Tại sao Millennials lại lo lắng? Lý do & Cách giải quyết

Millennials và Lo lắng

Lo lắng Millennial là có thật và là mối đe dọa thường xuyên đối với thế hệ trẻ. Đôi khi lo lắng do một số trường hợp như kỳ thi, phỏng vấn xin việc, bệnh tật, v.v. là bình thường. Tuy nhiên, lo lắng thường xuyên thì không. Sự e ngại liên tục về một số điều khác có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần. Những vấn đề về sức khỏe tâm thần như vậy có thể dẫn đến hoạt động kém hiệu quả và làm trầm trọng thêm tình trạng bất ổn, và chu kỳ này vẫn tiếp tục.

Nghiện công nghệ và tiện ích

Nếu chúng ta nhìn xung quanh, chúng ta có thể thấy rất nhiều thế hệ thiên niên kỷ liên tục chìm đắm trong các thiết bị của họ; một số đang chơi trò chơi điện tử, một số khác trên mạng xã hội hoặc xem một số phát trực tuyến hoặc video hoặc đang gấp rút để đạt được thành công. Xa nhà hoặc ở một mình cũng có thể là yếu tố ảnh hưởng đến trạng thái của tâm trí. Dường như luôn có sự cạnh tranh trong tâm trí họ; nó có thể là với chính họ hoặc đồng nghiệp của họ hoặc các trang web mạng xã hội.

Khả năng cạnh tranh không cần thiết

Cuộc đua cũng có thể là để thể hiện tốt hơn trong các cuộc phỏng vấn, trong văn phòng, chụp ảnh selfie đẹp hơn hoặc giữ bản thân theo xu hướng hiện tại. Ngày càng có nhiều khát khao muốn trở thành người giỏi nhất hoặc có thông tin cập nhật nhất về những thứ phổ biến. Lý do họ muốn bắt kịp và tiếp tục trong cuộc cạnh tranh này không chỉ là kết quả của sự phát triển của công nghệ mà còn vì cách toàn bộ xã hội đã thay đổi.

Phân tích quá mức

Xã hội thường xuyên đánh giá thanh niên về lối sống, nghề nghiệp và nguyện vọng của họ. Điều này dẫn đến một cuộc đấu tranh liên tục để phù hợp với cùng một. Họ đấu tranh để đạt được những cột mốc quan trọng mà xã hội đặt ra. Một số điều này có thể là không thực tế bởi vì mỗi người là khác nhau và có năng lực trí tuệ và thể chất riêng của mình. Có thể có những giới hạn đối với những gì người ta có thể đạt được.

READ:  Supta Padangusthasana - Cách thực hiện và lợi ích của nó

Chấp nhận học tập

Tuy nhiên, việc chấp nhận những giới hạn của một người khi làm việc xung quanh họ và vẫn đang phát triển đòi hỏi một số nội tâm. Điều này đến lượt nó cần thời gian. Tuy nhiên, thế hệ millennials đã thiết lập một lịch trình bận rộn cho bản thân và bị mắc kẹt bởi khát vọng đạt được những điểm chuẩn khắt khe. Luôn luôn có một sự không chắc chắn cụ thể mà họ lo lắng.

‘Liệu tôi có thể hay không? Tôi có bị bỏ lại phía sau không? Tôi làm đủ chưa? Ảnh tự chụp của tôi có nhận được đủ lượt thích không? Liệu tôi có bị troll không? Liệu tôi có kiếm được số tiền X khi tôi 30 tuổi không? ‘ … Và nhiều hơn nữa là nỗi sợ hãi dai dẳng mà họ phải sống chung. Điều này dẫn đến đau khổ và mất bình yên trong tâm hồn.

Điều cần thiết là chúng ta phải hiểu rằng một tâm trí và thể chất khỏe mạnh là hai điều quan trọng nhất để những điều tốt nhất trong bản thân được bộc lộ ra ngoài. Người ta có thể xác định được điều ước đang biến thành nỗi ám ảnh ở điểm nào. Có được sự rõ ràng như vậy sẽ giúp một người vẽ ra một ranh giới và đưa ra quyết định phù hợp.

Duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống

Điều cần thiết là duy trì sự cân bằng giữa những thứ quan trọng cho công việc và sức khỏe của bạn. Không để sự lo lắng kiểm soát bản thân và tạo áp lực đẩy giới hạn của bản thân đi quá xa. Người ta sẽ có thể thực hành sự tự chủ khi nhận ra rằng cái tôi đòi hỏi đang ảnh hưởng đến tâm trí của người ta và đến lượt mình, giấc ngủ. Với sự kiềm chế thích hợp, người ta có thể vượt qua sự đau khổ do các tác nhân gây căng thẳng khác nhau gây ra. Xem xét nội tâm có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập mục tiêu.

Chơi thể thao, ăn uống lành mạnh, dành thời gian với những người tích cực, hạn chế thời gian sử dụng thiết bị, đọc những câu chuyện truyền cảm hứng, đặt mục tiêu thực tế là một số cách bạn có thể tự giúp mình và tránh xa những áp lực tiêu cực. Cố gắng không cạnh tranh trừ khi bạn đã đánh giá bản thân với những khả năng cần thiết để đạt được điều tương tự là cách tốt nhất để đạt được kết quả tích cực. Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn và những gì bạn có thể đạt được. Tránh ám ảnh và bắt đầu sống.

READ:  Kế hoạch ăn kiêng tốt nhất cho phụ nữ - Nên ăn gì và tránh ăn gì

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên đã được chuẩn bị bởi một chuyên gia y tế có trình độ và có thể không đại diện cho các thông lệ được tuân thủ phổ biến. Những gợi ý được liệt kê trong bài viết này là lời khuyên tương đối phổ biến dành cho bệnh nhân, và vì mỗi bệnh nhân khác nhau, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của mình, nếu nghi ngờ, trước khi thực hiện theo thông tin này. Lupin Limited đã chỉ tạo điều kiện để phân phối thông tin này cho bạn vì lợi ích của giáo dục bệnh nhân và phúc lợi.

Đọc thêm: Chăm sóc sức khỏe miễn phí: Quyền hay Đặc quyền Cơ bản?

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general