Tại sao mùa đông có thể khiến bạn nhạy cảm với COVID-19?

Hầu hết chúng ta đều mong chờ đến mùa đông. Đó là mùa của lễ hội, những món ăn ngon, những chiếc khăn len ấm cúng, và những chiếc chăn và nó cũng mang đến cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau mùa hè khủng khiếp ở Ấn Độ. Nhưng năm nay, mùa đông có thể không phải là nguyên nhân để tổ chức lễ kỷ niệm. Trên thực tế, các nhà khoa học và chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang nói rằng những tháng sắp tới có khả năng làm cho đại dịch COVID trở nên nghiêm trọng hơn.

Ấn Độ mới bắt đầu làm phẳng đường cong. Tỷ lệ lây nhiễm đang giảm dần. Theo khảo sát, chúng tôi đạt đỉnh vào cuối tháng Chín. Nhưng tất cả những tiến bộ đó có thể bị đảo ngược vào mùa đông này.

Dưới đây là một số lý do tại sao bạn cần phải cảnh giác và thận trọng trong mùa đông này –

Mức độ ô nhiễm cao ngất trời

Các thành phố tàu điện ngầm của Ấn Độ thực tế trở thành phòng hơi ngạt trong mùa đông. Mức độ ô nhiễm tăng cao trong những tháng này do không khí lạnh dày đặc và di chuyển chậm chạp. Điều đó có nghĩa là không khí ô nhiễm không thể bị thổi bay nhanh chóng. PM2.5 gây chết người đối với sức khỏe đường hô hấp của bạn. Nó xâm nhập vào phế nang của phổi và làm hỏng chúng. Điều này làm suy yếu phổi. Bây giờ, trong những trường hợp này, nếu bạn nhiễm COVID, bạn sẽ có nhiều khả năng bị nhiễm trùng phổi nghiêm trọng.

Diwali – Lễ hội ánh sáng hay lễ hội diệt vong?

Diwali không còn chỉ để thắp sáng ngôi nhà của chúng ta với diyas, đèn cổ tích hoặc đèn LED nến. Bây giờ nó đã trở thành nhiều hơn về việc đốt pháo hoa. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tiếp xúc với khói phát ra từ pháo hoa làm tăng quá trình oxy hóa trong cơ thể. Quá trình oxy hóa có thể nhanh chóng giết chết các tế bào khỏe mạnh trong hệ thống hô hấp của bạn. Hơn nữa, pháo hoa có chứa các hạt kim loại như chì và có thể gây tác động khủng khiếp đến cổ họng và đường hô hấp của bạn trong vòng vài giây sau khi hít phải chúng. Sức khỏe đường hô hấp của bạn sẽ bị tổn hại rất nhiều.

READ:  Tại sao tóc tôi lại rụng

Đó là mùa của bệnh cúm thông thường

Chúng tôi chắc chắn rằng không có nhiều người trong số các bạn có thể khẳng định rằng mình không bao giờ bị cúm hoặc cảm lạnh thông thường trong mùa đông. Những gì bạn có thể không biết là chúng có thể làm suy yếu cơ thể của bạn. Cảm lạnh thông thường hoặc cảm cúm là do vi rút gây ra. Hệ thống miễn dịch của bạn phải làm việc chăm chỉ để tiêu diệt vi-rút và nhiều tế bào miễn dịch của bạn chết khi làm nhiệm vụ. Cơ thể bạn cần có thời gian để tạo ra các tế bào miễn dịch mới. Trong khi khả năng miễn dịch của bạn suy giảm, bạn có nhiều khả năng bị nhiễm COVID.

Mọi người không còn coi trọng COVID nữa

Đại dịch đã là một phần của cuộc sống của chúng ta trong nhiều tháng nay, và sự thận trọng cao độ mà mọi người thực hiện trong giai đoạn đầu đang dần cạn kiệt. Giờ đây, khi tin tức về tỷ lệ nhiễm COVID giảm đã đến với người dân, nhiều người không còn bận tâm đến việc đeo khẩu trang hay giữ gìn vệ sinh cơ bản về COVID nữa. Điều này không chỉ làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút này mà còn của bạn nữa.

vậy, bạn có thể làm gì?

Để bảo vệ bản thân và đất nước của bạn –

  • Tiếp tục theo giao thức COVID. Mang khẩu trang của bạn bất cứ khi nào bạn ra ngoài, vệ sinh và rửa tay kỹ lưỡng. Đừng quên duy trì sự xa cách xã hội.
  • Cố gắng kiềm chế để không đốt pháo hoa. Nó gây ra những thiệt hại không thể khắc phục đối với môi trường và sức khỏe của con người và động vật không nơi nương tựa.
  • Để giảm ô nhiễm không khí, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng, đi chung xe, tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào có thể.
  • Ăn uống lành mạnh, tránh đồ ăn vặt và tập thể dục thường xuyên để xây dựng khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

Tất cả chúng ta hãy cảnh giác và tuân theo các hướng dẫn của COVID cho đến khi vắc xin đã sẵn sàng. Mùa đông năm nay có thể vui như những năm trước, nhưng chỉ khi chúng ta có trách nhiệm.

READ:  9 kiểu tóc xếp lớp trung bình sang trọng và phổ biến cho phụ nữ

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general