Sea Moss có an toàn khi mang thai không? Lợi ích và Rủi ro

“Những thứ từ biển” thường được thận trọng trong thời kỳ mang thai, cho con bú và ở trẻ em của bạn do lo ngại về kim loại nặng (thủy ngân) và quá nhiều i-ốt. Điều này có áp dụng cho rêu biển không hay loại cây này là một sự thay thế an toàn hơn để duy trì lượng chất dinh dưỡng quan trọng của bạn?

Mặc dù chúng đến từ một số loài thực vật khác nhau, nhưng tất cả các loại rêu biển đều an toàn để tiêu thụ khi mang thai. Những loại thực vật này có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày về nhiều chất dinh dưỡng, nhưng không nên thay thế một loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất đầy đủ và chất lượng trước khi sinh.

Không nên nhầm lẫn với rêu mọc trong bóng râm của sân sau của bạn, rêu biển thực sự đề cập đến một số loài rong biển hoặc tảo. Đã bắt đầu từ khía cạnh khó hiểu, tôi sẽ phân tích các loại rêu biển khác nhau, độ an toàn và dinh dưỡng của chúng trong thời kỳ mang thai và những gì (nếu có) cần lưu ý nếu bạn quyết định mua.

Lưu ý: Bài viết này sẽ tập trung đặc biệt vào rêu biển. Nếu chế độ ăn uống khi mang thai của bạn thường bao gồm các loại thực vật thủy sinh khác và rong biển, bạn có thể quan tâm đến hướng dẫn của chúng tôi về rong biển.

Rêu biển Ailen có an toàn khi mang thai không?

Như tôi đã đề cập, rêu biển thậm chí không phải là rêu – nếu chúng ta đang nói về mặt thực vật học, đó là! Những loài thực vật biển này bao phủ các tảng đá dưới nước và trông rất giống rêu, do đó có tên gọi như vậy.

Rêu biển Ailen, còn được gọi là Chondrus Crispus, là một trong những loài rêu biển phổ biến nhất. Nó được coi là một loại rong biển đỏ. Chúng chứa lượng iốt và thủy ngân thấp hơn so với rong biển nâu và rất an toàn để thưởng thức khi mang thai (nguồn: USDA, Nature).

Hãy nhớ rằng vì rêu Ailen đắt tiền để sản xuất, có thể những loại rêu khác rẻ hơn và trông giống hệt nhau, như rêu tím, đang được bán dưới dạng rêu Ailen.

Trong khi rêu biển màu tím trông gần giống với rêu biển Ailen, nó thực sự là một loài thực vật hoàn toàn khác! Rong biển tím còn được gọi là chi Gracilaria, và chỉ đơn giản là một phiên bản có màu tím của rêu biển cơ bản, nhưng vẫn được coi là một phần của họ rong biển đỏ.

Ưu điểm lớn nhất của rêu tím là được sản xuất ở vùng khí hậu ấm hơn và dễ phát triển quanh năm, làm cho nó trở thành một lựa chọn dễ tiếp cận và kinh tế hơn (nguồn: Bey Moss).

Là tảo biển đỏ, cả rêu biển Ailen và rêu tím đều an toàn để ăn khi mang thai.

Rêu biển Ailen trong bát thủy tinh

Rêu biển có tốt cho phụ nữ mang thai không? Các lợi ích

Tương tự như các loại rong biển chính thống khác, chẳng hạn như nori và dulse, rong rêu biển rất giàu chất dinh dưỡng, nhờ được trồng trong môi trường nước.

Rêu biển là nguồn cung cấp vitamin B12 dồi dào – rất quan trọng cho các bà mẹ ăn chay và ăn chay trường, vì phần lớn thực phẩm chứa vitamin B12 là các sản phẩm từ động vật (nguồn: Nutrients). Ngoài vitamin B, rêu biển còn cung cấp các khoáng chất cần thiết bao gồm canxi, đồng, iốt, sắt, magiê và kẽm (nguồn: Thực phẩm và Dinh dưỡng).

Một cốc rong rêu biển cung cấp 6% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn trong thời kỳ mang thai, và hàm lượng vitamin C trong rong rêu biển cũng giúp tăng cường hấp thụ sắt (nguồn: USDA, UCSF Health)!

Mọc dưới nước, rêu biển cũng là một nguồn cung cấp iốt dồi dào. Không giống như rong biển nâu, có hàm lượng i-ốt rất cao và không được khuyến khích ăn thường xuyên khi mang thai, rong biển đỏ bao gồm rong rêu biển chứa một lượng vừa phải chất dinh dưỡng thiết yếu này và an toàn hơn khi thưởng thức thường xuyên.

