Rosehips có an toàn cho phụ nữ mang thai không? Trà, dầu, siro, v.v.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 12 năm 2021

Không có gì lạ khi các loại trà thảo mộc được phụ nữ mang thai ưa chuộng. Hydrat hóa thực sự quan trọng trong thai kỳ, nhưng nước có thể trở nên vô cùng nhàm chán sau một thời gian. Quả tầm xuân đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để pha trà, nhưng quả tầm xuân có được dùng khi mang thai không?

Rosehips có an toàn cho phụ nữ mang thai không? Việc nghiên cứu về trà tầm xuân trong thời kỳ mang thai còn hạn chế, vì vậy tốt nhất bạn nên tuân theo một lượng ẩm thực không thường xuyên, tốt nhất là sử dụng hỗn hợp trà bán trên thị trường. Phụ nữ mang thai nên tránh dùng các loại quả tầm xuân làm thuốc hoặc bổ sung sức khỏe.

Nếu bạn là người thích sử dụng quả tầm xuân để tăng mức vitamin C hoặc chỉ là một thức uống không chứa caffeine, thì đây là điểm yếu về độ an toàn khi mang thai của nó.

Trà Tầm Xuân Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ tuyên bố rằng trà thảo mộc nên được tiêu thụ với “lượng thức ăn” trong khi mang thai (nguồn: APA). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả các loại trà thảo mộc đều an toàn.

Cách tốt nhất để làm điều này là dính vào hỗn hợp sản xuất thương mạivì họ sử dụng số lượng thành phần được kiểm soát cẩn thận và chúng thường được chia nhỏ trong các túi trà.

Lý do bạn nên chọn túi trà thay vì pha trộn riêng biệt, lỏng lẻo là các hỗn hợp đôi khi có thể có quá nhiều thành phần hoặc cao hơn nhiều so với liều lượng khuyến nghị.

Mẹo: Các khuyến nghị cho các loại trà thảo mộc khác nhau giữa các quốc gia. Xem bài viết của chúng tôi về những gì phụ nữ mang thai có thể uống ngoài nước, để kiểm tra các lựa chọn của bạn.

Một nghiên cứu năm 1993 ở Úc cho thấy khoảng 3% phụ nữ uống trà tầm xuân khi mang thai. Một lý do phổ biến là tăng mức vitamin C (nguồn: Đại học Wollongong).

Tuy nhiên, cùng một luận điểm cũng chỉ ra rằng sự an toàn của trà thảo mộc trong thai kỳ phần lớn vẫn chưa được biết đến do thiếu các thử nghiệm thích hợp. Điều này đã được các nhà nghiên cứu nhắc lại vào năm 2003 (nguồn: Tạp chí Sản phụ khoa Quốc tế).

READ:  Ngũ cốc tốt nhất cho thai kỳ là gì? Quán bar, cảm giác thèm ăn và hơn thế nữa

Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ tuyên bố rằng không có đủ thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của việc uống trà tầm xuân trong thai kỳ (nguồn: APA).

Tất cả những điều trên không có nghĩa là trà tầm xuân trong thời kỳ mang thai nhất thiết không an toàn, nhưng có lẽ tốt hơn là bạn nên thận trọng và chỉ uống trà tầm xuân với lượng thức ăn và thỉnh thoảng thay vì uống thường xuyên.

Rosehip và trà dâm bụt có an toàn khi mang thai không?

Trà tầm xuân thường được bán như một phần của hỗn hợp. Loại phổ biến nhất là Rosehip và Hibiscus. Nên tránh các loại trà làm từ hoa dâm bụt trong thời kỳ mang thai.

Để biết thêm về điều này, hãy đọc bài viết của tôi về sự an toàn của hoa râm bụt khi mang thai.

trà hoa hồng trong cốc

Tôi có thể dùng Rosehip Syrup, Jam hoặc Jelly khi mang thai không?

