Spirulina trong thai kỳ: An toàn, lợi ích và tác dụng phụ

Nổi bật và rực rỡ với màu xanh lục và xanh lam đặc trưng, ​​tảo xoắn chứa đầy đủ cả vi chất và dinh dưỡng đa lượng.

Trong khi một cường quốc dinh dưỡng tập trung nghe có vẻ tuyệt vời, liệu tảo xoắn có lợi hay an toàn khi mang thai?

Dù là dạng bột, dạng viên hay dạng viên, tảo xoắn thường được công nhận là an toàn, kể cả trong thời kỳ mang thai. Lựa chọn thực phẩm và sản phẩm được chứng nhận chất lượng bởi công ty bên thứ ba là cách tốt nhất để giữ an toàn cho cả bạn và em bé.

Mặc dù Spirulina nói chung là an toàn, nhưng tình trạng của nó là một chất bổ sung được trồng ở biển dẫn đến một số lo ngại, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.

Tôi sẽ phân tích những lợi ích của tảo xoắn, những điều cần chú ý và cung cấp một số hướng dẫn về thương hiệu.

Có an toàn để uống Spirulina khi mang thai không?

Spirulina là một loại tảo màu xanh lục, thường được tìm thấy trong thực phẩm dưới dạng bột hoặc được sử dụng dưới dạng thuốc viên hoặc viên uống bổ sung.

Do sắc tố xanh lục hoặc xanh lam đậm của tảo xoắn, thực phẩm làm từ tảo xoắn thường có màu xanh lục tương tự như màu xanh lam. Những ly sinh tố màu xanh sáng? Màu sắc của chúng là nhờ tảo xoắn!

Cũng giống như các sản phẩm có nguồn gốc từ biển khác, việc nhiễm kim loại nặng là điều đáng quan tâm khi nói đến tảo xoắn.

Đó là những kim loại nào? Niken, kẽm, magiê, thủy ngân, mangan và bạch kim là 6 kim loại thường được coi là “kim loại nặng” mà độc tính là mối quan tâm.

Trong số 25 chất bổ sung spirulina được thử nghiệm vào năm 2013, không ai trong số chúng chứa hàm lượng kim loại nặng độc hại (nguồn: Tạp chí Khoa học Sinh học Ả Rập Xê Út).

Trên thực tế, tất cả các của tảo xoắn được thử nghiệm thấp hơn nhiều so với mức hiện được coi là an toàn (nguồn: Báo cáo Độc chất).

thuốc và bột tảo xoắn

Cho dù ở dạng bột, viên nén hay viên nén, tảo xoắn vẫn được coi là một loại thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống, tức là không được quản lý bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA).

Một số chất bổ sung được kiểm tra bởi các công ty bên thứ ba để đảm bảo tảo spirulina an toàn, chất lượng tốt và tinh khiết.

Nhiều sản phẩm được chứng nhận này cũng được kiểm tra để đảm bảo không có kim loại nặng ở mức độc hại. Một vài ví dụ là:

  • Elken (Chứng nhận Thực hành Sản xuất Tốt)
  • NGAY BÂY GIỜ (Chứng nhận Thực hành Sản xuất Tốt)
  • Nutrex Pure Hawaiian (Chứng nhận Thực hành Sản xuất Tốt)

Spirulina có thể tương tác với một số loại thuốc, vì vậy nếu bạn đang dùng bất kỳ đơn thuốc nào, tốt nhất là nên thảo luận về bất kỳ chất bổ sung nào với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi bắt đầu (nguồn: Mount Sinai).

Spirulina cũng có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như “xanh lá cây” và “xanh lam”.

Tảo xoắn xanh đôi khi còn được gọi là “màu xanh lam.” Hai loại đều dựa trên quá trình chế biến tảo xoắn.

Sự khác biệt? Tảo xoắn xanh lục được tạo ra từ toàn bộ tảo trong khi sắc tố xanh lam được phân lập trong tảo xoắn xanh lam. Hai màu, nhưng cùng một nguồn gốc sinh vật.

