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm y tế cùng với chi phí của người hiến thận trong trường hợp mổ lấy nội tạng.

Thời gian chờ đợi để được bảo hiểm phẫu thuật cấy ghép thận

Phẫu thuật ghép thận được chi trả bởi tất cả các chính sách bảo hiểm y tế sau khi hoàn thành một thời gian chờ cụ thể. Công ty bảo hiểm chỉ thanh toán cho cuộc phẫu thuật sau khi giai đoạn này hoàn thành. Trong hầu hết các trường hợp, thời gian chờ đợi là 90 ngày để nhận được bảo hiểm theo các hợp đồng bảo hiểm y tế / bệnh hiểm nghèo.

Nó cũng có thể khác nhau giữa các công ty bảo hiểm. Tuy nhiên, đối với tình trạng bệnh đã có từ trước, thời gian chờ đợi sẽ khác. Các bệnh đã mắc từ trước có thời gian chờ đợi lên đến bốn năm. Bạn nên kiểm tra kỹ các yếu tố này trước khi lựa chọn chính sách bảo hiểm sức khỏe cho mình.

READ:  Danh sách kem bôi âm đạo trị ngứa

Sự kết luận

Phẫu thuật ghép thận là một cuộc phẫu thuật lớn và chăm sóc các vấn đề khác nhau cho những bệnh nhân bị ảnh hưởng. Vì đây là một thủ tục tốn kém, nên các chương trình bảo hiểm y tế là bắt buộc để trang trải các chi phí tài chính tương tự. Khách hàng nên luôn so sánh nhiều kế hoạch trước khi bắt đầu chọn kế hoạch tốt nhất.

Câu hỏi thường gặp

Một số bệnh cần phẫu thuật ghép thận là gì?

Ghép thận có thể được yêu cầu trong trường hợp các tình trạng nghiêm trọng như Alport hoặc hội chứng móng-bánh chè hoặc thậm chí hội chứng thận hư bẩm sinh. Các tình trạng khác trong danh mục này bao gồm bệnh thận đa nang, bệnh Berger và cả viêm cầu thận. Có nhiều điều kiện khác cũng cần đến việc cấy ghép thận.

Ứng cử viên được ghép thận có nghĩa là gì?

Ứng cử viên cho một cuộc phẫu thuật ghép thận là một trong những trường hợp bác sĩ đã chẩn đoán người đó bị suy thận hoặc bệnh thận giai đoạn cuối. Điều này cho thấy thận không có khả năng lọc máu theo cách phù hợp hoặc người đó đã được lọc máu.

Tại sao bệnh nhân cần phải phẫu thuật ghép thận?

Cần phẫu thuật ghép thận trong trường hợp bị suy thận và là một giải pháp thay thế cho việc chạy thận suốt đời. Điều này cũng có thể giúp điều trị các bệnh mãn tính của thận hoặc bệnh thận giai đoạn cuối mà một người đang mắc phải. Nó giúp bệnh nhân sống lâu hơn với chất lượng cuộc sống tốt hơn nói chung, do không phải lọc máu thường xuyên.

Tại sao quả thận cũ không được cắt bỏ?

Quả thận ban đầu của bệnh nhân không bị cắt bỏ trong hầu hết các ca phẫu thuật. Chúng chỉ được loại bỏ khi chúng gây ra các vấn đề cấp tính như mức huyết áp không kiểm soát được và nhiễm trùng thận thường xuyên. Chúng cũng có thể yêu cầu loại bỏ khi chúng được mở rộng đáng kể.

Một số rối loạn thận là gì?

Có nhiều loại rối loạn về thận như bệnh thận giai đoạn cuối, suy thận, viêm cầu thận, viêm thận do lupus, bệnh thận đa nang và thậm chí cả chứng nang. Điều thứ hai xảy ra bất cứ khi nào Cystine, một chất tự nhiên, tích tụ trong cơ thể, lần lượt dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.