Sự lây truyền cộng đồng của Covid-19 đã bắt đầu ở Ấn Độ chưa?

Sự lây truyền cộng đồng của Covid-19 đã bắt đầu ở Ấn Độ chưa?  - PharmEasy

Sự lây truyền COVID-19 trong cộng đồng là mối đe dọa lớn nhất mà nhân loại phải đối mặt ngay bây giờ. Hiện tại, đại dịch đang trở nên nguy hiểm hơn và nếu việc lây truyền trong cộng đồng được xác nhận, thì mọi thứ có thể vượt khỏi tầm tay.

Vậy truyền cộng đồng là gì? Đó là giai đoạn thứ ba của đại dịch. Có nghĩa là người bị nhiễm không bị lây vi-rút từ người mà họ biết người đã được chẩn đoán mắc COVID-19. Vì vậy, anh ấy / cô ấy đã nhiễm COVID-19 ở một khu vực nhất định mà họ sinh sống. Họ không bị nhiễm do đi du lịch đến một số địa điểm khác hoặc từ một quốc gia khác.

Vì vậy, cộng đồng lan truyền đã bắt đầu ở Ấn Độ? Đọc để biết thêm chi tiết.

Tại sao lây truyền trong cộng đồng lại nguy hiểm như vậy?

Trong giai đoạn đầu, khi bạn biết rằng bệnh đến từ một quốc gia khác, một số biện pháp nhất định như ngừng du lịch quốc tế hoặc di chuyển qua biên giới có thể ngăn chặn lây lan thêm. Lần theo dấu vết tiếp xúc sẽ tiết lộ những người bị nhiễm bệnh giao phối với ai và tất cả mọi người sẽ bị cách ly.

SUBHEADING-01

Nhưng trong giai đoạn tiếp theo của sự lây truyền tại chỗ, không thể biết ai hoặc nơi nào một người đã nhiễm bệnh. Đó có thể là một người hàng xóm, một người bạn đồng hành, bất kỳ ai ở quốc gia, tiểu bang hoặc thành phố. Và cùng một người bị nhiễm bệnh có thể lây bệnh cho vô số người và lần lượt sẽ lây nhiễm cho bất kỳ ai mà họ tiếp xúc. Không có giới hạn hoặc vệ sinh nào có thể hạn chế sự lây lan.

Đường cong sẽ tăng lên và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ bị quá tải. Trong trường hợp không được chăm sóc y tế thích hợp, những người mắc bệnh đi kèm có thể không chống chọi được và tỷ lệ tử vong do COVID-19 sẽ tăng lên.

Các chuyên gia đang nói gì?

Các chuyên gia trên khắp thế giới tin rằng Ấn Độ đã bước vào giai đoạn lây truyền cộng đồng. Logic đơn giản là: Ấn Độ là quốc gia bị ảnh hưởng nặng thứ ba trên thế giới sau Mỹ và Brazil. Số vụ việc đã vượt qua 19 lakh. Không thể có chuyện tất cả đều mắc bệnh ở nước ngoài hoặc từ người quen bị nhiễm bệnh.

READ:  Mandalasana (Tư thế vòng tròn) - Cách thực hiện và lợi ích

Như một nhà virus học nổi tiếng quốc tế đã chỉ ra, tỷ lệ xét nghiệm vẫn còn rất thấp ở Ấn Độ. Vì vậy, ngay cả khi nhìn bề ngoài, tốc độ truyền có vẻ thấp, chỉ một tỷ lệ rất nhỏ dân số Ấn Độ đã được kiểm tra. Những người còn lại không tính toán được vì không có bằng chứng về việc họ có COVID-19 hay không. Theo các chuyên gia trung lập, không ai có thể xác định chính xác số trường hợp COVID-19 ở Ấn Độ. Một số bác sĩ tin rằng mọi trường hợp cảm lạnh hoặc cúm đều có khả năng nhiễm COVID-19.

Chính phủ có gì để nói?

Cả chính phủ Liên minh và ICMR đều khẳng định rằng chúng tôi chưa đạt được 3rd giai đoạn bất chấp sự gia tăng đáng kinh ngạc về số ca mắc bệnh mỗi ngày. Các quan chức chính phủ nhắc lại rằng tốc độ truyền tín hiệu thấp không có sự truyền tải của cộng đồng.

Trong trường hợp không có sự rõ ràng về vấn đề này, điều tốt nhất chúng ta có thể làm là tiếp tục siêng năng giữ gìn vệ sinh và tránh xa xã hội. Làm theo các biện pháp như chỉ bước ra ngoài khi cần thiết, đeo khẩu trang và vệ sinh tay thường xuyên sẽ giúp chúng ta an toàn trước COVID-19 hiện tại.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general