Số lượt tải xuống hàng ngày Covid-19 có thể là 2,87 Lakh vào tháng 2 năm 2021!

Nếu bạn nghĩ rằng đại dịch coronavirus phải lắng xuống vì lệnh cấm vận đã được dỡ bỏ và mọi người đang quay trở lại nơi làm việc của họ và có ít hạn chế hơn trong việc di chuyển thì bạn đã nhầm. Đại dịch ở Ấn Độ thậm chí còn chưa đạt đến đỉnh điểm.

Điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến. Tại sao? Hãy đọc để biết các chuyên gia nói gì về tình hình của Ấn Độ và tương lai đang chờ đợi chúng ta.

Tình hình hiện tại ở Ấn Độ

Hầu như các ngày khác, Ấn Độ đang ghi nhận mức tăng đột biến cao nhất trong một ngày về số ca COVID-19. Số ca nhiễm mới nhất trong một ngày là 40.118, nâng tổng số ca nhiễm của Ấn Độ lên trên 12 Lakh. Hơn 28.000 người đã chống chọi với đại dịch. Cả số ca mắc và số tử vong đều tăng lên từng ngày.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Liên minh đã trích dẫn một Báo cáo Tình hình của WHO cho biết rằng Ấn Độ vẫn là một trong những quốc gia có tỷ lệ tử vong trên một triệu người thấp nhất thế giới.

Bộ cũng tuyên bố rằng ở Ấn Độ, tỷ lệ trường hợp trên một triệu người cũng rất thấp so với các nước khác như Trung Quốc, Peru, Ý, Anh, v.v. Nhưng điều này có thể là do việc kiểm tra không được thực hiện nghiêm ngặt ở Ấn Độ như các nước khác. Hiện tại, 6500 cuộc thử nghiệm cho mỗi 1 triệu người được thực hiện hàng ngày ở Ấn Độ. Chính phủ cho biết gần 2,6 mẫu Lakh đang được gửi đến các phòng thí nghiệm chẩn đoán để xét nghiệm hàng ngày.

Ấn Độ đã quyết tâm cải thiện cơ sở hạ tầng để đối phó với đại dịch. Có 1201 bệnh viện COVID trên toàn quốc, 2611 cơ sở chăm sóc sức khỏe cụ thể COVID và 9909 trung tâm chăm sóc COVID. Tuy nhiên, bạn có thể đã đọc báo hoặc nghe tin tức rằng các bệnh viện và cơ sở sắp hết giường cho bệnh nhân và chỉ những người bị COVID-19 nặng mới được đưa vào và những người còn lại đang bị thúc giục tự cách ly. trong nhà của họ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng về tình hình nghiêm trọng như thế nào.

READ:  15 kiểu dáng hình xăm nhân vật hoạt hình khác nhau!

Phân nhóm-02

May mắn thay, tỷ lệ phục hồi cũng đang tăng lên. Hơn 7,5 người Lakh đã hồi phục và xuất viện. Tỷ lệ thu hồi hiện tại là 63,27%.

Tuy nhiên, nỗi sợ hãi về sự gia tăng là rất thực tế

COVID-19 ở đây để tồn tại cho đến khi một loại vắc-xin được phát minh có thể gây miễn dịch cho quần thể. Nhưng vì chúng tôi không thể đợi lâu như vậy và tiếp tục khóa cửa vì tác động tàn phá của nó đối với nền kinh tế, nên mọi người sẽ ra ngoài. Và đây là lý do chính khiến tỷ lệ lây nhiễm không giảm.

Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã thực hiện một nghiên cứu dựa trên dữ liệu thu thập từ 84 quốc gia chiếm 60% dân số thế giới. Họ phát hiện ra rằng vào tháng 2 năm 2021, có tới 2,87 người Lakh có thể bị nhiễm bệnh mỗi ngày ở Ấn Độ.

Theo nghiên cứu này, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ khi nói về mức tăng caseload hàng ngày. Caseload trên toàn cầu sẽ đạt bất kỳ mức nào trong khoảng 20-60 crore vào lúc đó.

Phân nhóm-01

Tình hình có vẻ tồi tệ đối với Ấn Độ. Nghiên cứu cũng cho biết rằng số ca bệnh có thể được giảm xuống không chỉ bằng cách thử nghiệm trên diện rộng mà còn là sự sẵn lòng của người dân trong nước hợp tác và tuân theo các tiêu chuẩn vệ sinh và cách ly càng nhiều càng tốt.

Các nhà nghiên cứu của MIT cho biết cả tỷ lệ lây nhiễm và tỷ lệ tử vong trên toàn thế giới đều được báo cáo ít hơn và trên thực tế có thể cao hơn lần lượt là 11,8 và 1,48 lần.

Những nghiên cứu khác đang nói gì

Các nghiên cứu và khảo sát khác đang vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho Ấn Độ như bức tranh của MIT.

Viện Khoa học Toán học, Chennai phát hiện ra rằng tốc độ truyền đã tăng mạnh lần đầu tiên kể từ đầu tháng Ba. Tỷ lệ sinh sản COVID-19 hoặc R dùng để chỉ số người bị nhiễm bệnh từ 1 người. Hiện tại, nó đứng ở mức 1,19. R phải nhỏ hơn 1 để làm phẳng đường cong.

BBC cũng tin rằng Ấn Độ sẽ là điểm nóng COVID-19 tiếp theo của thế giới.

READ:  Hãy cẩn thận với bệnh viêm xoang trong mùa đông này! Biết cách bạn có thể xác định nó

Mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Nhưng đừng hoảng sợ. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để ngăn chặn sự lây lan. Duy trì sự xa cách xã hội và vệ sinh COVID-19 và chỉ ra ngoài khi cần thiết. Tất cả chúng ta hãy là những công dân có trách nhiệm và cùng nhau tiếp tục chống lại đại dịch này!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general