Sữa Hạnh Nhân Có Tốt Khi Mang Thai Không? Nó có an toàn không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 11 năm 2021

Có rất nhiều lý do tại sao hạnh nhân và các loại sữa không chứa sữa khác trở nên phổ biến. Chúng thuần chay, được làm từ các thành phần tự nhiên (thông thường) và có thể chứa một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

Cho dù bạn không dung nạp lactose hay sữa, hay chỉ thích hương vị và kết cấu, bạn có thể đã tự hỏi liệu uống sữa hạnh nhân có mang lại lợi ích gì khi mang thai hay không.

Dưới đây là bảng phân tích về việc liệu nó có tốt hơn sữa bò hay không, những lợi ích và chất dinh dưỡng cũng như thông tin an toàn về sữa hạnh nhân.

Sữa Hạnh Nhân Có Tốt Cho Phụ Nữ Mang Thai Không? No co tôt cho sưc khỏe không?

Sữa hạnh nhân rất an toàn để uống trong thai kỳ. Sẽ tốt hơn nhiều cho bạn nếu nó cả không đường và không thêm chất làm đặc hoặc hương liệu nhân tạo.

Các nhãn hiệu có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy hãy luôn kiểm tra nhãn dinh dưỡng trước khi mua để uống khi bạn đang mang thai. Hoặc, bạn có thể tự làm (có một video hữu ích ở cuối bài viết này).

Nó là thường được củng cố, đó là một trong những lợi ích của nó khi mang thai. Nó thường được bổ sung thêm canxi, và vitamin D và E.

Nó có khoảng một nửa calo của sữa bò (nếu nó không có đường), nhưng đây không nhất thiết là lý do để uống nó nếu bạn kết hợp sữa bò vào chế độ ăn uống lành mạnh cho thai kỳ.

Lợi ích lớn nhất của nó là nếu bạn không dung nạp lactose, hoặc không thể hoặc không muốn uống sữa bò trong thai kỳ.

Dưới đây là phần so sánh sâu hơn về hai loại sữa.

sữa hạnh nhân tươi

Sữa hạnh nhân v Sữa bò khi mang thai

Sữa hạnh nhân có một số điểm hạn chế so với sữa bò thông thường.

Một nghiên cứu ở Phần Lan cho rằng việc tiêu thụ sữa bò vừa phải sẽ giúp trẻ có sự phát triển bào thai và trọng lượng sơ sinh khỏe mạnh hơn (nguồn: Tạp chí Nghiên cứu Thực phẩm & Dinh dưỡng). Chưa có nghiên cứu nào như vậy về việc tiêu thụ sữa hạnh nhân trong thời kỳ mang thai.

Nếu bạn đang mang thai, bạn có thể biết rằng “uống sữa” được khuyến khích do hàm lượng canxi trong nó. Nó thường không được chỉ định, nhưng điều này thường có nghĩa là sữa bò.

Nếu bạn không thể uống sữa bò vì lý do ăn kiêng hoặc dị ứng, thì nó có thể là một sự thay thế hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn CÓ THỂ uống sữa bò, thì đó vẫn là sự lựa chọn tổng thể tốt hơn sữa hạnh nhân.

Điều này là do sữa bò là nguồn cung cấp protein dồi dào (bao gồm các axit amin thiết yếu), phốt pho, kali, riboflavin và selen (nguồn: NutritionData).

Vào năm 2017, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh đã lưu ý rằng hầu hết tất cả các loại sữa không chứa sữa ‘thay thế’ đều thấp iốt. Sữa bò là nguồn cung cấp iốt dồi dào, cần thiết cho sự phát triển của thai nhi trong thời kỳ mang thai (nguồn: PubMed).

Do đó, nếu bạn chọn uống loại sữa này hơn là sữa bò, thì đảm bảo bạn nhận đủ iốt từ các nguồn khác.

Sữa hạnh nhân nào tốt nhất? Thành phần & Thương hiệu

Việc chọn loại sữa hạnh nhân ‘tốt nhất’ thường phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng nó để làm gì. Tuy nhiên, trong khi mang thai, bạn nên chọn sữa hạnh nhân không đường, và có không đường.

