Sự thiếu hụt vitamin có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của COVID-19 như thế nào?

Các làn sóng thứ hai của COVID-19 sắp kết thúc mặc dù một số bang của Ấn Độ đang chứng kiến ​​các trường hợp COVID tăng đột biến. Làn sóng thứ hai tàn phá đất nước và ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo cách này hay cách khác, cả về tài chính lẫn tình cảm hoặc cả hai.

Nhưng bây giờ chúng tôi gần như cuối cùng đã đạt đến giai đoạn khi các ca bệnh thấp. Nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta đã an toàn. Trận chiến vẫn chưa kết thúc. MHA và nhiều nhà khoa học đã cảnh báo rằng đợt thứ ba của COVID có thể sẽ đến vào tháng 10. Không có ý tưởng rõ ràng về đợt sóng này sẽ như thế nào, liệu nó có nguy hiểm hơn đợt thứ hai hay không và nó sẽ kéo dài bao lâu.

Vẫn chưa phải là lúc để loại bỏ sự thận trọng và sống cuộc sống như chúng ta đã từng làm trước khi COVID-19 tấn công. Thực tế, đây là lúc chuẩn bị tinh thần và làm mọi cách để ngăn chặn làn sóng thứ ba.

Làn sóng thứ ba là không thể tránh khỏi?

Có một khả năng rất rõ ràng là đợt bùng phát COVID thứ ba sẽ đến. Bản chất của đại dịch là những làn sóng mới đến khi các biến thể mới của vi rút ra đời và cũng do sự bất cẩn của con người. Có những giai đoạn tỷ lệ thấp sau đó là một sự gia tăng nhanh chóng. Điều này cũng đúng với COVID-19.

Làn sóng thứ ba sẽ nguy hiểm hơn?

Mức độ đe dọa mà làn sóng thứ ba gây ra vẫn chưa được biết rõ. Thông thường, vi rút là nguy hiểm nhất khi nó mới xuất hiện vì cơ thể con người không có các kháng thể thích hợp để đối phó với nó. Khi nó đột biến, nó có thể trở nên khét tiếng hơn hoặc ít mạnh hơn và con người cũng được cho là trở nên kháng cự hơn thông qua miễn dịch bầy đàn.

Một yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến mức độ nguy hiểm của làn sóng thứ ba là hành động của chúng ta. Từ những nghiên cứu của các đợt trước, người ta đã khẳng định rằng việc giữ cho bản thân khỏe mạnh và an toàn có thể giúp chúng ta không bị các triệu chứng nghiêm trọng do COVID.

READ:  9 kiểu tóc cảm xúc đẹp nhất cho tóc dài

Mối liên hệ giữa COVID-19 và sự thiếu hụt vitamin

Với sự tiến triển của đại dịch, rất nhiều điều mới đang được đưa ra ánh sáng. Người ta đã phát hiện ra rằng có mối liên hệ trực tiếp giữa mức độ nghiêm trọng của COVID-19 và mức Vitamin D. Vitamin D thường không có sẵn trong thực phẩm và nguồn chính của Vitamin này là ánh sáng mặt trời.

Nhưng thật không may, đại dịch buộc chúng tôi phải ở trong nhà. Mọi người chỉ có thể ra khỏi nhà để mua nhu yếu phẩm và không phải lúc nào cũng có trong ngày. Điều đó có nghĩa là hầu hết chúng ta hầu như không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Điều này dẫn đến lượng Vitamin D giảm nhanh chóng ở nhiều người.

Người ta cũng phát hiện ra rằng những người thiếu Vitamin D cũng phát triển các triệu chứng nghiêm trọng hơn của COVID. Một lý do cho điều này có thể là thực tế là Vitamin D rất quan trọng đối với khả năng miễn dịch của bạn và khi không có đủ Vitamin D, cơ thể không thể tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ chống lại coronavirus.

Tương tự, sự thiếu hụt Vitamin B12 cũng được phát hiện có liên quan đến nhiễm trùng COVID-19 nghiêm trọng hơn. Thiếu vitamin B12 có thể gây ra thiếu máu, suy nhược và các vấn đề liên quan đến thần kinh. Một số nhà nghiên cứu cũng cho rằng vitamin B12 có thể liên kết với các protein của virus để làm chậm quá trình nhân lên của virus. Do đó, nếu không có đủ Vitamin này trong hệ thống của bạn, bạn có thể bị ốm nặng. Những người đang dùng thuốc điều trị một số chứng động kinh, tiểu đường hoặc ợ chua có xu hướng có mức Vitamin B12 thấp.

Sự thiếu hụt của cả Vitamin D và B12 đặc biệt là nguyên nhân làm tăng tình trạng suy hô hấp ở bệnh nhân COVID-19.

Làm thế nào để tăng lượng Vitamin D và Vitamin B12 của bạn?

Tin tốt là việc tăng hàm lượng của hai loại vitamin này thực sự dễ dàng.

Bạn vẫn không an toàn khi ra ngoài trừ khi bạn có lý do chính đáng. Nhưng bạn vẫn có thể nhận đủ ánh sáng mặt trời và bổ sung lượng Vitamin D dự trữ. Chỉ cần đi đến sân thượng của ngôi nhà hoặc tòa nhà chung cư của bạn vào mỗi buổi sáng và đắm mình dưới ánh nắng trong khoảng ba mươi phút.

READ:  10 loại mặt nạ tự chế tốt nhất để loại bỏ vết thâm!

Ba nguồn thực phẩm tuyệt vời của Vitamin D là:

 • Trứng
 • Phô mai
 • Ngũ cốc tăng cường vitamin D
 • Cá béo

Bạn cũng có thể phải bổ sung Vitamin D.

Thực phẩm có chứa Vitamin B12 là:

 • Sữa
 • Phô mai
 • Thịt

Hầu hết mọi người tiếp tục vật lộn với các triệu chứng như mệt mỏi, các vấn đề về trí nhớ, lo lắng, trầm cảm, đau nhức xương khớp, chuột rút ở chân nhưng không có manh mối nào về sự thiếu hụt vitamin cơ bản có thể gây ra nó. Để kiểm tra xem mức độ Vitamin của bạn có bình thường hay không, bạn có thể chọn xét nghiệm máu đơn giản.

Bạn có thể làm gì khác để giữ an toàn cho bản thân

Ngoài việc tăng cường mức Vitamin D và Vitamin B12, bạn cần làm những việc sau để giữ an toàn cho bản thân khỏi đợt thứ ba của COVID-19

 • Tiêm phòng
 • Thực hiện theo giao thức COVID
 • Quản lý bệnh tiểu đường
 • Tăng cường khả năng miễn dịch của bạn

Chỉ vì ít trường hợp được báo cáo hơn, chúng ta không thể bắt đầu nghĩ rằng đại dịch đã kết thúc. Một làn sóng thứ ba có thể đang đến. Việc chúng ta hành động như thế nào bây giờ sẽ quyết định mức độ nguy hiểm của nó. Tất cả chúng ta cần phải thận trọng cho sức khỏe của chính mình cũng như cho hạnh phúc của những người thân yêu của chúng ta.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general