Sơ cứu tình cảm! Làm thế nào để cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn?

Phụ nữ giúp đỡ phụ nữ trẻ đối phó - Thực hành Hỗ trợ tình cảm

Tại sao chúng ta cần Sơ cứu về Tình cảm?

Hầu hết chúng ta đều nhận thức được sơ cứu là gì và sử dụng nó ngay khi cần thiết để điều trị ngay cả vết bầm tím nhỏ nhất. Nhưng khi bị tổn thương về mặt tinh thần, chúng ta có nỗ lực tự chữa trị hay tìm cách sơ cứu về mặt tinh thần? Nó có cần được chăm sóc không? Vâng, vâng! Nó có.

Chúng ta có thể tan vỡ về tình cảm vì một hoặc nhiều lý do như mất người thân yêu, các vấn đề liên quan đến công việc, áp lực từ bạn bè, mối quan tâm của xã hội, sự sỉ nhục, bị từ chối, cô đơn và trầm cảm, v.v. do đó, có thể ảnh hưởng đến chúng ta về mặt thể chất.

Cũng nên đọc: Các dấu hiệu về thể chất và tinh thần của bệnh trầm cảm

Dấu hiệu cho thấy chúng ta cần sơ cứu về tình cảm

Nó cũng có thể dẫn đến mất ngủ, cáu kỉnh, bốc đồng, chán ăn, do đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và hiệu suất của bạn. Điều này có thể trở thành một vòng luẩn quẩn làm suy giảm khả năng suy nghĩ đối phó với vấn đề của bạn. Hầu hết thời gian bạn có thể đưa ra những quyết định không phù hợp.

Thực hành sơ cứu cảm xúc

Thay vì để bản thân vượt qua những tổn hại về thể chất và tinh thần có thể tránh được như vậy, bạn có thể thực hành cách sơ cứu tinh thần giống như bạn có thể sử dụng các biện pháp khắc phục tại nhà để điều trị các bệnh vặt. Sơ cứu cảm xúc chỉ đơn giản là một phương pháp giúp bản thân đối phó với cảm xúc để xử lý tình huống một cách tích cực thay vì sa lầy vào nó.

Vậy bạn thực hành sơ cứu cảm xúc như thế nào? Vì mỗi chúng sinh có một tính cách và tính khí khác nhau, nên phương pháp sẽ mang tính cá nhân cao. Tuy nhiên, có một số phương tiện chung nhất định có thể giúp ích cho bạn vào một số thời điểm khác.

Đọc thêm để Debunk huyền thoại về sức khỏe tâm thần.

Mẹo thực hành sơ cứu cảm xúc

 1. Thứ nhất, hãy tử tế với bản thân ngay cả khi bạn là người có lỗi.
 2. Nếu vấn đề dường như quá nhiều để xử lý, hãy rời khỏi nó ngay bây giờ. Ra ngoài, thưởng thức một bộ phim, chơi một trận đấu trong trò chơi yêu thích của bạn có thể, đọc cuốn sách yêu thích của bạn. Nhưng nếu bạn không thể giải quyết vấn đề của mình thì hãy nói chuyện với một người mà bạn cảm thấy sẽ hiểu vấn đề của bạn. Nếu bạn có ai đó thích hợp để nói chuyện, hãy viết nó xuống như cách bạn sẽ nói chuyện với ai đó.
 3. Giả sử bạn của bạn cũng gặp phải vấn đề tương tự và liệt kê ra những lời khuyên mà bạn sẽ đưa ra cho họ. Kiểm tra xem bạn có cảm thấy mình đang ở một vị trí tốt hơn để giải quyết vấn đề ngay bây giờ hay không.
 4. Đôi khi bạn cảm thấy mọi người đang đối xử không công bằng và bạn không xứng đáng với những điều mà bạn có thể phải đối mặt vào một ngày hoặc đôi khi trong cuộc sống. Điều này vô tình có thể dẫn bạn đến sự tiêu cực mà theo một số cách có thể phản ánh trong hành vi của bạn. Nếu bạn đã tự mình xác định nó hoặc một người khôn ngoan đã chỉ ra nó, hãy suy nghĩ về nó. Nó có thể liên quan đến bất cứ điều gì cá nhân hoặc nghề nghiệp. Bạn có thể đang đấu tranh để xây dựng lòng tin ở nơi làm việc. Nếu đây là tình huống, đừng nản lòng, hãy suy nghĩ và thực hiện nó.
 5. Thực hiện phân tích một vài tình huống mà bạn đã phản ứng hoặc phản ứng quá mức. Tìm hiểu xem liệu bạn có thể phản hồi theo cách tốt hơn và tích cực hơn hay không. Nếu có, bạn cần kiểm tra lý do có thể xảy ra cho hành vi xấu của mình và điều trị nguyên nhân. Nếu đó là điều không thể sửa chữa, hãy học cách thích nghi với hoàn cảnh hiện tại và chuyển năng lượng tiêu cực thành tích cực, nếu hiện tại bạn không thể thoát ra khỏi nó. Bao gồm thiền định để giảm căng thẳng và xử lý tâm trí của bạn theo hướng tích cực.
 6. Dành thời gian cho bản thân và tham gia một lớp học theo sở thích hoặc học một môn thể thao mới.
 7. Ghé thăm một nơi sẽ làm cho bạn hạnh phúc. Dành thời gian trong thiên nhiên để tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.
 8. Mở một cuốn album từ thời xa xưa chẳng hạn như trường học và hồi tưởng lại những kỷ niệm đó. Đôi khi, ngay cả việc đọc một câu trích dẫn thích hợp cũng làm thay đổi nhận thức của bạn về điều gì đó và hoạt động gần giống như phép thuật.
 9. Nếu cảm giác tội lỗi làm phiền bạn, hãy nói lời xin lỗi và vượt qua nó. Chúng ta cần học hỏi điều này từ những đứa trẻ luôn cãi vã và lại chơi với nhau, chỉ đơn giản bằng cách nói xin lỗi, đôi khi thậm chí không cần.
 10. Tất cả chúng ta đều biết nhưng không chấp nhận một thực tế là sống phủ nhận hoàn cảnh không phải là giải pháp lâu dài cho vấn đề. Vì vậy, thay vì nghiền ngẫm nó, tốt nhất là chúng ta nên chấp nhận nó và tìm ra cách tốt nhất mà chúng ta có thể đối phó với nó.
 11. Mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn lập kế hoạch, thực hiện và thực hiện quyết định của mình. Để suy nghĩ rõ ràng, bạn phải chấp nhận hoàn cảnh trước tiên, loại bỏ tất cả mạng sống của sự bất lực và sợ hãi thất bại. Hãy coi vấn đề như một bài học hoặc một thử thách và tiến lên phía trước. Giữ tinh thần phấn chấn và nỗ lực chân thành.
READ:  15 loại trái cây tốt nhất giúp tóc phát triển khỏe mạnh!

Vì vậy, khả năng phục hồi cảm xúc là điều bắt buộc và nó cần được thực hành ngay khi cần thiết để sống cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general