Tất cả những gì bạn nên biết về bệnh tim tăng huyết áp!

pharmeasy-tăng huyết áp-bệnh tim-blog

Tăng huyết áp hoặc huyết áp cao là một trong những bệnh lối sống phổ biến nhất. Trong điều kiện này, áp lực mà tim tạo ra để bơm máu tăng lên, có thể dẫn đến các biến chứng khác. Một trong những lý do chính dẫn đến huyết áp cao là do động mạch bị thu hẹp. Động mạch hẹp có nghĩa là ít không gian hơn cho máu di chuyển tự do. Huyết áp cao trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe hơn.

Triệu chứng

Tăng huyết áp không phát triển trong một sớm một chiều. Phải mất nhiều năm để biểu hiện. Ban đầu, người ta không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào nhưng điều đó không có nghĩa là đây là thời kỳ không có tổn thương. Đặc biệt nhạy cảm với não, thận, mắt và tim. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh tăng huyết áp.

 • Nhức đầu
 • Khó thở
 • Chóng mặt
 • Tuôn ra
 • Chảy máu mũi
 • Có máu trong nước tiểu
 • Những thay đổi trong tầm nhìn
 • Đau ở ngực
 • Ngất xỉu

Kiểm tra huyết áp là một thói quen ở hầu hết các bác sĩ. Nếu bác sĩ không đo huyết áp mỗi lần, bạn có thể yêu cầu đo huyết áp. Hầu hết các triệu chứng trên có thể được cho là do một số bệnh lý khác. Đây là lý do tại sao việc kiểm tra huyết áp thường xuyên là quan trọng để cứu bản thân khỏi các vấn đề sức khỏe khác.

Các loại tăng huyết áp

Tăng huyết áp có hai loại.

 • Sơ cấp

Trong tăng huyết áp nguyên phát, bệnh phát triển trong một thời gian kéo dài, mất nhiều năm, đôi khi thậm chí hàng chục năm mới có bất kỳ triệu chứng thích hợp nào.

 • Thứ hai

Tăng huyết áp thứ phát phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều và do các vấn đề sức khỏe như khởi phát một số bệnh như bệnh thận, khối u nội tiết, các vấn đề về tuyến giáp, v.v.

Nguyên nhân của tăng huyết áp

Nhiều yếu tố có thể góp phần khiến ai đó bị huyết áp cao. Các yếu tố này như sau:

 • Di truyền

Một số gia đình chỉ bị tăng huyết áp như một phần của vốn gen của họ. Nếu ai đó – ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em bị tăng huyết áp, người ta cần phải chú ý gấp đôi đến kết quả đo huyết áp của họ. Những người có bệnh nhân huyết áp cao trong gia đình rất dễ mắc phải tình trạng bệnh lý này.

 • Sự lựa chọn phong cách sống

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta có một tác động không thể thay đổi được khiến chúng ta dễ bị cao huyết áp. Ăn một chế độ ăn giàu calo và thực phẩm chế biến sẵn, không tập thể dục thường xuyên và tăng cân quá mức đều là những nguyên nhân dẫn đến bệnh tăng huyết áp.

 • Thay đổi vật lí

Một số cơ quan khác bị trục trặc có thể làm tăng huyết áp của bạn. Đảm bảo rằng bạn được kiểm tra sức khỏe hàng năm được thực hiện hàng năm vì điều đó giúp lưu ý đến huyết áp của bạn và sức khỏe của các cơ quan khác.

Điều trị cao huyết áp

Nếu kết quả đo huyết áp của bạn không nằm trong vùng nguy hiểm, bác sĩ sẽ đề nghị thay đổi lối sống để kiểm soát huyết áp. Nếu hai thứ đó không giúp giảm chỉ số, bạn có thể phải dùng thuốc.

Nếu huyết áp cao của bạn là do một số bệnh khác, bác sĩ sẽ điều trị vấn đề đó trước tiên để hạ huyết áp của bạn.

Phòng ngừa

Có rất nhiều điều người ta có thể làm để tránh phát triển vấn đề này ngay từ đầu. Trong trường hợp, bạn đang bị tăng huyết áp; những gợi ý sau đây sẽ giúp giảm huyết áp.

 • Chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả, protein nạc và ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho tim mạch. Nên tránh thực phẩm đã qua chế biến và đồ ăn vặt vì chúng có tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

 • Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục nửa giờ, thậm chí hai đến ba lần một tuần cho thấy những lợi ích to lớn trong việc tránh hoặc giảm huyết áp cao.

 • Giảm căng thẳng

Căng thẳng là điều tồi tệ nhất đối với trái tim của bạn. Thiền, yoga, hít thở sâu là tất cả các hoạt động tốt để giải quyết để giảm huyết áp cao.

Cũng nên đọc: Tăng huyết áp động mạch phổi: Nguyên nhân và chẩn đoán

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general