Cà phê đã trở thành một thứ cần thiết trong nhịp sống nhanh ngày nay, đến mức bạn cần nó để bắt đầu một ngày mới của mình. Mặc dù là một nguồn tuyệt vời để khởi động buổi sáng giúp chúng ta có thể hoạt động suốt cả ngày, nhưng cà phê không phải là thức uống tốt cho sức khỏe.

Các tác dụng phụ của cà phê có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất. Nguồn năng lượng quá mức gây ra hành vi bồn chồn và tác dụng phụ của cà phê ở phụ nữ bao gồm vô sinh. Các triệu chứng cai cà phê cũng là một nguyên nhân phổ biến của chứng đãng trí ở mọi người.

Có quan trọng nhược điểm của việc uống cà phê và vì nó đã trở thành một phần của thói quen của chúng tôi, bạn phải biết về chúng. Vì vậy, đây là danh sách 10 tác dụng phụ của cà phê:

Mất ngủ

Lý do chính mà mọi người uống cà phê là vì khả năng đặc biệt chỉ có caffeine mới có thể đánh thức họ. Do đó, khi bạn tiếp nhận một lượng adrenaline từ cà phê cứ sau vài giờ, nó sẽ dẫn đến tình trạng trằn trọc hoặc không ngủ được.

Đây có vẻ là một điều tốt khi bạn muốn hoàn thành một thời hạn quan trọng nhưng cơ thể bạn cần thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi để hoạt động bình thường. Các tác dụng phụ của cà phê mất ngủ dẫn đến tiêu thụ nhiều cà phê hơn để cung cấp năng lượng, cuối cùng sẽ quay trở lại với nhiều hơn tác dụng phụ của cà phê.

Rối loạn tiêu hóa

Một lý do nổi tiếng khác để mọi người tiêu thụ cà phê là việc đi tiêu dễ dàng hơn. Tuy nhiên, quá nhiều caffeine có thể gây ra một lượng lớn gastrin, một loại hormone tăng tốc độ và điều chỉnh sự trao đổi chất của bạn trong ruột kết.

Vì vậy, tiêu thụ quá nhiều cà phê có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa và cảm giác khó chịu trong suốt cả ngày. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể gây buồn nôn và cảm giác no.

Sự lo ngại

Lượng caffeine có trong tách cà phê nhẹ nhất có thể khiến bạn tỉnh táo hơn. Cà phê đánh thức chúng ta bằng cách kích thích giải phóng hormone chiến đấu hoặc bay, tức là adrenaline và ngăn chặn adenosine.

Các tác dụng phụ của cà phê do sự giải phóng liên tục của các hormone năng lượng cao này, kéo theo đó là tâm trạng bồn chồn và lo lắng. Uống nhiều cà phê làm tăng nguy cơ bị các cơn lo âu, đây là một trong 4 hội chứng hàng đầu liên quan đến caffeine.

READ:  Người ăn chay trường ăn trứng: Huyền thoại hay Thực tế?

Huyết áp cao

Nồng độ adrenaline từ cà phê cũng là nguyên nhân làm tăng huyết áp. Sự gia tăng huyết áp này có thể làm hỏng các động mạch và ngăn chặn lưu lượng máu đầy đủ, dẫn đến đột quỵ hoặc đau tim.

Mặc dù đây là những mối quan tâm nghiêm trọng, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những tác động này nổi bật hơn ở những người không uống cà phê thường xuyên. Ngoài ra, tác dụng phụ của cà phê huyết áp cao là tạm thời.

Sự phá vỡ các sợi cơ

Tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể dẫn đến tiêu cơ vân, đây là tình trạng các sợi cơ bị phá vỡ và ngấm từ từ vào máu. Các hạt này cuối cùng chảy vào các cơ quan chính, do đó gây ra các vấn đề liên quan như suy thận.

Điều này cũng đã dẫn đến nghiêm trọng tác dụng phụ của cà phê ở phụ nữ đến mức cực kỳ buồn nôn, nước tiểu sẫm màu, vv Những người gặp phải những tác dụng phụ này cần được truyền dịch ngay lập tức để có thể phục hồi.

Nghiện

Mặc dù các chất hóa học trong não do cà phê kích hoạt rất gần với tác dụng của amphetamine và cocaine, nhưng nó không gây nghiện quá nặng như lạm dụng ma túy. Tuy nhiên, caffeine là một chất gây nghiện.

