Rút hầm cầu định kỳ bao nhiêu lâu 1 lần

Nếu như bạn đã từng gặp phải các rắc rối từ việc bồn cầu bị hư hại, bị tràn ra ngoài thì chắc hẳn ai cũng không muốn chúng sẽ tiếp diễn thêm một lần nào nữa. Vậy làm thế nào để giảm thiểu một cách tối đa nhất các lần gọi đến các công ty dịch vụ rút hầm cầu và giúp làm tăng tuổi thọ của hệ thống hầm cầu.

Rút hầm cầu là gì?

Rút hầm cầu là quy trình sử dụng các loại máy móc thiết bị chuyên dụng để hút đi các loại chất thải ứ đọng lâu ngày bên trong hầm cầu ra bên ngoài để đảm bảo rằng hầm cầu sẽ hoạt động một cách thật tốt và không để lại các mùi hôi khó chịu hay gặp tình trạng tắc nghẽn làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của gia đình.

Tại sao lại cần phải thực hiện rút hầm cầu định kỳ thường xuyên

Gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bồn cầu, cầu cống lâu ngày nếu không được vệ sinh sạch sẽ phát ra các mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng nghiêm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình và mọi người xung quanh, gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường sống. Nếu như tình trạng này không được khắc phục thật sớm mà lâu ngày sẽ dẫn đến những tình trạng tắc nghẽn, ùn ứ trầm trọng, không thể nào xử lý khắc phục bằng những phương pháp làm tại nhà. Vào lúc này bạn cần phải nhờ đến những công ty dịch vụ rút hầm cầu mới giải quyết đi được.

Nếu hiện tượng này kéo dài và không được xử lý, lâu ngày sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy rất khó chịu khi đã cả ngày làm việc vất vả về đến nhà lại gặp phải điều này. Do đó, việc rút hầm cầu định kỳ sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn và giúp tránh đi các căn bệnh nguy hiểm khác.

Giúp tiết kiệm được các chi phí

Việc rút hầm cầu định kỳ sẽ khiến bạn không phải đối mặt với tình trạng bị tắc nghẽn.

Bạn sẽ không phải chi những khoản chi phí đắt đỏ cũng như phải mua các loại dụng cụ thông nghẹt về gia đình để xử lý, giúp tiết kiệm được một cách tối đa nhất. Đây là những lý do mà bạn nên tiến hành rút hầm cầu định kỳ cho gia đình mình.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 1 giảm 20%, BH 10 tháng

Các hiện tượng báo hiệu cần phải rút hầm cầu

Những hiện tượng cần phải rút hầm cầu ngay khi bạn quan sát thấy rằng trong khoảng thời gian từ 2 – 3 ngày trước khi bị đầy, thì lúc bạn tiến hành xả nước sẽ có hiện tượng nước chảy rất chậm. Hiện tượng này xảy ra trong vài ngày rồi ngưng hẳn. Đối với những trường hợp hầm cầu bỗng nhiên đột ngột chảy chậm thì rất có thể là do hiện tượng nghẹt hầm cầu.

Hầm cầu bị bốc mùi hôi thối: Việc khi bạn thực hiện xả nước hoặc bình thường hầm cầu nhà bạn có mùi hôi lạ thì cũng là một biểu hiện báo trước rằng trong một thời gian ngắn nữa thì hầm cầu sẽ bị đầy.

Hiện tượng nước trào ngược: Xảy ra khi nước xả không thoát xuống mà lại bị trào ngược trở lên bồn cầu. Khi gặp tình trạng này bạn cần phải nhanh chóng liên hệ với các công ty dịch vụ hút hầm cầu để giải quyết ngay hiện tượng này.

Thời gian bao lâu thì nên rút hầm

Đối với việc hút hầm cầu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhất là yếu tố về xây dựng các hầm tự hoại. Để có thể dùng được trong khoảng thời gian dài thì hầm tự hoại cần phải được xây dựng với một kích thước thật hợp lý, thông thường thì sẽ vào khoảng 3 – 4 m3. Lúc đó thì lượng phân sẽ từ từ được phân huỷ

Lúc này, hầm tự hoại của gia đình bạn sẽ cần có một khoảng thời gian dao động từ 3 – 4 năm thì lượng phân mới được phân huỷ đi và sẽ đạt được một độ đầy nhất định. Vì vậy, để nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng sẽ được lâu dài cũng như hạn chế đi việc ô nhiễm môi trường thì hầm cầu phải được hút đi từ 3 – 4 năm/ lần.

Bên cạnh đó, việc hút hầm cầu vào định kỳ còn giúp cải thiện được tuổi thọ cho hầm được rút, khi đó thì gạch và các loại mạch hồ khác sẽ có được khoảng thời gian nghỉ ngơi để có thể tiếp tục hoạt động cho những giai đoạn thời gian tiếp theo.

Trên đây là những luận điểm của chúng tôi đưa ra để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các tình trạng tắc nghẽn và nên thực hiện việc hút hầm cầu định kỳ mỗi tháng để có thể sử dụng được tối đa những khả năng hoạt động của hầm vệ sinh, giảm đi ô nhiễm môi trường và giúp bảo vệ sức khoẻ cho tất cả mọi người.

READ:  Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy đơn giản

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general