Sức khỏe bàn chân của bạn đang muốn nói với bạn điều gì?

Sức khỏe bàn chân

Mọi bộ phận trên cơ thể chúng ta đều có thể hướng đến sức khỏe của chúng ta và có thể cho biết về các vấn đề sức khỏe sắp xảy ra. Đôi chân của chúng tôi không khác nhau. Cho dù đó là các mối quan tâm nghiêm trọng hơn về sức khỏe như bệnh tiểu đường hoặc các vấn đề về tim mạch hoặc nếu đó là sự thiếu hụt dinh dưỡng, bàn chân của chúng ta có thể cung cấp các manh mối quan trọng. Một phần tư số xương trong cơ thể chúng ta nằm ở chân. Cả hai bàn chân của chúng ta đều có hơn ba mươi khớp, mỗi khớp có nhiều mạch máu và dây thần kinh kết nối với cột sống, tim và não của chúng ta. Chúng ta hãy xem xét những cách mà sức khỏe đôi chân nói lên chúng ta.

  1. Thụt lề lõm

Khi cơ thể bị thiếu máu, các móng ở ngón chân của chúng ta sẽ xuất hiện những vết lõm hình thìa ở gần gốc móng. Ngoài ra, móng tay trên ngón chân và ngón tay có vẻ nhợt nhạt và dễ gãy.

  1. Ngón chân và chân không có lông

Khi các động mạch lưu thông kém, một người sẽ bị rụng tóc ở bàn chân và ngón chân vì chúng là tứ chi. Một số người thậm chí còn phát triển các ngón chân màu tím.

  1. Bàn chân khô

Khô da nghiêm trọng là một triệu chứng quan trọng của các vấn đề về tuyến giáp. Nếu bàn chân cảm thấy khô hơn bình thường và ngay cả việc thoa kem dưỡng ẩm cũng không giúp ích được gì, hãy tự kiểm tra mức độ tuyến giáp.

  1. Chuột rút

Mất nước hoặc lượng canxi thấp đều là nguyên nhân góp phần gây ra chuột rút ở chân. Sự thiếu hụt magiê hoặc kali cũng có thể gây ra chuột rút. Ở phụ nữ mang thai, nguyên nhân là do tuần hoàn máu ở chân giảm.

  1. Loét chân

Khi các vết loét hoặc vết loét phát triển ở bàn chân, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nồng độ glucose liên tục tăng cao khiến dây thần kinh ở bàn chân bị tổn thương. Điều này khiến các vết loét này bị trì hoãn hoặc không thể chữa lành và thậm chí có thể dẫn đến hoại tử và cắt cụt chi.

  1. Đường viền mỏng, màu đỏ
READ:  Các biện pháp khắc phục tại nhà đối với nhiễm nấm - 15 điều tốt nhất của chúng tôi

Khi các đường nhỏ, màu đỏ đột ngột mọc ra dưới móng chân, điều đó có thể là nhiễm trùng tim. Chúng được gọi là xuất huyết mảnh vỡ, và nhiễm trùng tim được gọi là viêm nội tâm mạc.

  1. Ngón chân đau

Đau ở bàn chân và ngón chân là dấu hiệu của bệnh khớp, bệnh gút. Thông thường, các ngón chân cái bị ảnh hưởng. Bệnh gút xảy ra do quá nhiều axit uric trong cơ thể.

  1. Móng chân dày, màu vàng

Đây là dấu hiệu của nhiễm trùng nấm. Nếu không được điều trị, nó có thể trở nên xấu xí, gây nhiễm trùng cho các móng chân khác và có mùi hôi. Nó thậm chí có thể cản trở việc đi bộ.

Tê bàn ​​chân là một tình trạng nghiêm trọng và hướng đến bệnh lý thần kinh ngoại biên. Điều này có thể là do nhiều nguyên nhân như tiểu đường, lạm dụng rượu hoặc đĩa đệm bị trượt. Một cảm giác khác liên quan đến bệnh thần kinh ngoại biên là cảm giác kim châm.

  1. Đau khớp ngón chân

Đau nhức các khớp ngón chân là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm khớp dạng thấp. Chúng có thể bị sưng và cứng. Viêm khớp dạng thấp thường có tính chất đối xứng, tấn công đột ngột và có tính chất thoái hóa cao hơn so với các bệnh viêm khớp thông thường.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ tình trạng đột ngột hoặc khác lạ của bàn chân so với bình thường, đừng bỏ qua và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Hãy chú ý đến sức khỏe đôi chân của mình nhé!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general