Simhasana Yoga (Tư thế sư tử) – Cách thực hiện các bước và lợi ích của nó

Yoga là một sự sắp xếp của người Ấn Độ lâu đời về sức khỏe thể chất và sức khỏe toàn diện. Thật khó để sắp xếp hoặc phân loại nó vì nó hỗ trợ cả thể chất và tinh thần và nó cũng giống như một thủ tục tháo chạy hiện tượng. Ngoài ra, các phần lớn của thế đứng được điều chỉnh theo hướng tăng cường tính hữu dụng và sức mạnh của các cơ quan.

Simhasana Yoga (Tư thế sư tử):

Tư thế Sư tử là một tư thế yoga đặc biệt đáng chú ý ở chỗ nó không bắt buộc phải vặn hay duỗi cơ thể. Đó là một tư thế giúp giảm bớt căng thẳng. Nó được gọi là Simhasana vì trong tiếng Phạn, “simha” ngụ ý tất cả những gì hấp dẫn và nó là thuật ngữ thường được sử dụng để biểu thị một con sư tử. Tư thế sư tử dành cho trẻ em đặc biệt phổ biến do cách giữ thế đứng. Thật vậy, những người trẻ tuổi có xu hướng thực hiện yoga tư thế sư tử tốt hơn những người trưởng thành.

Cách thực hiện Simhasana Yoga (Tư thế sư tử) Các bước, lợi ích và biện pháp phòng ngừa:

Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về các bước thực hiện yoga simhasana, lợi ích sức khỏe và biện pháp phòng ngừa cùng với các mẹo dành cho người mới bắt đầu.


Hướng dẫn các bước Simhasana:

Tư thế sư tử thực sự rất dễ thực hiện. Mặc dù thực tế là có thể có nhiều bước khác nhau, lập trường này thực sự không đòi hỏi nỗ lực. Các bước tư thế sư tử như sau:

 • Ngồi gập chân xuống dưới bạn sao cho các ngón chân hướng thẳng ra phía sau và bạn đang tư thế kiễng gót.
 • Giữ cho cột sống của bạn thẳng nhưng thả lỏng một cách hợp lý nhất có thể.
 • Nhắm mắt lại và nhìn vào con mắt thứ ba của bạn. (Con mắt thứ ba là con mắt điển hình ở tâm điểm của ngôi đền. Ở Ấn Độ cổ đại, người ta cho rằng cơ quan tuyến yên đã được phát hiện ở đây, mặc dù thực tế là bây giờ chúng ta đã biết khác)
 • Ngậm miệng, dùng lưỡi chạm vào bảng màu.
 • Hít một hơi thật đầy bằng mũi trong khi lưỡi vẫn chạm vào bảng màu.
 • Thở ra bằng một động tác quyết liệt trong khi thè lưỡi và mở rộng hàm hết mức có thể. Ngoài ra, cánh tay của bạn phải dang ra và mở rộng với các ngón tay dang rộng.
 • Sấm sét càng to càng tốt trong khi thở ra. Sấm sét phải có tiếng “Haa” và không được kéo dài. Đúng hơn, nó phải là một luồng hơi dữ dội làm kiệt sức phổi của bạn trong thời gian ngắn nhất có thể tưởng tượng được.
 • Giữ tư thế này trong khoảng 20 và 30 giây.
 • Đừng thở vào nhanh chóng sau tư thế này; hít vào sau 20 đến 30 giây xác định.
 • Tập 5 hoặc 6 lần.

2. Những lưu ý đối với Simhasana Yoga (Tư thế Sư tử):

Tư thế Sư tử về cơ bản là một liều thuốc giảm lo lắng và có thể được khoan bất cứ lúc nào và bởi bất kỳ ai. Thông thường không có vấn đề gì liên quan đến việc tập lại tư thế này vì nó không bắt buộc bất kỳ cử động nhầm lẫn nào của cơ thể. Điều đó có thể xảy ra, trong trường hợp bạn gặp phải các tác động xấu của bất kỳ bệnh tật hoặc vấn đề thể chất vĩnh viễn nào, tốt nhất là bạn nên kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa của mình trước khi thực hiện bất kỳ tư thế yoga nào.

3. Lời khuyên cho người mới bắt đầu cho Simhasana Yoga (Tư thế sư tử):


Đối với yoga, nhiều vấn đề mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày là do sự khó chịu và coi thường. Tư thế Sư tử cung cấp thành công cho bạn một lối thoát cho sức sống tiêu cực này. Lập trường này là giải phóng sức sống tiêu cực hơn, ngụ ý rằng chỉ cần bạn thở ra một cách ác liệt, đó là tất cả những gì cần thiết. Cánh tay và vai được tung ra bên ngoài một cách tàn bạo và không linh hoạt như một dấu hiệu bên ngoài cho thấy sự phản kháng bên trong được giải phóng. Tư thế có thể được lặp lại số lần như bạn muốn, mặc dù thực tế là nếu được thực hiện hợp pháp, 5 đến 6 lần là đủ.

4. Simhasana Yoga (Tư thế sư tử) Lợi ích:

Về mặt thể chất, tư thế sư tử mang lại lợi ích cho mặt và cổ họng, điều này thường không có lợi trong các tư thế yoga khác. Các cơ mặt và cổ họng mở rộng dữ dội làm giảm áp lực. Nó cũng được chấp nhận để hỗ trợ làm giảm bất kỳ sự ô nhiễm nào ở cổ họng và đường hô hấp. Tương tự như vậy, lưỡi có hoạt động quen thuộc với lý do nó được mở rộng hoàn toàn ra bên ngoài miệng.