Loại sữa này ở dạng đơn giản nhất chỉ là hạnh nhân xay và nước, nhưng nhiều thương hiệu đã thêm các thành phần khác (ngoài đường), chẳng hạn như chất làm đặc ở dạng gôm hoặc chất nhũ hóa. Một số được bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất cần thiết.

READ:  Dầu bơ cho da: 7 lợi ích và cách sử dụng

Nói chung, khi mang thai, bạn nên chọn các nhãn hiệu:

  • Thanh trùng hoặc xử lý nhiệt
  • Không chứa thêm đường hoặc chất làm ngọt (được dán nhãn ‘không đường’)
  • Tăng cường, nếu bạn thích (thường là canxi và vitamin D)

Tránh hoặc hạn chế tiêu thụ sữa hạnh nhân:

  • Có nhiều đường bổ sung. Điều này làm tăng thêm lượng calo không cần thiết và sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn – một điều có thể là một vấn đề, đặc biệt nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường thai kỳ
  • Chứa gôm hoặc chất nhũ hóa. Mặc dù an toàn với số lượng nhỏ, một nghiên cứu đã xác định các vấn đề về đường ruột do carrageenanmột chất làm đặc phổ biến được làm từ rong biển (nguồn: Đại học Palacky).

Hạnh nhân Breeze có tốt khi mang thai không?

Đây là một câu hỏi phổ biến bởi vì Almond Breeze có lẽ là một trong những thương hiệu sữa hạnh nhân phổ biến nhất.

Các mẹo tương tự được viết ở trên cũng được áp dụng – hãy chọn phiên bản không có đường của Almond Breeze thay vì phiên bản gốc.

sữa hạnh nhân

Sữa đậu nành hay sữa hạnh nhân tốt hơn cho thai kỳ?

Nếu bạn đang tránh sữa bò vì bạn bị dị ứng, không dung nạp lactose hoặc đang tránh các sản phẩm từ sữa, thì lựa chọn của bạn bao gồm sữa hạnh nhân hoặc sữa đậu nành (cùng với những loại khác như yến mạch và dừa).

Sữa đậu nành an toàn khi mang thai (nguồn: NHS). Tốt hơn là nên chọn phiên bản củng cố, không đường viền như bạn làm với sữa hạnh nhân.

Sữa đậu nành có hàm lượng protein nhiều hơn sữa hạnh nhân và ít chất béo tự nhiên (nguồn: BBC Good Food). Tuy nhiên, nó vẫn thiếu một số chất dinh dưỡng thiết yếu được tìm thấy tự nhiên trong sữa bò (như iốt), vì vậy bạn sẽ phải lấy những chất này từ các nguồn thực phẩm khác.

Phụ nữ mang thai có được uống sữa hạnh nhân tươi chưa tiệt trùng không?

Nếu bạn đang làm sữa hạnh nhân ở nhà và uống sữa mới làm, thì điều này không thành vấn đề vì vi khuẩn có rất ít thời gian phát triển.

Tuy nhiên, cũng như với nước trái cây chưa được tiệt trùng, bất kỳ loại sữa hạnh nhân nào đã được ép và KHÔNG được xử lý nhiệt (tức là ‘thô’) có thể mang một ít nguy cơ nhiễm vi khuẩn. Các sản phẩm chưa được khử trùng ở Mỹ như sữa hạnh nhân phải ghi điều này trên nhãn (nguồn: FDA), vì vậy hãy xem trước khi mua.

Một manh mối tốt để biết liệu sữa này có chưa được tiệt trùng hay không là ở nơi nó được phục vụ – nếu nó có hạn sử dụng (được bảo quản ở nhiệt độ phòng) thì rất có thể nó đã được xử lý nhiệt hoặc xử lý UHT (nhiệt độ cực cao) và sẽ an toàn để uống. trong khi mang thai.

Nếu nó được để trong tủ lạnh, thì đó có thể là sữa hạnh nhân ‘mới ép’ và có thể cần phải tránh, vì nó sẽ không được xử lý nhiệt hoặc thanh trùng để tiêu diệt vi khuẩn có hại.

Kem sữa hạnh nhân (và đồ uống) khi mang thai

Nếu bạn muốn ăn hoặc uống một sản phẩm làm từ sữa hạnh nhân, thường sẽ tốt trong thai kỳ, tùy thuộc vào loại sữa đó.

