Syrup an toàn khi mang thai: Maple Syrup, Corn Syrup, v.v.

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 9 năm 2021

Nếu bạn đang mang thai và thèm ăn bánh kếp, món tráng miệng hoặc thứ gì đó ngọt và dẻo, bạn không hề đơn độc. Nhiều phụ nữ băn khoăn không biết loại siro nào an toàn trong thai kỳ và loại nào nên tránh. Và cái nào là chất làm ngọt tự nhiên?

Ở đây, tôi chia nhỏ tất cả các loại xi-rô phổ biến mà bạn có thể gặp, và chúng tốt như thế nào cho bạn và con bạn.

Maple Syrup có an toàn khi mang thai không?

Phụ nữ mang thai thường tự hỏi liệu họ có thể uống xi-rô cây phong hay không, vì đây là một loại đường tự nhiên và chất làm ngọt.

Thực tế xi-rô cây phong an toàn trong thai kỳ. Xi-rô cây phong thật, ý tôi là loại được làm từ việc chưng cất nhựa cây từ cây phong, và thường là loại xi-rô cao cấp, đắt tiền hơn. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể nói?

Ở Mỹ, bất cứ thứ gì không phải là siro phong đều không thể sử dụng từ ‘maple’, mặc dù đôi khi các nhà sản xuất sẽ tạo ra siro “hương cây thích”, điều này không giống nhau.

Tìm loại xi-rô thật được sản xuất ở các bang như Vermont hoặc nhập khẩu của Canada, chẳng hạn như xi-rô Canada 100% nguyên chất, loại A hoặc B, và kiểm tra danh sách thành phần để xem đó có thực sự là xi-rô cây phong không. Loại A nhẹ hơn, và loại B được sản xuất muộn hơn trong mùa và có hương vị đậm đà hơn.

Tôi thích nhất là trang trại Butternut Mountain, là loại xi-rô cây phong nguyên chất, loại A. Nhấp để kiểm tra giá trên Amazon.

Các thương hiệu phổ biến được làm từ xi-rô ngô có hương vị sẽ được đề cập ở phần sau của bài viết này.

Maple Syrup có tốt cho phụ nữ mang thai không?

Xi-rô cây phong là một loại đường tự nhiên có chứa một lượng nhỏ khoáng chất và một số chất chống oxy hóa (nguồn: CFS).

Nó có lẽ tốt hơn cho bạn so với đường tinh luyện hoặc xi-rô ngô, đặc biệt khi được sử dụng làm chất tạo ngọt thay vì đường. Tuy nhiên, nó vẫn là đườngvì vậy bạn nên ăn siro phong một cách điều độ trong thai kỳ.

Theo nguyên tắc chung, xi-rô cây phong được sử dụng tốt nhất như một thay thế cho đường bạn đã ănchẳng hạn như chất tạo ngọt cho sữa chua hoặc khi nướng hoặc nấu ăn. Nó không nên được thêm vào trên đường bạn đã ăn. Thức ăn giàu calo nên được giữ ở mức tối thiểu trong thai kỳ (nguồn: NHS).

Kiểm tra với chuyên gia sức khỏe của bạn nếu bạn bị tiểu đường vì xi-rô cây phong sẽ làm tăng mức đường huyết.

đổ xi-rô phong vào một bát granola

Maple Syrup có được tiệt trùng không?

READ:  12 bí mật để cải thiện lưu thông máu để tăng trưởng tóc

Vì xi-rô cây phong thực sự được làm bằng cách đun sôi nhựa cây, nên nó không được khử trùng theo nghĩa thông thường là xử lý nhiệt cao, nhưng là vẫn an toàn bằng quá trình đun sôivì nhiệt độ cao hơn nhiều so với nhiệt độ sôi của nước.

Sau khi mở ra, xi-rô phong thật có thể phát triển nấm mốc nếu để ở nhiệt độ phòng, chẳng hạn như trong tủ bếp. Đặt nó trong tủ lạnh (hoặc thậm chí ngăn đá), nó sẽ để được lâu và vẫn an toàn để ăn khi mang thai.

Siro cây phong hữu cơ có tốt hơn cho phụ nữ mang thai không?

Xi-rô cây phong “hữu cơ” thường không được dán nhãn như vậy vì tất cả xi-rô cây phong thật được sản xuất theo cùng một quy trình. Thuốc trừ sâu thường không được sử dụng trên cây phong, vì vậy ‘hữu cơ’ có một chút nhầm lẫn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn nắm bắt xi-rô phong được dán nhãn hữu cơ, thì hơi khó tìm. Một trong những trang trại phổ biến nhất là Baird Farm (nhấp để xem danh sách của nó trên Amazon), là xi-rô cây phong hữu cơ từ Vermont.

Về mặt dinh dưỡng và liên quan đến an toàn khi mang thai, không có sự khác biệt giữa xi-rô phong hữu cơ hoặc không hữu cơ. Vì vậy, nó là thật, nó an toàn cho phụ nữ mang thai ăn.