READ:  6 loại thức uống tuyệt vời bạn cần để có một làn da trắng sáng

Vì hai loại đều được làm từ cùng một loại tảo lục lam. dinh dưỡng và sự an toàn của chúng cũng không thay đổi (nguồn: Doug Cook, RD).

Nhìn chung, tảo xoắn là an toàn để kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn, ngay cả khi đang mang thai và được FDA dán nhãn là “thường được công nhận là an toàn”. (nguồn: Mount Sinai, Thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng).

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn chỉ nên sử dụng thực phẩm chức năng của những công ty uy tín và những sản phẩm đã qua kiểm định chất lượng của bên thứ ba.

Lợi ích của tảo Spirulina đối với phụ nữ mang thai

Được đóng gói đầy đủ dinh dưỡng, tảo xoắn được tạo ra từ 70% protein và là một nguồn protein hoàn chỉnh.

Điều này có nghĩa là nó chứa tất cả 9 yếu tố cần thiết axit amin (Nguồn: Thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng, HealthLine).

Spirulina không chỉ là một nguồn giàu protein, mà tảo còn chứa một lượng vitamin B1 và ​​B2, cũng như đồng và sắt (Nguồn: NutritionData).

Sắt đặc biệt quan trọng trong thời kỳ mang thai, vì nó cần thiết để tạo ra nhiều máu hơn để giúp hỗ trợ thai nhi đang phát triển (nguồn: UT Southwestern Medical Center).

Mẹo: Nếu bạn biết rằng bạn đang thiếu chất sắt hoặc muốn ngăn ngừa sự thiếu hụt, bạn có thể muốn đọc hướng dẫn của chúng tôi về 25 loại thực phẩm giàu chất sắt hàng đầu nên ăn khi mang thai.

Đối với những bà mẹ sắp sinh bị mệt mỏi mãn tính, có một số bằng chứng cho thấy rằng tảo xoắn làm tăng lactobacillus, một loại vi khuẩn đường ruột có lợi cho sức khỏe.

Sau đó, lactobacillus tiếp tục sản xuất vitamin B6, rất quan trọng đối với năng lượng (nguồn: Thuốc thay thế và bổ sung dựa trên bằng chứng, Biên giới trong dinh dưỡng).

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao của Spirulina đã dẫn đến việc nó được gọi là “siêu thực phẩm”. Trong khi tảo xoắn gram-cho-gram cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời, tảo này cô đặc và không phải là cách thân thiện với ngân sách nhất để có được vitamin và khoáng chất hàng ngày của bạn.

“Rau xanh” khác, chẳng hạn như cải xoăn, rau bina, cải thìa, và thậm chí cả bông cải xanhchứa các chất dinh dưỡng tương tự, mặc dù khẩu phần cần thiết để phù hợp với dinh dưỡng cô đặc hơn của tảo xoắn là lớn hơn.

Nếu bạn chọn kết hợp tảo xoắn vào thói quen của mình, thì cách dễ nhất (và được cho là phổ biến nhất) là trộn một muỗng canh hoặc lâu hơn vào sinh tố.

Các cách khác để sử dụng tảo xoắn bao gồm trộn vào các miếng bột năng lượng hoặc khuấy vào một ly nước trái cây (nguồn: Bon Appetit).

bột tảo xoắn

Tác dụng phụ của việc uống Spirulina khi mang thai là gì?

Spirulina đã được chứng minh là làm tăng thời gian để máu đông lại (Nguồn: Biochimica et Biophysica Acta).

Điều này có nghĩa là, nếu bạn vô tình cắt ngón tay trong nhà bếp, vết cắt sẽ mất nhiều thời gian hơn để cầm máu.

Đối với phụ nữ dùng thuốc làm loãng máu, hoặc thuốc chống đông máu, theo chỉ định của nhà cung cấp dịch vụ y tế, cũng dùng Spirulina có thể dẫn đến chảy máu quá nhiều (nguồn: Medline).