Mặc dù dữ liệu khoa học và các nghiên cứu lâm sàng còn hạn chế, quả tầm xuân có thể an toàn với lượng dùng trong ẩm thực (thực phẩm) hơn là một chất bổ sung thảo dược (nguồn: WebMD).

Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn mứt quả tầm xuân hoặc thạch nếu bạn đang mang thai, vì nó chỉ có một lượng nhỏ quả tầm xuân tươi (thường được trộn với các loại trái cây khác như táo để hỗ trợ điều trị).

Xi-rô tầm xuân thường được sử dụng như một phương thuốc chống lại cảm lạnh và cúm vì nó có hàm lượng vitamin C cao (nguồn: USDA). Điều đó nói rằng, nó phải vẫn chỉ được dùng với một lượng nhỏ thức ăn nếu bạn đang mang thai.

Cố gắng ăn các loại thạch, mứt hoặc xi-rô được sản xuất thương mại. Những thứ này sẽ được thanh trùng hoặc tiệt trùng, và những quả hồng sẽ được làm sạch kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất. Các sản phẩm tầm xuân tự chế có thể chứa dư lượng thuốc trừ sâu không mong muốn.

Nếu tự làm thạch hoặc xi-rô tầm xuân, hãy rửa quả tầm xuân thật sạch trước khi sử dụng. Bạn cũng có thể thấy bài viết của tôi về việc giặt giũ khi mang thai.

Có lợi ích của Rosehips trong thời kỳ mang thai không?

Mặc dù bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ thức ăn, nhưng có một số lợi ích sức khỏe của tầm xuân vì chúng có hàm lượng vitamin C rất cao và chất chống oxy hóa (nguồn: PubMed, Science Direct).

READ:  Dầu gội chống rụng tóc Vedix Khoob

Tuy nhiên, phần lớn vitamin C trong quả tầm xuân bị phá hủy khi chúng được chế biến (nguồn: WebMD). Thật khó để biết bạn thực sự nhận được bao nhiêu vitamin C trong các sản phẩm tầm xuân.

Nếu bạn đang mang thai Tốt hơn hết là bổ sung vitamin C và chất chống oxy hóa từ các thành phần an toàn cho thai kỳ với bất kỳ số lượng nào, chẳng hạn như rau tươi, trái cây và các loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác.

Một lượng nhỏ quả tầm xuân không có khả năng gây hại, nhưng có những nguồn vitamin C khác thường được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai, chẳng hạn như rau lá xanh đậm, ớt chuông (bạn có thể đọc về lợi ích của ớt chuông trong thai kỳ tại đây), bông cải xanh và trái cây họ cam quýt.

cận cảnh hoa hồng tươi

Còn về dầu tầm xuân khi mang thai?

Mặc dù trang web này thường đề cập đến thực phẩm, nhưng vẫn có những thắc mắc phổ biến về việc bôi dầu tầm xuân cho da khô khi mang thai.

Mặc dù có một số tuyên bố về hiệu quả của nó (đặc biệt đối với vết rạn da), Tuy nhiên, vẫn chưa có bằng chứng khoa học chắc chắn nào cho thấy rằng dầu tầm xuân có bất kỳ lợi ích nào trong thời kỳ mang thai khi thoa lên da (nguồn: WebMD).

Vì đây là một loại thuốc bổ sung hoặc thay thế, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi sử dụng dầu tầm xuân.

Nhìn chung, cho dù ở dạng trà, thạch, mứt hay xi-rô, quả tầm xuân vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ để khuyên dùng chúng trong thai kỳ. Chúng không có hại với liều lượng nhỏ và có thể cung cấp một số vitamin C, nhưng có nhiều lựa chọn tốt hơn để tăng lượng chất dinh dưỡng của bạn trong thai kỳ.


Người uống trà? Bạn cũng có thể muốn biết về:

  • Trà tía tô đất có an toàn khi mang thai không
  • Mười đồ uống bạn có thể thưởng thức khi mang thai, ngoài nước
  • Tất cả về trà hoa nhài khi bạn mang thai

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general