Tất cả những gì bạn cần biết về việc trở thành một người ăn chay lành mạnh!

Thuần chay là câu thần chú mới về sức khỏe của những người đam mê thể dục. Văn hóa ẩm thực này từng chỉ được biết đến bởi một số hippies, những người lên tiếng chống lại sự tàn ác với động vật và giết một con vật để làm thức ăn.

Nhưng bây giờ điều này đã trải qua một chặng đường dài, phát triển thành một lối sống chính thức. Đối với nhiều người, thực phẩm thuần chay chỉ có nghĩa là một chế độ ăn không thịt, không sữa và không trứng.

Tuy nhiên, có nhiều điều cần biết về xu hướng mới này hiện đang tấn công thế hệ trẻ và những người đam mê thể dục như một cơn bão. Nếu bạn nghĩ đến chủ nghĩa thuần chay, đây là tất cả những gì bạn cần biết về thực phẩm thuần chay và lối sống thuần chay từ MasterChef Nirali Sharma để giúp bạn cân nhắc lựa chọn của mình.

Nirali Sharma có khoảng 14 năm kinh nghiệm trong ngành quản lý dịch vụ ăn uống và khách sạn, đồng thời đã làm việc với các thương hiệu lớn như Nhà hàng Celections, Khách sạn và nhà hàng của Lalji, Nhà hàng Bombay BrightHộp ăn kiêng. Cô hiện là Phó chủ tịch của Shree Hari Hospitality, Surat.

Vậy thực phẩm thuần chay là gì?

Tất cả chúng ta đều quen thuộc với thức ăn chay và lối sống. Ngoài việc kiêng thịt và trứng động vật trực tiếp, nếu bạn cũng cấm tiêu thụ sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa, bạn là người ăn chay trường.

Thuần chay là một nền văn hóa nghiêm cấm việc sử dụng động vật và các sản phẩm liên quan đến động vật như trứng, sữa, mật ong, pho mát, xà phòng và mọi thứ khác bắt nguồn từ chúng.

Nền văn hóa này đã được bắt đầu để thúc đẩy một thế giới nhân đạo hơn và quan tâm hơn vì các lý do đạo đức. Để chế biến thực phẩm thuần chay, chúng tôi chuyển đổi sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa như pho mát và kem thành các biến thể thuần chay như đậu phụ và nước cốt dừa.

“Thực phẩm thuần chay không phải là một kế hoạch ăn kiêng mà bạn có thể tuân theo; Nó là một cách sống.”

Một số cách thay thế phổ biến nhất mà người ta có thể tìm thấy trong nấu ăn thuần chay là:

 • Đậu phụ thay cho ô.
 • Sữa đậu nành, sữa gạo hoặc sữa hạnh nhân thay cho sữa từ sữa.
 • Kem làm từ đậu nành, yến mạch hoặc sữa dừa thay thế kem sữa.
 • Dầu thực vật, bơ ca cao hoặc bơ thực vật thay cho bơ.
 • Mayonnaise thuần chay để thay thế cho biến thể trứng.
 • Sử dụng trái cây tươi, đường nâu và đường thốt nốt thay cho đường tinh luyện thông thường.
READ:  14 tư thế yoga khác nhau để kiểm soát rụng tóc

“Có một quan niệm cho rằng thực phẩm thuần chay không ngon. Tuy nhiên, điều này không đúng và người ta cũng có thể tạo ra thức ăn ngon bằng cách sử dụng các chất thay thế thuần chay. ”

Mức độ dinh dưỡng và cơ thể

Không đúng khi ăn thực phẩm thuần chay làm cơ thể bạn cạn kiệt một số dinh dưỡng cần thiết và có giá trị. Bạn có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết hàng ngày thông qua thực phẩm thuần chay mà không cần phải uống nhiều chất bổ sung.

Điều chính mà người ta phải ghi nhớ khi tiêu thụ thực phẩm thuần chay là ‘đa dạng’. Bạn phải ăn một chế độ ăn uống đa dạng và phong phú để có được tất cả các chất dinh dưỡng.

Mặc dù có nhiều lựa chọn thuần chay cho nhu cầu protein cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn, bạn sẽ phải hiểu cách lấy một số vitamin và khoáng chất từ ​​thực phẩm thực vật và thực vật.

Bạn sẽ tìm thấy rất ít chất béo bão hòa và cholesterol trong chế độ ăn thuần chay, điều này làm cho nó phù hợp với bệnh nhân bị bệnh tim và ung thư. Bạn cần biết lượng calo phù hợp mà bạn phải tiêu thụ để có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn hàng ngày.

Nói chuyện với một chuyên gia dinh dưỡng chuyên về nấu ăn thuần chay sẽ giúp bạn hiểu ý nghĩa sức khỏe của việc tuân theo chế độ ăn thuần chay và hiểu liệu bạn có cần bổ sung bất kỳ chất bổ sung nào để đáp ứng đủ lượng vitamin và khoáng chất hàng ngày hay không.

Để nấu một bữa ăn thuần chay lành mạnh và bổ dưỡng, bạn phải hiểu rõ về các phương pháp nấu ăn thuần chay. Dầu quá nóng, quá nhiều dầu hoặc nấu quá lâu có thể làm thức ăn của bạn cạn kiệt vitamin cần thiết.

Bí quyết để nấu ăn lành mạnh là thay thế các thành phần phù hợp trong một món ăn bằng chất thay thế thuần chay lành mạnh mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó ở một mức độ lớn. “

Chúng ta hãy xem xét các nguồn dinh dưỡng trong Thực phẩm thuần chay

 • Vitamin D từ ánh sáng mặt trời tự nhiên.
 • Canxi từ đậu phụ, cải xoăn, hạnh nhân, đậu bắp và bông cải xanh.
 • Kẽm từ các loại đậu, ngũ cốc và các loại hạt.
 • Sắt từ đậu khô, đậu nành và các loại rau ăn lá.
 • Axit béo omega-3 từ quả óc chó, dầu hạt lanh, dầu hạt cải và đậu phụ.
 • Protein từ đậu phộng, ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và các loại đậu.
 • Vitamin từ trái cây tươi và rau quả.
READ:  10 lợi ích hàng đầu của hạnh nhân (Badam) đối với sức khỏe, làn da và mái tóc

Tuy nhiên, bạn cần bổ sung B12 vì phiên bản thuần chay của B12 không dễ được cơ thể con người hấp thụ. Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng của bạn để biết các lựa chọn của bạn.

Kết luận- Bạn trở thành những gì bạn ăn

Thuần chay chắc chắn là một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh hơn và có thể giúp tránh hoặc kiểm soát nhiều bệnh tật và tình trạng sức khỏe. Bạn sẽ cần một chút kiên nhẫn và một chút thử nghiệm để thực sự thưởng thức món ăn thuần chay và làm cho nó trở nên thú vị và ngon miệng nhưng chắc chắn nó xứng đáng với những nỗ lực và thời gian.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general