Nếu bạn dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào, bao gồm cả thuốc làm loãng máu, hãy luôn thảo luận về các chất bổ sung và thảo dược với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi bắt đầu.

READ:  Dâu tây trong thời kỳ mang thai: Chúng có phải là loại trái cây an toàn, tốt cho sức khỏe?

Vì Spirulina là một loại tảo xanh lam nên nó có thể bị nhiễm vi khuẩn có hại từ nguồn nước mà nó được thu hoạch.

Lựa chọn an toàn nhất, cho dù có thai hay không, là chọn một sản phẩm đã được kiểm tra về độ an toàn (nguồn: Medline).

Như tôi đã đề cập ở trên, việc sử dụng thực phẩm bổ sung Spirulina chưa được chứng nhận bởi công ty kiểm nghiệm của bên thứ ba về độ tinh khiết có thể gây ra nguy cơ nhiễm độc kim loại nặng.

Để tránh tác dụng phụ tiềm ẩn này, hãy chọn chất bổ sung có chứng nhận chất lượng và đã được kiểm tra để đảm bảo mức độ an toàn của bất kỳ kim loại nào.

Trong thời kỳ mang thai, những phụ nữ khỏe mạnh không sử dụng bất kỳ loại thuốc kê đơn nào, tảo xoắn không có tác dụng phụ đáng kể.

Nhưng để giữ an toàn và tránh ảnh hưởng của bất kỳ ô nhiễm tiềm ẩn nào, chỉ nên chọn sản phẩm tảo xoắn từ các công ty đáng tin cậy.

sinh tố xanh với tảo xoắn và quả mâm xôi tươi

Spirulina có thể giúp vô sinh hoặc thụ thai không?

Có rất nhiều thông tin khó hiểu về các cách tăng khả năng sinh sản và vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều loại thảo mộc và chất bổ sung được báo cáo là có tác dụng tăng cường khả năng sinh sản. Spirulina được quảng cáo là một trong những chất bổ sung như vậy.

Khi phụ nữ già đi, việc thụ thai trở nên khó khăn hơn, một phần do sự gia tăng quá trình oxy hóa.

Có một số bằng chứng cho thấy tác dụng chống oxy hóa của tảo xoắn làm tăng cơ hội thụ thai, đặc biệt là sau này trong cuộc sống (nguồn: Oncotarget, Pakistan Journal of Biological Sciences).

Tuy nhiên, những nghiên cứu này được thực hiện trên các mô hình động vật, điều đó không nhất thiết có nghĩa là các tác dụng tăng cường khả năng sinh sản sẽ xảy ra ở người.

Hiện tại, không có nghiên cứu nào cho thấy rằng tảo xoắn làm tăng cơ hội thụ thai ở phụ nữ (con người).

Mặc dù Spirulina không nhất thiết phải làm tăng cơ hội trở thành mẹ của bạn, nhưng nó đóng gói rất nhiều chất dinh dưỡng.

Một nguồn cung cấp protein, vitamin B, đồng và sắt, các chất dinh dưỡng trong tảo xoắn có thể giúp hỗ trợ một thai kỳ khỏe mạnh.

Là tảo, spirulina có nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn nước có hại khác và các kim loại nặng, mặc dù các nghiên cứu cho thấy các kim loại này nằm trong mức an toàn trong chất bổ sung spirulina.

Như với tất cả các chất bổ sung, lựa chọn một sản phẩm được kiểm tra chất lượng bởi một công ty bên thứ ba là quan trọng để đảm bảo an toàn.


Băn khoăn về sự an toàn của các chất bổ sung khác? Bạn cũng có thể thích:

  • Uống bột protein khi mang thai có nên hay không
  • Sự an toàn của collagen peptide khi bạn đang mang thai
  • Hướng dẫn đầy đủ về việc dùng dầu cá khi mang thai

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general