Tác dụng của cà phê bắt chước sự gia tăng năng lượng là một khái niệm hấp dẫn. Một số người thậm chí còn đuổi theo cảm giác lo lắng bồn chồn của cà phê. Trong mọi trường hợp, tác động của cà phê làm cho người ta nghiện chất, có thể gây ra nghiêm trọng tác dụng phụ của cà phêbao gồm triệu chứng cai cà phê.

Đi tiểu thường xuyên

Bạn có thể nhận thấy rằng khi uống cà phê hoặc đồ uống có chứa caffein khác, bạn có xu hướng đi tiểu thường xuyên hơn. Điều này là do tác dụng bẩm sinh của cà phê để kích thích bàng quang giống như ruột kết.

Mặc dù nó có vẻ không quá nghiêm trọng, nhưng thường xuyên đi tiểu là kết quả của tác dụng phụ của cà phê ở phụ nữ hoặc nam giới có thể dẫn đến tình trạng không tự chủ trong bàng quang, mặc dù tình trạng của nó khỏe mạnh.

Nhịp tim tăng cao

Các nhược điểm của việc uống cà phê cũng là nhịp tim tăng cao, cảm giác tim đập thình thịch khiến bạn cảm thấy bứt rứt. May mắn thay, giống như huyết áp cao, nhịp tim tăng cao cũng chỉ là tạm thời tác dụng phụ của cà phê.

READ:  Đấu tranh để từ bỏ điện thoại thông minh của bạn vào ban đêm? 9 cách để thoát màn hình

Đó là kết quả của việc tăng adrenaline và thiếu adenosine để cân bằng lại. Trong một số trường hợp, điều này có thể dẫn đến rung nhĩ. Tốt nhất là bạn nên tự theo dõi bản thân để xác định xem mình có bị tăng nhịp tim hay không, trong trường hợp đó tốt nhất là bạn nên cắt giảm lượng tiêu thụ.

Các tập mệt mỏi

Ở một số người, cà phê có ảnh hưởng khá xấu đến cơ thể. Nó cung cấp cho họ lượng năng lượng mong đợi nhưng nó cũng tạo ra sự phụ thuộc. Do đó, ngay sau khi caffeine bắt đầu rời khỏi hệ thống, triệu chứng cai cà phê đá vào cùng với cảm giác mệt mỏi đột ngột.

Người đó buộc phải tiêu thụ nhiều hơn lượng caffeine gây ra liên tục tác dụng phụ của cà phê.

Các triệu chứng rút tiền cà phê

Những người uống cà phê thường bị nhiều hơn triệu chứng cai cà phê hơn họ làm từ tác dụng phụ của cà phê. Một khi sự kích thích của cà phê hay đúng hơn là chất caffeine thoát ra khỏi hệ thống, mọi người bắt đầu trải nghiệm triệu chứng cai cà phê như sau:

  1. Sự lo ngại
  2. Trầm cảm nhẹ
  3. Đau đầu
  4. Mệt mỏi
  5. Mất tập trung
  6. Kích động
  7. Thiếu năng lượng
  8. Rung động

Vấn đề là cà phê cung cấp một kích thích tức thì, kích thích sự thúc đẩy để hoàn thành nhiệm vụ với mức năng lượng bắt chước. Ngay sau khi kích thích bị phá vỡ, não bộ bắt đầu trở nên lờ đờ và khó chịu.

Cà phê không phải là thức uống tốt cho sức khỏe, cũng không phải là thức uống hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Tác dụng phụ của cà phê có thể ảnh hưởng đến một số người nhiều hơn những người khác nhưng nghiêm trọng nhược điểm của việc uống cà phê thường được giới hạn trong các kỳ hạn ngắn. Do đó, bạn không cần phải bỏ cà phê hoàn toàn, nhưng bạn phải theo dõi tác dụng phụ của cà phê quảng cáo chỉ tiêu thụ nhiều như cơ thể của bạn có thể xử lý.

Tác dụng phụ của cà phê ở phụ nữ là một lý do chính đáng lo ngại gần đây. Điều đó có thể dễ dàng quản lý bằng cách điều chỉnh lượng tiêu thụ của bạn và ngăn ngừa tác dụng phụ của cà phê.