Tất cả những gì bạn cần biết về việc thử nghiệm vắc xin Oxford ở Ấn Độ!

Tất cả những gì bạn cần biết về việc thử nghiệm vắc xin Oxford ở Ấn Độ!  - PharmEasy

Đại dịch COVID-19 đang gây ra vô vàn lo lắng, sợ hãi và mất mát. Số trường hợp đang tăng lên ở mọi quốc gia và tất cả chúng ta đều sợ hãi. Mọi người đều hỏi khi nào có vắc xin giúp chúng ta trở lại trạng thái bình thường?

May mắn thay, một số ứng cử viên vắc xin đang được thử nghiệm trên người trên toàn thế giới, trong đó có 2 vắc xin ở nước ta. Gần đây, một loại vắc-xin của Đại học Oxford đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông. Nó là gì? Và nó sẽ có sẵn ở Ấn Độ? Đọc để biết mọi thứ về vắc xin này.

Thuốc chủng ngừa Oxford-AstraZeneca

Đại học Oxford phối hợp với tập đoàn dược phẩm khổng lồ AstraZeneca đã chuẩn bị một ứng cử viên vắc-xin coronavirus có tên là AZD1222. Nó đã được thử nghiệm trên 1077 cá nhân trong độ tuổi 18-55 trong 2 giai đoạn.

Kết quả được công bố trên tạp chí Lancet rất hứa hẹn. Người ta thấy rằng vắc-xin làm tăng số lượng kháng thể lên bốn lần. Khả năng cơ thể vô hiệu hóa coronavirus tăng 91% trong vòng một tháng kể từ khi tiêm vắc-xin. Liều thứ hai tăng lên 100%. Vắc xin đã được chứng minh là có khả năng tăng cường phản ứng miễn dịch của tế bào T, điều quan trọng để ngăn chặn sự tấn công của virus.

Nhiều thử nghiệm hơn sẽ được tiến hành ở Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nam Phi để tìm hiểu xem liệu vắc-xin có hiệu quả như nhau giữa các nhóm tuổi và sắc tộc hay không.

bnjldvs

Giai đoạn nào của thử nghiệm sẽ được tiến hành ở Ấn Độ?

Bộ Công nghệ Sinh học (DBT) của Chính phủ Ấn Độ cho biết điều quan trọng là phải tiến hành một cuộc thử nghiệm trên người ở nước này để đảm bảo rằng vắc-xin có tác dụng trên người Ấn Độ trước khi chương trình tiêm chủng được triển khai.

DBT sẽ tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3 của AZD1222. Viện Huyết thanh của Ấn Độ cũng đã xin phép Tổng cục Kiểm soát Thuốc của Ấn Độ để thực hiện cả hai thử nghiệm giai đoạn 2 và giai đoạn 3.

Các thử nghiệm dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào đầu tháng 8 và sẽ kết thúc vào tháng 12. Trong vài tháng tới, AZD1222 sẽ được quản lý cho hơn 4000 người ở Ấn Độ.

READ:  Malkangani: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

5 địa điểm thử nghiệm là gì?

5 địa điểm do DBT chọn để tiến hành các thử nghiệm là-

  • INCLEN Trust International ở Palwal, Haryana
  • KEM ở Pune
  • Hiệp hội đồng minh nghiên cứu sức khỏe ở Hyderabad
  • Viện Dịch tễ học Quốc gia ở Chennai
  • Cao đẳng Y tế Christian ở Vellore

b

Nó có ý nghĩa gì đối với Ấn Độ?

Đại học Oxford và AstraZeneca đã chọn Viện Huyết thanh của Ấn Độ (nhà sản xuất vắc xin lớn nhất trên thế giới) làm đối tác sản xuất AZD1222 khi cơ quan này đã hoàn thành tất cả các thử nghiệm trên người.

Viện Huyết thanh của Ấn Độ (SII) đã đảm bảo rằng tất cả các công việc chuẩn bị đang được thực hiện để đảm bảo rằng việc sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu ngay sau khi vắc xin được bật đèn xanh. Hàng triệu liều sẽ sẵn sàng được tung ra ngay sau khi vắc xin được phê duyệt.

Một câu hỏi khác trong đầu mọi người là vắc xin sẽ có giá như thế nào? Mặc dù vẫn chưa có thông tin rõ ràng về điều đó, nhưng SII đã hứa rằng tất cả mọi người sẽ có thể tiếp cận với vắc-xin cứu mạng với giá cả rất phải chăng. Một số báo cáo gợi ý rằng nó có thể được thực hiện miễn phí thông qua chương trình tiêm chủng của Chính phủ.

Hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có vắc xin. Nhưng cho đến khi điều đó xảy ra, hãy làm theo giao thức coronavirus, ở nhà nhiều nhất có thể, giữ vệ sinh và tránh xa xã hội để giữ an toàn cho những người thân yêu và đất nước của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general