Tôi có thể ăn xi-rô cây phong tự làm nếu đang mang thai không?

Nếu bạn là một trong những người may mắn được tiếp cận với những cây lấy nhựa cây làm xi-rô, thì Thật an toàn khi có siro phong tự làm trong thời kỳ mang thai nếu tuân thủ các quy trình vệ sinh và sạch sẽ nghiêm ngặt.

Nhiệt độ đạt được trong quá trình đun sôi nhựa cây thường sẽ giết chết bất kỳ vi khuẩn nào có, nhưng điều quan trọng là các lọ, chai hoặc các vật chứa khác chứa xi-rô được làm sạch và khử trùng theo tiêu chuẩn cấp thực phẩm.

Thông thường, những người tự làm xi-rô phong ở nhà đều có bộ dụng cụ và sản phẩm phù hợp để làm cho nó an toàn. Tuy nhiên, nếu một phụ nữ mang thai định ăn sản phẩm cuối cùng, thì cần phải hết sức cẩn thận.

chồng bánh quế với siro phong và bơ

Phụ nữ mang thai có được ăn siro ngô không?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu loại xi-rô bạn sắp ăn, đặc biệt nếu đó KHÔNG phải là xi-rô cây phong thật.

Các nhãn sau đây thường được áp dụng cho xi-rô được làm từ xi-rô ngô (thường là loại có hàm lượng fructose cao) và hương liệu:

  • Xi-rô bánh kếp
  • Rót xi-rô
  • Xi-rô hương cây phong
  • Xi rô bảng
  • Xi-rô bánh quế

Đây thường là loại siro có trên bàn ăn sáng hoặc những nơi bán bánh kếp khi đi ăn ở ngoài. Aunt Jemima có lẽ là thương hiệu xi-rô bánh kếp nổi tiếng nhất, cũng là một sản phẩm xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao.

READ:  Echinacea có an toàn khi mang thai không? Trà, Viên nén và hơn thế nữa

Tất nhiên, cũng có xi-rô ngô, chẳng hạn như xi-rô ngô mang nhãn hiệu Karo, được sử dụng trong làm bánh và nấu ăn.

Nên tránh dùng xi-rô ngô, đặc biệt là xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao, khi mang thai.

Một nghiên cứu đã phát hiện ra mối liên hệ có thể xảy ra giữa việc tiêu thụ xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao trong thời kỳ mang thai và sự phát triển của thai nhi bị hạn chế và dị tật ở nhau thai (nguồn: Trường Y Đại học Washington).

Một nghiên cứu khác cho thấy mối liên hệ tiềm ẩn giữa việc tiêu thụ xi-rô ngô và các vấn đề trao đổi chất khác trong thời kỳ mang thai (nguồn: PubMed, Orlando Health).

Hầu hết chúng ta đều biết rằng tiêu thụ một lượng lớn xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao không tốt cho chúng ta, ngay cả khi chúng ta không mang thai. Một vấn đề là nó được tìm thấy trong một số lượng đáng kinh ngạc các loại thực phẩm, từ bánh mì đến tương cà.

Không có lý do gì để tránh nó hoàn toàn – điều này sẽ khá khó khăn – nhưng nếu bạn có thể, đọc nhãn và cố gắng hạn chế thực phẩm có chứa một lượng lớnchẳng hạn như xi-rô bánh kếp.

đổ xi-rô phong lên một chồng bánh kếp

Phụ nữ mang thai có được ăn siro vàng không?

Đây là sản phẩm dành cho Anh và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung, nơi Golden Syrup là một nguyên liệu làm bánh rất được yêu thích (và nhân bánh sandwich, nếu bạn thích ăn ngọt). Nó thường là xi-rô đường đảo ngược được làm từ củ cải đường hoặc các sản phẩm tương tự.

Golden Syrup an toàn trong thai kỳ, nhưng nó vẫn là đường tinh luyện và nên ăn vừa phải trong thai kỳ. Bạn vẫn có thể ăn và nướng với nó, nhưng hãy cố gắng sử dụng ít hơn hoặc sử dụng nhiều chất thay thế đường tự nhiên hơn như mật ong hoặc xi-rô cây phong nếu có thể.

Kiểm tra với chuyên gia y tế của bạn nếu bạn bị tiểu đường vì nó cũng sẽ làm tăng mức đường huyết.


Nếu bạn đang mang thai và thích ăn ngọt, bạn cũng có thể thích:

  • Những nhãn hiệu sữa chua tốt nhất cho thai kỳ
  • Cho dù bạn có thể ăn kem bột bánh quy (hoặc chính bột bánh)
  • Ăn kem – và đồ ăn nhẹ – khi mang thai
  • Hướng dẫn cơ bản về sô cô la khi mang thai
  • Loại bỏng ngô nào cũng an toàn cho bà bầu

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general