Sức khỏe mũi: Điều gì nói về bạn!

Sức khỏe mũi

Ngoài khả năng nhận biết mùi và ngửi mọi thứ, mũi của chúng ta còn biết một số điều về sức khỏe của chúng ta. Nó có liên quan đến sức khỏe tốt, bệnh tâm thần và thậm chí tử vong sớm. Các giác quan khứu giác của chúng ta được sắc bén khi mũi của chúng ta hoạt động hiệu quả. Nó có thể phát hiện hơn một tỷ mùi khác nhau. Dưới đây là một số cách mà mũi biết về sức khỏe của bạn. Tìm hiểu các sắc thái của sức khỏe mũi của bạn và nó nói gì về bạn…

1. Màng mũi đổi màu

Cá thể khỏe mạnh có màng mũi màu hồng. Nhưng nếu chúng có màu xanh, nhợt nhạt hoặc sưng lên, bạn có thể đang bị dị ứng mũi. Màng mũi đỏ hướng đến nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút.

2. Chảy nước mũi

Chảy nước mũi có thể là dấu hiệu của cảm lạnh hoặc nhiễm trùng cúm. Uống nhiều nước và nghỉ ngơi để vượt qua bệnh tật.

3. Chảy máu cam

Xoang bị khô dẫn đến chảy máu cam. Đừng bỏ qua tình trạng bệnh vì nó có thể có nghĩa là các vấn đề về huyết áp hoặc dị ứng. Các xoang bị nứt gây chảy máu cam có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi và mũi nặng hơn. Sử dụng máy tạo độ ẩm giúp làm khô xoang.

4. Polyp

Polyp là khối u phát triển vô hại trong mũi. Chúng dẫn đến giảm khứu giác. Nếu thuốc không giúp ích, thì phẫu thuật sẽ được thực hiện để loại bỏ chúng.

5. Bệnh tiểu đường

Nồng độ glucose trong cơ thể tăng cao dẫn đến tổn thương thần kinh và mạch máu. Điều này có thể ảnh hưởng đến khứu giác của một người. Bệnh tiểu đường cũng ảnh hưởng đến hệ thống nội tiết, do đó cũng có thể dẫn đến giảm phản ứng khứu giác.

6. Bệnh Alzheimer

Đi chậm trong khi xác định mùi? Điều này có thể có nghĩa là sự khởi đầu của bệnh Alzheimer. Bệnh Alzheimer ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh vận động và do đó, có thể thay đổi khứu giác. Các tình trạng khác như bệnh Parkinson và bệnh Huntington cũng có thể là thủ phạm.

7. Đột quỵ

Nhiều người có khứu giác nhạy bén, nhưng nếu ai đó ngửi thấy những thứ không có xung quanh, điều đó có nghĩa là họ sắp bị động kinh hoặc thậm chí là đột quỵ. Chúng được gọi là ảo giác khứu giác. Chúng cũng hướng tới khối u não hoặc chấn thương đầu.

READ:  Pashanbhed: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

8. Nhiễm trùng xoang

Nhiễm trùng xoang có thể dẫn đến việc ai đó phàn nàn về mùi ma quái. Nếu mùi hôi vẫn còn, hãy thử rửa sạch xoang bằng nước muối. Vấn đề sẽ tự giải quyết sau khi nhiễm trùng khỏi.

9. Rosacea

Trong tình trạng này, mũi bị đỏ và trong một thời gian có thể dày lên và đỏ vĩnh viễn. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, nó có thể gây khó thở và thay đổi hình dạng mũi của bạn.

10. Snot đổi màu

Chất nhầy ở một người khỏe mạnh là rõ ràng. Khi một người đang bị một số bệnh nhiễm trùng do vi-rút hoặc vi khuẩn hoặc một số bệnh dị ứng, vết thương có thể bị đổi màu. Trong trường hợp cảm lạnh và cúm, nó có màu vàng do các tế bào bạch cầu đổ xô chống lại nhiễm trùng. Sau khoảng một tuần đến mười ngày, nó có thể chuyển sang màu xanh lục. Một đợt kháng sinh sẽ khỏi.

Yếu tố quan trọng nhất cần quan tâm là chiếc mũi nói lên rất nhiều điều về sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, thật không may, chúng ta thường bỏ qua sức khỏe mũi của mình. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general