Các ứng dụng khắc phục hậu quả bao gồm:

 • Chữa bệnh nói lắp.
 • Chữa răng tạo hạt.
 • Chữa khỏi hàm nắm.
 • Làm mờ nếp nhăn.
 • Giúp giảm bớt âm ỉ trong mắt.
 • Giảm đau lưng.
 • Thả lỏng cơ cổ lo lắng.
 • Nâng cao âm sắc của giọng nói.

Tư thế yoga Sư tử hoặc simhasana cũng tương tự như vậy làm hoạt hình Platysma, là một cơ nhỏ phẳng ở phía trước cổ họng, kéo các khóe miệng xuống và hơn nữa làm nhăn cổ họng. Người ta chấp nhận rằng hoạt động này sẽ giúp giữ niêm yết cổ họng theo tuổi tác. Ngoài ra, hỗ trợ tư thế này quảng cáo tư thế tuyệt vời và do đó mở rộng mức độ tự tin.

Xem thêm: Lợi ích của tư thế đại bàng

Lợi ích trị liệu của Simhasana Yoga (Tư thế sư tử):

Trong khi chúng ta đã nhận thức được hầu hết các lợi ích sức khỏe của simhasana, bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một số lợi ích điều trị của tư thế này. Những điều này như sau-

1. Thực hành tư thế yoga simhasana có thể chữa được bệnh hôi miệng. Vấn đề hôi miệng có thể khiến bạn lúng túng trong mọi tình huống và sau đó bạn có thể bị trầm cảm khi muốn nói chuyện với mọi người. Vì trong khi thực hiện simhasana bạn phải mở miệng và đây là lúc hơi thở được thông.

2. Tư thế simhasana hay tư thế sư tử cũng chữa tật nói lắp rất sớm và rất tốt. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy những tác dụng mà yoga thực sự có thể mang lại. Điều khoản duy nhất ở đây là bạn sẽ phải làm tất cả một cách chân thành và thường xuyên. Ngoài ra yoga nên được thực hiện một cách chính xác và không phải theo bất kỳ cách nào bạn muốn tùy theo mức độ thoải mái của bạn. Mặc dù mức độ thoải mái là quan trọng đối với một người, nhưng việc thực hiện đúng tư thế còn quan trọng hơn.

3. Có rất nhiều người mắc tật nghiến răng và tật nghiến răng chủ yếu xảy ra ở trẻ em. Khi chúng ta thấy vấn đề này ở trẻ em, chúng ta có thể biết rằng đó là do số lượng lớn giun có trong cơ thể trẻ em. Nếu vấn đề vẫn tồn tại ngay cả khi bạn đã trưởng thành thì chắc chắn việc chuyển sang một số dạng bệnh và việc thực hành tư thế yoga simhasana có thể chữa khỏi hoàn toàn cho bạn.

4. Chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy những người có hàm hô. Nó không phải là một bệnh lý hay bệnh tật mà chỉ là một cấu trúc mà hai bên của hai hàm bị nghiến vào nhau. Nếu điều này giống như một vấn đề đối với bất kỳ ai thì bạn có thể thực hiện để đạt được những lợi ích của yoga simhasana. Điều này cũng hữu ích trong trường hợp này.

5. Nếp nhăn thường là vấn đề đối với phụ nữ lớn tuổi hoặc những phụ nữ nhận ra rằng mình sớm bị lão hóa. Bây giờ tuổi tác hay thời gian thực sự không thể dừng lại nhưng những gì bạn có thể làm là làm chậm nó lại bằng cách thực hành simhasana thường xuyên. Thực hành tư thế yoga này giúp loại bỏ các nếp nhăn và các nếp nhăn trên khuôn mặt. Sự tăng cường quá trình lưu thông máu làm cho làn da của bạn sáng lên và do đó làm cho bạn trông trẻ hơn nhiều.

Xem thêm: Pincha Mayurasana

6. Cảm giác bỏng rát ở mắt có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân và hai nguyên nhân chính tất nhiên là do bất kỳ loại dị ứng nào hoặc sự dao động của áp suất hoặc công suất trong mắt. Người đầu tiên cần bác sĩ ngay lập tức nhưng người thứ hai cùng với một số phương pháp điều trị và kiểm tra sức mạnh có thể được kiểm soát với sự trợ giúp của yoga simhasana.


7. Khi bạn thực hiện tư thế sư tử, bạn phải duỗi lưng ra sao cho giống như một con sư tử đang ngồi. Động tác kéo căng này rất cần thiết vì nó có tác dụng điều trị chứng đau lưng và các vấn đề. Động tác kéo căng này giúp giảm đau hoặc căng cơ ở lưng và do đó giúp bạn thư giãn.

8. Sau lưng là vấn đề của cổ và các cơ vùng cổ. Bây giờ simhasana cũng chữa khỏi điều đó bằng cách mát-xa cho lưng và cổ.

9. Phần đáng ngạc nhiên nhất là tư thế sư tử cũng làm tốt hơn giai điệu giọng nói của bạn.

Simhasana yoga là một trong những tư thế nâng cao của chế độ yoga và thực hiện động tác này một cách cẩn thận và chính xác có thể mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Hầu hết chúng đều được đề cập ở trên và bạn phải có động lực sau khi đọc tất cả những điều này.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general