Tại sao bạn nên uống nước vào buổi sáng trước khi đánh răng?

Lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng

Thông thường bạn cần uống 7-8 cốc nước mỗi ngày. Cơ thể bạn cần nước để thực hiện tất cả các chức năng của nó. Mặc dù có thể hiểu rằng bạn sẽ phải uống hết nước, nhưng nhiều người vẫn đặt câu hỏi – “Họ nên uống nước trước hay sau khi đánh răng?” Đọc để tìm hiểu.

Nước Uống Đầu Tiên Vào Buổi Sáng

Bạn thực sự có thể uống nước ngay sau khi thức dậy, thậm chí trước khi đánh răng. Trên thực tế, cách làm này có thể mang lại cho bạn một thế giới tốt đẹp-

  1. Cơ thể của bạn sử dụng hết nguồn cung cấp nước vào ban đêm khi bạn ngủ và không phải lúc nào bạn cũng thức dậy vào nửa đêm để bổ sung lượng nước dự trữ. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nước ngay khi thức dậy, nó sẽ bù nước cho bạn.
  2. Vi trùng và vi khuẩn trong miệng sinh sôi trong đêm. Khi bạn uống nước vào buổi sáng trước khi đánh răng, nó sẽ làm sạch miệng của bạn và giúp đánh răng hiệu quả hơn.
  3. Khi bạn tạo thói quen uống nước trước khi đánh răng, bạn sẽ nhận thấy khả năng miễn dịch của mình trở nên mạnh mẽ hơn. Sẽ có ít trường hợp bạn trở thành con mồi của các bệnh như ho và cảm lạnh, cúm hoặc sốt cỏ khô thông thường.
  4. Tuy nhiên, một lợi ích đáng ngạc nhiên khác là uống nước trước khi đánh răng sẽ làm giảm huyết áp cao và điều chỉnh lượng đường trong máu suốt cả ngày.
  5. Khi bạn bắt đầu ngày mới với một cốc nước, bạn đảm bảo rằng các vấn đề như viêm dạ dày hoặc chứng khó tiêu sẽ không hành hạ bạn.
  6. Cuối cùng, thực hành này sẽ làm cho cả da và tóc của bạn mềm mại và dẻo dai.

Cũng đọc: Nước giảm cân – Nó giúp ích như thế nào?

Nguyên nhân gây ra hơi thở khó vào buổi sáng?

Một trong những nguyên nhân chính gây hôi miệng là tình trạng khô miệng. Khô miệng xảy ra khi chúng ta đi ngủ và lượng nước bọt tiết ra ít hơn. Nước bọt có tính axit và giúp kiểm soát quần thể vi khuẩn. Nhưng khi chúng ta đi ngủ, lượng nước bọt tiết ra thấp hơn tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và dẫn đến hơi thở có mùi vào buổi sáng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa kỹ để loại bỏ các mảnh thức ăn sẽ giúp chống lại vấn đề này vì vi khuẩn ăn các mảnh thức ăn còn sót lại giữa các kẽ răng của bạn.

READ:  9 mẫu thiết kế Mehndi có hình trái tim đang thịnh hành

Uống nước vào buổi sáng sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn này và đồng thời loại bỏ cảm giác khô da. Ngoài ra, ngoài việc thực hành vệ sinh răng miệng như đánh răng và dùng chỉ nha khoa, bạn nên súc miệng bằng nước sau mỗi bữa ăn, điều này có thể giúp làm giảm các mảnh thức ăn bám trên răng.

Uống nước sau khi đánh răng thì sao?

Câu trả lời cho câu hỏi này là KHÔNG. Không chỉ nước, bạn không nên tiêu thụ bất kỳ chất lỏng hoặc chất rắn nào ngay sau khi đánh răng.

Uống nước sau khi đánh răng làm giảm hiệu quả của kem đánh răng. Do đó, khi bạn súc miệng sau khi đánh răng, hầu hết các thành phần có lợi trong kem đánh răng của bạn đã bị rửa trôi. Nhưng một số vẫn còn sót lại giữa răng và nướu của bạn và những tàn dư này sẽ bảo vệ răng của bạn suốt cả ngày. Bây giờ, nếu bạn uống nước sau khi đánh răng, bạn sẽ làm trôi hết phần kem đánh răng còn sót lại. Điều này sẽ khiến miệng của bạn không có khả năng tự vệ.

Chờ 15-20 phút trước khi bạn uống hoặc ăn bất cứ thứ gì.

Không có cách nào tốt hơn để bắt đầu buổi sáng bằng một cốc nước trước khi bạn đánh răng. Có rất nhiều lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng sẽ giúp bạn khỏe mạnh cả ngày. Chỉ cần cố gắng tránh uống nước ngay sau khi chải lông.

Đọc thêm: Làm thế nào để giữ đủ nước?

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general