Tại sao cơ thể con người không thể tồn tại nếu không có nước?

Bạn có thể sống sót bao lâu nếu không có nước?  - PharmEasy

Bạn có thấy mình tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ngừng uống nước không? Hoặc cơ thể của bạn có thể tiếp tục trong bao lâu mà không có nó trước khi nổi dậy?

Bỏ thức ăn trong một vài ngày sẽ không gây ra bất kỳ tổn thương đáng kể nào cho cơ thể của bạn. Nhưng nước là một vấn đề hoàn toàn khác.

Tại sao chúng ta cần nước ngay từ đầu?

Gần 60% cơ thể của bạn được tạo ra từ nước. Tế bào, mô, cơ và các cơ quan của bạn chứa nước. Và chúng cần nước để tồn tại và thực hiện tất cả các nhiệm vụ được yêu cầu.

Hãy cùng tìm hiểu lý do chính xác cơ thể cần nước.

1. Bôi trơn và Hydrat hóa –

Nước giữ cho tất cả các bộ phận của cơ thể bạn ngậm nước từ trong ra ngoài. Nếu mực nước giảm, thì cơ thể của bạn sẽ không hoạt động tối ưu. Nó bao phủ mắt, miệng, bên trong tai của bạn bằng một lớp màng ẩm.

Nó bảo vệ não và tủy sống của bạn và bảo vệ chúng trong trường hợp bị chấn thương. Tương tự như vậy, nước đóng vai trò như một chất giảm xóc cho các khớp của bạn và làm chậm đáng kể sự hao mòn của chúng.

Bạn có thể nhận thấy rằng khi bị nhiễm trùng, bác sĩ khuyên bạn nên uống nhiều nước. Điều này là do bù nước giúp tăng tốc khả năng tự nhiên của cơ thể để tự tái tạo và chữa lành. Hydrat hóa cũng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn.

Đọc thêm: Làm thế nào để giữ đủ nước?

2. Dọn dẹp hệ thống của bạn –

Tất cả các tế bào của cơ thể bạn tạo ra chất thải độc hại và phải được loại bỏ. Và nước thực hiện chức năng này với élan. Cơ thể của bạn loại bỏ chất thải thông qua mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện và nước là trung tâm của tất cả các hoạt động này. Vì vậy, bạn càng uống nhiều nước, cơ thể bạn sẽ đào thải các tạp chất ra ngoài hiệu quả hơn.

3. Giúp tiêu hóa –

Nước bọt của bạn có nhiệm vụ quan trọng là khởi động quá trình tiêu hóa. Nó chứa các enzym quan trọng bắt đầu quá trình phân hủy thực phẩm. Nếu cơ thể bạn thiếu nước, thì nước bọt của bạn cũng sẽ khô. Và nếu bạn nuốt chửng những khối thức ăn rắn, thì điều này sẽ khiến quá trình trao đổi chất của bạn bị chậm lại và một loạt các vấn đề sẽ xảy ra sau đó.

Đây là một vài trong số những lý do quan trọng khiến cơ thể bạn không thể tồn tại nếu thiếu nước.

Bao lâu trước khi bạn sụp đổ?

Nhiều yếu tố quyết định bạn sẽ sống được bao lâu nếu không có nước trước khi cơ thể từ bỏ, chẳng hạn như khí hậu, nhiệt độ, tuổi tác, mức độ hoạt động, giới tính và tình trạng sức khỏe của bạn và loại thực phẩm bạn đã ăn.

Nhưng bạn không thể đi mà không có nước trong hơn một vài ngày. Mất nước sẽ xảy ra vì cơ thể bạn sẽ liên tục mất nước qua mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện. Vì vậy, việc cơ thể bạn sử dụng hết lượng nước dự trữ chỉ là vấn đề thời gian. Không lâu sau, các cơ quan của bạn sẽ ngừng hoạt động vì chúng đang bị tước đoạt.

Đó là lý do tại sao bạn nên uống khoảng 2-3 lít nước mỗi ngày để cơ thể duy trì trạng thái đỉnh cao.

Đọc thêm: 6 lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân và vì mỗi bệnh nhân đều khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general