Ví dụ: nếu bạn đang ăn kem sữa hạnh nhân thuần chay, điều đó tốt – những điều thông thường cần lưu ý khi ăn kem trong thai kỳ cũng áp dụng cho kem nếu nó được làm từ sữa hạnh nhân.

READ:  Làm thế nào để quản lý tóc con bạn một cách dễ dàng?

Bạn cũng có thể uống sữa hạnh nhân có hương vị, chẳng hạn như sữa hạnh nhân sô cô la, nhưng lưu ý rằng những thức uống như vậy thường chứa nhiều đường hoặc chất tạo ngọt.

Không có gì ‘sai’ khi thỉnh thoảng mắc phải, nhưng tốt hơn hết bạn nên hạn chế uống đồ uống có đường trong thai kỳ (nguồn: PloS One).

Sữa hạnh nhân có thể giúp chữa chứng ợ nóng khi mang thai không?

Nếu bạn bị GERD hoặc ợ chua, sữa có thể là một trong những ‘tác nhân gây ra’ và là lý do để chọn sữa hạnh nhân hơn sữa bò.

Bởi vì nó có hàm lượng chất béo thấp hơn và không phải sữa, một số người có thể thấy sữa hạnh nhân tốt hơn trong việc không gây ra chứng ợ nóng hoặc trào ngược axit, cả hai đều phổ biến trong thai kỳ (nguồn: PubMed).

Sữa hạnh nhân không đường có độ PH tương đối cao khoảng 6,5 so với các loại sữa không sữa khác nên hơi kiềm (nguồn: PubMed). Điều này có thể giúp giải thích tại sao nó dường như có tác dụng trung hòa nhẹ đối với chứng trào ngược axit.

Tuy nhiên, không có bất kỳ nghiên cứu kết luận nào về việc liệu nó có thể tốt hơn cho chứng ợ nóng hay không, nhưng nếu nó có hiệu quả với bạn, thì không có hại gì khi sử dụng nó theo cách này.

bát sữa hạnh nhân

Uống dầu hạnh nhân với sữa khi mang thai

Mặc dù nó không thực sự là ‘sữa hạnh nhân’, một số phụ nữ mang thai đã hỏi liệu uống dầu hạnh nhân (thường là dầu hạnh nhân ngọt) trộn với sữa thông thường có an toàn trong thai kỳ hay không.

Không có đủ thông tin về việc uống dầu hạnh nhân ngọt khi mang thai (nguồn: WebMD). Dầu hạnh nhân ngọt thường được sử dụng trong nấu ăn hoặc trộn salad vì vậy có thể an toàn với một lượng nhỏ thực phẩm.

Tuy nhiên, một số phụ nữ dùng dầu hạnh nhân với sữa để kích thích chuyển dạ, nhưng đây là một giai thoại và có thể là một huyền thoại. Cho đến nay, không có cơ sở khoa học hoặc nghiên cứu nào chứng minh cho tuyên bố này.

Cách Tự Làm Sữa Hạnh Nhân (Tốt Cho Sức Khỏe)

Nếu bạn muốn uống sữa hạnh nhân trong thai kỳ và bạn không muốn sàng lọc tất cả các nhãn hiệu để tìm kiếm một phiên bản không đường, bạn có thể tự làm.

Vì vậy, miễn là nó được bảo quản đúng cách và tiệt trùng đầy đủ, nó sẽ an toàn để uống trong khi mang thai.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều loại sữa hạnh nhân sản xuất thương mại cũng được tăng cường chất bổ sung, vì vậy bạn sẽ không có lợi thế của những vitamin và / hoặc khoáng chất được bổ sung bằng sữa tự làm.

Đây là một công thức đơn giản mà tôi thích mà bạn có thể làm ở nhà – Tôi thích rằng cũng có những ý tưởng về cách sử dụng bột giấy, vì vậy không lãng phí!


Nếu bạn đang kết hợp nhiều thực phẩm lành mạnh hơn vào chế độ ăn uống khi mang thai của mình, bạn cũng có thể thích:

  • Củ maca có an toàn khi mang thai không
  • Hướng dẫn đầy đủ về cà chua và ớt chuông
  • tìm hiểu xem quả goji có tốt cho phụ nữ mang thai không, hoặc
  • Nước ép cần tây có an toàn cho bà bầu uống không

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general