Iốt cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Chất dinh dưỡng này rất quan trọng để duy trì chức năng tuyến giáp khỏe mạnh và tăng trưởng và phát triển thần kinh cho trẻ sơ sinh (nguồn: Thực phẩm, WHO).

READ:  Ăn bánh mì kẹp thịt khi mang thai: Thông tin về an toàn và nấu ăn

Tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn về rêu biển và vitamin trong phần dành riêng bên dưới.

rong biển bao bọc bàng quang

Ngoài vị thế là một món ăn nhẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng, rêu biển còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn do các chất dinh dưỡng thực vật của nó. Rêu tím sẫm hơn sẽ có hàm lượng anthocyanins cao nhất, đây là hợp chất có trong sắc tố tía đã được chứng minh là có khả năng chống viêm (nguồn: Tạp chí Y sinh và Công nghệ sinh học).

Mặc dù rong rêu biển sẽ chứa một số thủy ngân, giống như tất cả các loại thực phẩm được nuôi trong nước, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng thủy ngân trong rong biển ít hơn so với cá ngừ đóng hộp và thấp hơn nhiều so với giới hạn an toàn có thể chấp nhận được – kể cả trong thời kỳ mang thai (nguồn: Phụ gia thực phẩm và Chất gây ô nhiễm).

Các loại rêu biển và an toàn khi mang thai

Với tất cả các loại rêu biển khác nhau, cũng như vô số cách để ăn và / hoặc sử dụng thực vật thủy sinh, có thể khó để biết sản phẩm nào là an toàn. Dưới đây là danh sách một số tùy chọn phổ biến và có sẵn rộng rãi nhất và bất kỳ cân nhắc an toàn nào bạn nên thực hiện.

Rêu biển và rong biển: Bladderwrack là một loại rong biển khác. Nhiều hỗn hợp rêu biển và gel có chứa sự kết hợp của hai loại rong biển này. Mặc dù rêu biển an toàn để tiêu thụ khi mang thai, nhưng rong biển vẫn chưa được đánh giá về mức độ an toàn trong thai kỳ và do đó nên tránh ăn (nguồn: Sổ tay An toàn Thực vật, ấn bản thứ hai).

Viên uống bổ sung hoặc viên nén Irish Sea Moss trong thời kỳ mang thai

Đối với một số người, ý tưởng ăn thực vật biển là đủ no bụng, mặc dù biết rằng rêu biển có thể cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng. Mặc dù chất bổ sung rong rêu biển có thể hấp dẫn, nhưng điều quan trọng là phải đánh giá cẩn thận các sản phẩm này và chỉ mua từ các thương hiệu đã được kiểm nghiệm của bên thứ ba có uy tín.

Một số chất bổ sung rong biển có chứa rong biển nâu và / hoặc tảo bẹ, đóng góp hàm lượng i-ốt cao có hại. Các chất bổ sung chỉ có rong rêu biển cũng có thể chứa hàm lượng kim loại nặng cao có thể tích tụ trong cơ thể theo thời gian. Để an toàn, hãy tránh bổ sung rêu biển hoặc chỉ sử dụng các sản phẩm có uy tín ở mức vừa phải.

Thức uống rêu biển

Cũng giống như các loại cây lá khác, bạn có thể pha trà rêu biển và làm đồ uống theo kiểu latte rêu biển. Khi được làm bằng rêu biển chất lượng đã được xác minh là rêu biển thật (không phải rong biển nâu), những thức uống này không chỉ an toàn mà còn có thể là một cách thú vị để thay đổi thức uống buổi sáng của bạn.

Gel rêu biển

Trong khi gel rêu biển có vẻ giống như một sản phẩm dành cho tóc hoặc da, hầu hết các loại gel rêu biển được bán trên thị trường như một chất phụ gia thực phẩm. Rêu tím thường được sử dụng để sản xuất thạch, một chất giống như gel có thể được sử dụng để làm đặc nước sốt và như một chất thay thế gelatin thuần chay, trong số các ứng dụng khác.

Một số thức uống từ rêu biển cũng được làm bằng cách sử dụng gel này. Khi được làm từ rêu biển nguyên chất, những loại gel này an toàn trong thai kỳ. Hãy ghi nhớ khẩu phần vì chúng có xu hướng đậm đặc hơn rêu biển tươi hoặc khô.

Sự thật thú vị: Thạch có nguồn gốc từ rêu biển cũng được sử dụng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng. Chất gel màu hồng hoặc trong suốt ở đáy đĩa Petri dùng để nuôi vi khuẩn dùng trong các thí nghiệm khoa học hoặc xét nghiệm y tế là thạch (nguồn: Encyclopedia of Food Microbiology)!

