Tác động của việc dùng quá liều Caffeine mà bạn nên biết!

Ảnh hưởng của quá liều Caffeine

Quá liều caffein là một thực tế và chúng ta cần chấp nhận nó. Thức uống năng lượng, như cà phê và thậm chí cả trà (người Ấn Độ yêu thích chai của họ), là những thức uống phổ biến giúp giảm buồn ngủ, tăng cường năng lượng và duy trì sự tỉnh táo. Nước tăng lực thường được sử dụng để giảm đau tạm thời hoặc tác động tích cực đến sự chú ý và hiệu suất. Những hành vi này cũng là thói quen đối với các sinh viên trẻ để cải thiện thành tích trong học tập và thể thao và các chuyên gia để nâng cao hiệu suất liên quan đến công việc của họ.

Những đồ uống này chứa các hóa chất như caffein, taurine và vitamin do đó có thể được gọi là đồ uống có chứa caffein. Những thứ này phổ biến ở thanh thiếu niên và thanh niên. Tuy nhiên, những thức uống này ngoài caffeine có thể chứa một số chất kích thích và đường đơn, làm tăng hàm lượng calo của chúng.

Vì nồng độ caffein trong những thức uống này cao, nên việc tiêu thụ quá nhiều chúng có thể gây ra những tác động bất lợi cho sức khỏe của một người. Nó ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian của giấc ngủ nếu tiêu thụ quá mức. Những người thường xuyên tiêu thụ một lượng lớn cà phê có thể phát triển sự phụ thuộc vào nó. Các vấn đề nghiêm trọng đã được báo cáo khi các sản phẩm có chứa caffeine được tiêu thụ với số lượng phong phú hơn. Chủ yếu là trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên có thể phát triển lo lắng, phù, kích động, đau nửa đầu, khó ngủ, mất nước, các vấn đề về đường tiêu hóa hoặc nhịp tim bất thường. Điều quan trọng là gần đây người ta đã chứng minh được rằng nước tăng lực cũng gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của tim và làm giảm lưu lượng máu lên não khi bị căng thẳng về tinh thần. Hơn nữa, caffeine cũng được chứng minh là có thể gây hại cho cơ và thận.

Ngoài ra, việc mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể gây ra những tác hại đối với sự phát triển lành mạnh của thai nhi.

READ:  Tăng Cân Trong Các Thời Kỳ: Lý Do Và Nó Kéo Dài Bao Lâu?

Ngoài ra, tác động của quá liều caffeine tạo ra là cụ thể đối với một cá nhân. Do đó, các tác động có thể khác nhau ở những người khác nhau đối với cùng một lượng caffeine.

Cân nhắc tác hại của việc sử dụng quá nhiều, nên hạn chế uống nước tăng lực và đồ uống có chứa caffeine. Những điều này nên tránh trước hoặc trong khi luyện tập thể thao. Những người mắc các bệnh liên quan đến tim cụ thể nên tìm lời khuyên y tế trước khi tiêu thụ đồ uống như vậy. Cha mẹ nên hạn chế cho trẻ uống hoặc lạm dụng nước tăng lực. Tiêu thụ cà phê với số lượng hạn chế có thể chấp nhận được ở những người khỏe mạnh. Số lượng một người có thể tiêu thụ mà không có bất kỳ tác dụng xấu hoặc trải qua quá liều caffeine khác nhau vì tác dụng của nó là tùy thuộc vào từng cá nhân.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general