Tại sao các trường hợp COVID-19 lại gia tăng ở Ấn Độ?

Làn sóng Omicron đang xuất hiện và Ấn Độ phải tự chuẩn bị để đối phó với một đợt bùng phát khác có thể xảy ra, lần này được kích hoạt bởi biến thể COVID-19 mới được gọi là Omicron. Nhưng trước khi bạn bắt đầu tuyệt vọng, hãy để chúng tôi nói với bạn rằng bạn có thể giữ cho mình an toàn trước điều đó. Và nó bắt đầu với nhận thức. Các trường hợp COVID là thực sự đang tăng ở Ấn Độ. Nhưng tại sao? Có phải chỉ vì Omicron rất dễ lây lan hay có thứ gì khác đằng sau nó? Đọc để tìm hiểu.

Omicron đang ở đây và có thể kích hoạt làn sóng thứ ba tiềm năng

Đợt thứ hai do Delta gây ra đã giảm bớt vào tháng 10. Ấn Độ bắt đầu đăng ký rất ít trường hợp kể từ tháng Mười. Đương nhiên, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng điều tồi tệ nhất của COVID-19 đã qua.

Nhưng vào cuối tháng 11 năm 2021, các nhà khoa học Nam Phi đã xác định được một biến thể mới được đặt tên là Omicron hoặc B.1.1.529. Đây là cách lây nhiễm mạnh nhất cho đến nay Biến thể COVID-19 và rất nhanh chóng các trường hợp Omicron bắt đầu được báo cáo ở các nước khác của Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ.

Vào đầu tháng 12, Omicron đã đến được Ấn Độ. Vào ngày 31 tháng 12, Ấn Độ đã vượt mốc 16.000 ca Covid, lần đầu tiên sau 4 tháng. Với 16, 764 trường hợp được báo cáo vào ngày 31 tháng 12, Ấn Độ đã ghi nhận số trường hợp cao nhất kể từ tháng Mười. Con số đã tăng đều đặn kể từ đó. Theo Liên minh Bộ Y tế, kiểm đếm trường hợp Omicron, hiện tại, là 1700.

Các bang và thành phố đông dân cư đương nhiên xếp hạng cao. Maharashtra và NCT có nhiều ca Omicron hơn phần còn lại của đất nước. Đến ngày 31 tháng 12, Delhi ghi nhận mức tăng 42% và Mumbai tăng 46% so với ngày hôm trước.

Tỷ lệ tích cực, hiện tại, là 1,87%. Theo WHO, tỷ lệ này nên dưới 5%. Một khi vượt qua mốc 5%, việc chứa mức chênh lệch trở nên vô cùng thách thức.

Các bệnh viện Maharashtra, NCT và Karnataka đã tiếp nhận một lượng ổn định bệnh nhân COVID-19, con số cao hơn so với vài tháng trước. Điều đáng mừng là hầu hết những người này đều đang hồi phục tốt. Điều này phù hợp với những gì đã được quan sát thấy ở Nam Phi và Vương quốc Anh.

READ:  Làm thế nào để sử dụng bia để mọc tóc?

Cho đến nay, không có báo cáo nào về mức độ nghiêm trọng của bệnh tật trong các trường hợp COVID-19 gây ra bởi omicron trong nhóm dân số dễ bị tổn thương (trẻ sơ sinh và người mắc bệnh đi kèm).

Tại sao lại có sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp COVID-19?

Một lý do tại sao các trường hợp COVID đang gia tăng ở Ấn Độ là Omicron có khả năng chuyển nhượng cao. Ngay khi đến Ấn Độ, các chuyên gia biết rằng nó sẽ lan rộng và có nguy cơ bùng phát làn sóng thứ ba. Cảnh báo đã được phát ra.

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp COVID-19 được ghi nhận đều do Omicron kích hoạt. Vậy tại sao các trường hợp COVID đã giảm bớt và sau đó lại tăng lên?

Lý do rõ ràng nhất là sự tự mãn của chúng ta. Ngay sau khi làn sóng thứ hai rút đi, mọi người bắt đầu nới lỏng các biện pháp phòng ngừa COVID-19. Ngay cả những biến thể trước đó như Delta vẫn đang lây lan và gây nhiễm trùng. Khi không che chắn, vệ sinh hoặc rửa sạch, chúng ta sẽ khiến bản thân và mọi người dễ bị nhiễm trùng do bất kỳ biến thể COVID-19 nào gây ra.

Các tăng đi du lịch và các cuộc tụ tập trong mùa lễ hội mùa đông đã là một yếu tố góp phần vào sự gia tăng đột biến của các trường hợp Covid ở khắp mọi nơi.

Cũng nên đọc: Những lưu ý nào để thực hiện khi chống lại biến thể Omicron?

Điều gì phải làm bây giờ?

Chính phủ Liên minh và chính quyền các bang (chẳng hạn như Tây Bengal) đã ban hành hoặc đưa ra các thông tư COVID-19 mới nêu rõ những hạn chế đã hoặc sẽ có hiệu lực. Các nguyên tắc phổ biến mà bạn có thể mong đợi bao gồm vận hành các chuyến tàu và siêu thị ở 50% công suất, khu vực cách ly, làm việc tại nhà bất cứ khi nào có thể, 50% đến văn phòng, giới nghiêm ban đêm, hạn chế chuyến bay, v.v.

Giờ đây, mỗi người trong chúng ta phải thận trọng. Chỉ bằng cách thận trọng, chúng ta mới có thể giữ cho mình an toàn trước Omicron, các biến thể khác của COVID-19 và từ làn sóng thứ ba. Chúng ta đừng tự mãn chỉ vì Omicron có thể ít nguy hiểm hơn các biến thể khác. Mối đe dọa là nghiêm trọng. Làn sóng thứ ba đang ở trước cửa nhà chúng ta và trong vài tuần tới, tất cả chúng ta phải tuân thủ mọi biện pháp phòng ngừa COVID-19.

READ:  Các cách mà chuyên gia chăm sóc sức khỏe bị ảnh hưởng đến COVID-19

Các nghiên cứu dự đoán rằng trừ khi chúng ta cẩn thận, làn sóng thứ ba do Omicron gây ra có thể dẫn đến nhiều trường hợp hơn 150% so với làn sóng thứ hai. Việc nạp tiền như vậy sẽ áp đảo các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.

Dành cho tuổi từ 15 đến 18 Các loại vắc-xin phòng ngừa covid đang được quản lý ngay bây giờ. Vì vậy, xin vui lòng cho con bạn đăng ký vắc-xin. Nếu bạn chưa được tiêm phòng đầy đủ, hãy đảm bảo rằng bạn tiêm cả hai liều càng sớm càng tốt. Tiêm phòng có thể cứu sống.

Cũng nên đọc: Covishield có hiệu quả chống lại biến thể Omicron không?

Sự kết luận

Tất cả chúng ta hãy nhớ lại sự khủng khiếp của làn sóng thứ hai. Nó là tươi mới trong ký ức tập thể của chúng tôi. Hãy để chúng tôi đảm bảo rằng không có sự lặp lại của điều đó. Vì lợi ích của những người thân yêu của chúng ta, đất nước của chúng ta và thế giới nói chung. Tất cả chúng ta có thể cố gắng thận trọng trong những ngày sắp tới. Hủy kế hoạch cho kỳ nghỉ của bạn (nếu có thể), và tránh đám đông vì sức khỏe lúc này quan trọng hơn sự tận hưởng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general