Rêu biển và Vitamin trước khi sinh

Biết rằng rong rêu biển có chứa khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng giúp mang thai, nhiều phụ nữ băn khoăn không biết điều này có ý nghĩa gì trong việc bổ sung trước khi sinh.

Nếu bạn ăn rêu biển thường xuyên, bạn nên chọn thực phẩm bổ sung trước khi sinh có hàm lượng chất dinh dưỡng thấp hơn hay bỏ hoàn toàn? Tôi sẽ phân tích sự khác biệt giữa loại cây giàu chất dinh dưỡng này và loại cây luôn quan trọng trước khi sinh.

bổ sung chế độ ăn uống khác nhau rêu biển trong bát

Rêu biển có Axit Folic hoặc Folate không?

READ:  Bí ngô có an toàn để ăn khi mang thai không? Hạt, bánh và lá

Axit folic là một trong những chất dinh dưỡng được nhắc đến nhiều nhất khi mang thai. Bổ sung đầy đủ axit folic là cần thiết để đảm bảo sự phát triển thích hợp của hệ thần kinh trung ương của bé và ngăn ngừa các khuyết tật ống thần kinh.

Hiện nay, tất cả phụ nữ đang cố gắng thụ thai được khuyến cáo nên bổ sung vitamin trước khi sinh với tối thiểu 400 microgam axit folic mỗi ngày (nguồn: CDC, American College of Production and Gynecology).

¼ cốc rong rêu biển có trung bình 36 microgam folate – không phải axit folic (nguồn: USDA). Folate là dạng vitamin B9 tự nhiên, trong khi axit folic là dạng tổng hợp. Cơ thể có thể sử dụng axit folic dễ dàng hơn folate và chỉ có axit folic đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh (nguồn: CDC).

Vì lý do này, không có lượng rêu biển nào có thể thay thế được cho thực phẩm bổ sung trước khi sinh có chứa axit folic.

Tôi có thể uống rong biển với vitamin trước khi sinh không?

Một số loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng tốt nhất là nên ăn ở mức độ vừa phải do lo lắng về việc nhận được quá nhiều chất dinh dưỡng nhất định khi cũng dùng thuốc bổ sung trước khi sinh. Rêu biển có thuộc loại này không?

Trong khi rêu biển giàu chất dinh dưỡng và có nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng được tìm thấy trong các chất bổ sung trước khi sinh, nên không có lo lắng về tình trạng dư thừa chất dinh dưỡng. Vẫn an toàn để tiếp tục ăn rêu biển trong khi dùng chất bổ sung trước khi sinh.

Tôi có thể dùng rong biển thay cho vitamin trước khi sinh không?

Không nghi ngờ gì nữa, rêu biển rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh. Vì lý do này, một số trang web y học tổng thể dường như gợi ý rằng phụ nữ có thể uống rong rêu thay cho vitamin trước khi sinh, tuy nhiên điều này không đúng như vậy.

Việc bổ sung vitamin và khoáng chất trước khi sinh được khuyến khích cho tất cả phụ nữ mang thai và những người đang cố gắng thụ thai, bất kể chế độ ăn uống như thế nào (nguồn: American College of Production and Gynecology, CDC). Prenatals chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết với lượng khuyến nghị để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của cả mẹ và bé.

gel rêu biển trong lọ

Sea Moss có thể giúp bạn bị ốm buổi sáng không?

Bất kỳ bà mẹ nào đang mang thai đều biết sự khủng khiếp của ốm nghén. Dù cường độ mạnh hay nhẹ thì chắc chắn nó không hề dễ chịu và nhiều bà mẹ tự hỏi liệu một số loại thực phẩm như rêu biển có thể làm dịu dạ dày của họ hay không.

Mặc dù tôi có thể tìm thấy một số báo cáo giai thoại về việc phụ nữ cảm thấy ít buồn nôn hơn sau khi ăn rêu biển, nhưng không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy nó thực sự có tác dụng và không đơn giản chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Canxi và vitamin B6 được cho là có thể làm giảm cảm giác buồn nôn (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ). Rêu biển có chứa hai chất dinh dưỡng này, mặc dù không có bất kỳ số lượng nào có thể so sánh được với mức khuyến nghị để giúp ngăn ngừa ốm nghén.

Nếu ăn rêu biển có vẻ giúp dạ dày của bạn hoàn toàn an toàn để tiếp tục, nhưng nhìn chung dường như không có bất kỳ mối liên hệ khó khăn nào giữa hai điều này.

Biết được sự khác biệt giữa rêu biển, rong biển và loại nào / bao nhiêu là an toàn chắc chắn có thể gây nhầm lẫn. Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp một số yên tâm khi đáp ứng nhu cầu chất dinh dưỡng của bạn một cách an toàn trong thai kỳ.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general