Taekwondo Là Thần Chú Thể Dục Mới Cho Trái Tim, Cơ Thể và Tâm Trí Như Thế Nào?

Người phụ nữ đầu tiên của châu Á được trao đai đen đẳng 6 đẳng Taekwondo, Rachana Chaurasia đã thành thạo Taekwondo từ năm 1986. Cô ấy đã mất 22 năm làm việc chăm chỉ để nhận được vinh dự đó và không có kế hoạch làm chậm lại bây giờ.

Trong khi đảm đương trách nhiệm Phó Chủ tịch Ủy ban Phụ nữ (Liên đoàn Taekwondo Quốc tế), Tổng thư ký Hiệp hội Taekwondo Ấn Độ (và Delhi) và Chủ tịch Ủy ban Giải đấu của Hiệp hội Taekwondo Ấn Độ (và Delhi), cô vẫn quản lý để đào tạo một cách nghiêm ngặt.

Ở đất nước có tỷ lệ tội phạm gia tăng này, Rachana khuyến khích mọi người, đặc biệt là phụ nữ học Taekwondo để tự vệ trong trường hợp bị tấn công.

3 lợi ích chính của Taekwondo

  1. Loại sức mạnh mà Taekwondo truyền vào trong bạn giúp nâng cao sự tự tin của bạn lên những đỉnh cao mới.
  2. Bạn cũng có được sự linh hoạt vô cùng đặc biệt nếu bạn bắt đầu tập luyện khi còn nhỏ. Tính linh hoạt đi kèm với tất cả các hình thức kéo căng mà môn võ này yêu cầu.
  3. Hơn nữa, nó cũng đóng một vai trò trong các nghề nghiệp không liên quan đến thể dục. Một người đã hoàn thành Đai đen Taekwondo được ưu tiên trong nhiều ngành nghề mà thể lực được coi là cần thiết như phi công hoặc tiếp viên hàng không.

Độ tuổi lý tưởng để lao vào

Thời điểm lý tưởng để bất kỳ ai bắt đầu tập là khoảng từ 2 đến 2,5 tuổi, sau đó không có giới hạn về thời điểm bạn có thể tiếp tục tập luyện. Trên thực tế, Rachana đã bước qua tuổi 50 và đang thực hiện nhiệm vụ đạt được Đai đen Dan thứ 7.

Lời khuyên cho phụ nữ

Rachana khuyên bạn nên tham gia lớp học ít nhất 1 tuần, để bắt đầu hành trình học Taekwondo để tự vệ. Các kỹ năng, kỹ thuật và mẹo được dạy là cực kỳ hữu ích trong lúc nguy cấp.

Làm dịu cuộc sống công việc hàng ngày của bạn

Rachana làm việc gần 12 giờ mỗi ngày và trông vẫn tươi tắn. Thần chú của cô ấy – Taekwondo. Các bài tập lưng và kỹ thuật thở quá mức giúp bạn tràn đầy năng lượng cả ngày dài. Đặc biệt là đối với những công việc đòi hỏi hàng giờ ngồi cố định trên ghế của bạn, việc luyện tập nó sẽ mang lại điều kỳ diệu cho sức khỏe của bạn. Rachana cho biết thêm: “Ít nhất, thậm chí đi vài bước mỗi giờ cũng có ích.

READ:  6 Gói Dưỡng Da Mặt Ayurvedic để Có Làn Da Sáng Và Đẹp

Taekwondo mang lại nhiều lợi ích khác cho cuộc sống công việc hàng ngày của bạn. Nó giúp ích rất nhiều trong việc kiểm soát cân nặng và duy trì một cơ bụng săn chắc. Nó thậm chí còn ngăn chặn các hóa đơn y tế bị cháy lỗ trong túi của bạn bằng cách giữ bác sĩ ở xa. Tuy nhiên, để nó chứng tỏ hiệu quả, nó phải được thực hành thường xuyên.

Đối với những người có hàng đống lo lắng đang nảy sinh trong tâm trí, hãy thử hình thức võ thuật này vì nó đòi hỏi sự thiền định sâu, giúp xóa bỏ suy nghĩ của bạn và giảm căng thẳng hoàn toàn cho bạn.

Một chế độ ăn uống cân bằng là phải

Tập thể dục và dinh dưỡng là một gói – cái này không có cái kia thì không bao giờ hiệu quả. Do đó, với taekwondo đi kèm hướng dẫn chế độ ăn uống để xây dựng hệ thống miễn dịch của bạn. Có lẽ bạn nên ăn một quả chuối, nửa quả táo hoặc thậm chí một vài chiếc bánh quy mỗi giờ hoặc hai giờ. Điều này dễ dàng tăng tốc độ trao đổi chất của bạn. Thay đổi lối sống là điều cốt yếu để có một cuộc sống lành mạnh. Cũng nên đưa những thực phẩm này vào biểu đồ ăn kiêng của bạn như sữa, trái cây, sữa đông và xà lách vào hạn ngạch tiêu thụ hàng ngày của bạn và nạp quá nhiều gạo và chapatti từ những thứ đó.

Khi nó ngày càng được công nhận là một môn thể thao, Rachana mong muốn Taekwondo vẫn là một môn nghệ thuật tự vệ nhằm khắc sâu tính tự giác trong mọi người và giữ cho họ luôn vững vàng.

Cũng nên đọc: Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: Sự thật quan trọng

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general