Sữa đặc hoặc sữa đặc có an toàn khi mang thai không?

Sữa luôn là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ món tráng miệng hoặc món ăn nào. Nhưng bạn có nên uống sữa đặc hay sữa cô đặc khi mang thai không?

Sữa đặc và sữa bay hơi an toàn cho thai kỳ. Chúng được thanh trùng hoặc tiệt trùng để tiêu diệt vi khuẩn có hại. Vì sữa đặc có thêm đường nên tốt nhất khi mang thai bạn nên ăn vừa phải.

Điều đó có nghĩa là sữa cô đặc tốt hơn sữa đặc? Tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại, chúng có những lợi ích gì và những gì bạn cần tìm hiểu dưới đây!

Sữa đặc có an toàn khi mang thai không?

Mặc dù sữa đặc có thể an toàn cho thai kỳ nhưng nên ăn vừa phải vì nó chứa nhiều đường (sữa đặc về cơ bản là sữa bay hơi có thêm đường).

Cả hai thường bị nhầm lẫn với nhau. Ngoài là sữa đóng hộp, chúng cũng có kích thước tương tự.

sữa đặc trong lon

Sữa đặc, còn được gọi là sữa đặc có đườngcó cùng nồng độ với sữa cô đặc trước khi cho đường vào (nguồn: NIH).

Để làm sữa đặc, có thể sử dụng sữa tách kem hoặc sữa nguyên chất. Nước được loại bỏ khỏi sữa qua quá trình đun nóng trước khi cho chất ngọt (đường) vào.

Vì được đun nóng nên màu của sữa sẽ chuyển từ màu kem sang màu nâu nhạt. Với đường được thêm vào, hương vị của nó thay đổi cũng như độ nhớt của nó. Thành phẩm cũng chứa carbohydrate, protein và khoáng chất.

Sữa đặc cũng chứa chất béo và các vitamin tan trong chất béo A, E và K, cũng như B và C. Nhưng hai loại vitamin này đã được giảm về mật độ đầy đủ của chúng (nguồn: NIH).

Một cốc sữa đặc cũng chứa nhiều kali, canxi, phốt pho và natri (Dữ liệu dinh dưỡng).

Dựa trên các dữ liệu có nguồn gốc ở trên, hãy cùng xem xét và thảo luận về các khoáng chất và vitamin cao nhất mà sữa đặc có chứa, để xem những lợi ích nào đối với thai kỳ.

Sữa đặc có nhiều kali và canxi. Kali rất tốt cho phụ nữ mang thai vì nó giúp giảm huyết áp cao cho mẹ và con. Đối với em bé, huyết áp cao có thể dẫn đến nhẹ cân (nguồn: USDA).

READ:  Bạn Có Thể Uống Biotin (Vitamin B7) Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Canxi cần thiết trong thai kỳ không chỉ cho cơ và xương mà còn cho hệ tuần hoàn và thần kinh (nguồn: APA). Ngoài ra còn có vitamin A. Trong thời kỳ mang thai, vitamin A có thể giúp duy trì và hỗ trợ sự phát triển của các mô bào thai đồng thời hỗ trợ quá trình trao đổi chất của người mẹ (nguồn: NIH).

Tuy nhiên, vì sữa đặc được thêm đường trong khi sữa đã có đường nên bạn có thể không muốn pha quá nhiều.

Đường được lựa chọn cho sữa đặc là đường sucrose có tác dụng ngăn ngừa sự hư hỏng. Sữa đặc có đường thường có ≤ 8% chất béo trong khi sữa tách béo hoặc tách béo không vượt quá 0,5% (nguồn: National Dairy Council).

Sữa đặc được tiệt trùng mà chúng ta sẽ thảo luận thêm ở phần dưới.

Sữa Evaporated có An toàn cho Phụ nữ Mang thai không?

Giống như sữa đặc, sữa cô đặc cũng an toàn cho phụ nữ mang thai.

Sữa bay hơi là kết quả của 60% lượng nước được loại bỏ khỏi sữa. Nó trải qua quá trình đồng nhất và tăng cường vitamin D và đôi khi A. Sau đó được đóng hộp và đun nóng (nguồn: National Dairy Council).

Sữa cô đặc cũng chứa các chất dinh dưỡng nổi bật giống như các chất trong sữa đặc nhưng không thêm đường.

một ly sữa bay hơi

Sữa cô đặc hay sữa bay hơi được tiệt trùng?

Cả sữa cô đặc và sữa đặc đều được thanh trùng hoặc tiệt trùng, đó là lý do tại sao chúng an toàn cho phụ nữ mang thai.

Theo Quy định của Bộ luật Liên bang, sữa đặc có đường là sản phẩm của quá trình loại bỏ nước có chủ ý và không hoàn toàn chỉ khỏi sữa được bổ sung các loại đường an toàn, thích hợp và dinh dưỡng.

Nó có không ít hơn 8% chất béo và 28% tổng chất rắn sữa. (Các) chất tạo ngọt được sử dụng cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hư hỏng. Sữa đặc có đường được tiệt trùng và cũng có thể được đồng nhất (nguồn: Bộ quy định Liên bang).

Đối với sữa bay hơi, trong quá trình làm nóng, sữa nguyên chất được làm nóng để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào có trong sữa. Tiếp theo, nó được cô đặc đến từ 1/4 đến 1/5 so với trạng thái ban đầu. Sau đó, các hạt cầu béo giảm kích thước và sữa thu được được đóng hộp và tiệt trùng (nguồn: Khoa học Đời sống cho Phát triển Bền vững).

READ:  Bà bầu ăn Kimchi được không? Nó có an toàn không? Hướng dẫn đầy đủ

Tuy nhiên, một số công ty sữa đã bốc hơi sử dụng kỹ thuật thanh trùng để thay thế.

Do đó, cả sữa đặc và sữa cô đặc đều an toàn cho phụ nữ mang thai.

Cả hai loại sữa này đều rất thích hợp cho các món tráng miệng như chảo, bánh ngọt hoặc kem để tăng thêm độ ngọt và độ ngậy cho chúng.

Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tất cả những gì bạn cần biết về sữa đặc hoặc sữa bay hơi khi mang thai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general