Thể hiện trên một khuôn mặt dũng cảm – Đối phó với vô sinh

“Chúng tôi chỉ muốn cảm thấy rằng chúng tôi được coi là bình thường. Chúng tôi không có con và chúng tôi chỉ muốn biết rằng mọi người không xem xét chúng tôi là ai. Chúng tôi là những người ổn – thực tế là chúng tôi đang đấu tranh để có một đứa con có khiến chúng tôi khác biệt không? ” – Alastair, 38 tuổi

Một trong những phần khó khăn nhất khi đấu tranh để mang thai trong một thế giới dành cho trẻ em là bạn cảm thấy mình phải tỏ ra dũng cảm.

  • Bạn được bao quanh bởi các gia đình.
  • Bạn đang ở trong thời kỳ của cuộc đời khi tất cả bạn bè của bạn đều có con.
  • Mọi người hỏi bạn khi nào bạn sẽ có của mình và giả vờ rằng mọi thứ đều ổn có thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Tôi biết. Vợ tôi và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có thai rất dễ dàng – giống như hầu hết mọi người – và vì vậy chúng tôi hoàn toàn không chuẩn bị cho việc phải đợi 5 năm nữa. Chúng tôi đã thử mọi cách để có thai (một số điều kỳ lạ, một số khoa học và một số y tế) và cuối cùng là điều trị IVF.

Đối với chúng tôi, thật khó khăn khi phải đối mặt với câu hỏi không thể tránh khỏi, “Vậy khi nào hai bạn sẽ có con?” Đó là một câu hỏi mà vợ tôi đã học nên không ưa, nhưng sau khi nghe nó lần thứ một triệu và với sự giúp đỡ từ chuyên gia tư vấn hiếm muộn, chúng tôi đã tìm ra một số cách để giải quyết nó.

Theo thời gian, những người từng ở trong hoàn cảnh của bạn học cách tránh nói về mọi thứ và nếu mọi người nêu vấn đề về kế hoạch hóa gia đình, họ học các chiến thuật và lối tắt để làm sao câu hỏi có thể bị chệch hướng. Một số người thấy rằng họ trở nên rất giỏi trong việc không bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng họ chấp nhận một loạt các câu trả lời độc đáo cho câu hỏi không thể tránh khỏi đó, “Khi nào hai người sẽ có con?” Họ đưa tay vào kho vũ khí của mình và rút ra, “Chúng tôi đang để tự nhiên đi theo hướng của nó,” hoặc, “Tất cả trong thời gian tốt”. Đôi khi, tốt hơn hết là không nên chỉ nuốt chửng niềm tự hào của bạn và đánh lừa mọi người, nói với họ rằng một trong hai người đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc thực tế là vô trùng có thể là một cách tuyệt vời để ngăn một cuộc trò chuyện trở nên bế tắc. Đôi khi nói điều gì đó khác biệt có thể hữu ích cho bạn.

Việc bối rối, tức giận hoặc bị gạt ra ngoài là điều bình thường. Cố gắng trở nên bình thường và hòa nhập với mọi người là một cơ chế bảo vệ bảo vệ bạn – và có một số lý do tại sao tất cả chúng ta đều làm như vậy:

READ:  Nguyên nhân đáng ngạc nhiên của trầm cảm

Bạn có thể không muốn mời mọi người vào một phần thân mật trong cuộc sống của bạn

Nếu bạn đang cảm thấy thất vọng và ai đó hỏi bạn, bạn có thể mất cảnh giác và cảm thấy áp lực khi nói với họ về điều gì đó thân mật. Ngay cả khi nói ‘chúng tôi đang gặp khó khăn’ mời họ tham gia vào phần này của cuộc sống của bạn bởi vì họ biết bạn đang gặp vấn đề. Thêm vào đó, bạn có nguy cơ gặp phải một loạt các vấn đề khác, từ việc họ cố gắng khắc phục sự cố cho bạn cho đến những gì họ sẽ nghĩ về bạn. Với sự thiếu hiểu biết của một số người, có thể tốt để thận trọng. Khi chúng tôi làm thụ tinh ống nghiệm, tôi không muốn mọi người hỏi chúng tôi cứ năm phút một lần rằng nó diễn ra như thế nào.

Bạn không muốn bị coi là ‘người trắng hơn’

Trừ khi bạn có mối quan hệ rất cởi mở và trung thực với tất cả bạn bè của mình, bạn có thể cảm thấy rằng bạn đang tạo gánh nặng cho bạn bè (hoặc gia đình) bằng những câu chuyện về những nỗ lực không thành công để có con và họ thực sự cảm thấy mệt mỏi khi nghe về điều đó. . Chúng tôi có một số người bạn mà chúng tôi chỉ có thể kể rằng họ đã có đủ câu chuyện ‘tội nghiệp không có chúng tôi’ của chúng tôi.

Kiểm soát cảm xúc của chúng ta

Thật không may, nhiều cảm xúc mà bạn sẽ cảm thấy khi trải qua một thời gian khó khăn trong việc thụ thai – bối rối, tức giận, đau đớn, tê liệt và thiếu kiên nhẫn với mọi người – không phải là những cảm xúc hạnh phúc mà tất cả chúng ta muốn cảm nhận. Vì vậy, một trong những lý do để cố gắng che giấu cảm giác của bạn có thể là bạn đang trải qua những cảm xúc mà chúng ta được dạy là phải kìm nén, che giấu hoặc không thừa nhận. Bất kể lý do cho hành động bạn thực hiện là gì, nó thực sự có thể làm tăng thêm sự bối rối mà bạn có thể đang cảm thấy.

Xung đột nội bộ

Cố gắng tỏ ra bình thường cũng có thể tạo ra xung đột nội tâm khi bạn thể hiện một bộ mặt dũng cảm mà thực tế không phải là cảm giác của bạn. Nhìn bề ngoài, bạn hạnh phúc. Ở bên trong, bạn có thể bị tổn thương. Tin hay không thì tùy, bạn sẽ mất năng lượng để giữ cho cằm của mình ngẩng cao đầu và phủ nhận cảm giác thực sự của bạn.

READ:  18 lợi ích tốt nhất của lá rau diếp đối với da, tóc và sức khỏe

Vậy bạn có thể làm gì với nó?

Hầu hết mọi người đều tự đối mặt với các vấn đề mang thai mà không có bất kỳ cảnh báo trước nào và vì vậy đó là một quá trình học cách sống bên ngoài thế giới có thể đoán trước được. Bạn thấy mình phải tồn tại trong một thế giới tập trung vào trẻ em, nơi đối với nhiều người, ‘trưởng thành’ có nghĩa là phải sản sinh ra một số con cái ở một số giai đoạn trên đường đi.

Có nhiều cách để đối phó với khả năng sinh sản không thể đoán trước. Một kỹ thuật đã hiệu quả với nhiều cặp vợ chồng là ‘Hướng dẫn sinh tồn bốn bước’ – được sử dụng tốt nhất trong thời gian ngắn, khi cảm thấy rất thấp, trải qua một thử thách cụ thể hoặc khi bạn vừa gặp phải thất bại.

Bạn sẽ tìm thấy thêm về Hướng dẫn sinh tồn bốn bước trong cuốn sách ‘Bơi ngược dòng’, nhưng ngắn gọn, bốn bước là:

1. Giảm thách thức

Khám phá những thách thức mà bạn cảm thấy khó khăn để xử lý và giảm bớt chúng. Đối với nhiều người, thử thách lớn nhất là những dịp giao lưu. Quyết định xem sự kiện cụ thể có phải là sự kiện mà bạn thực sự phải tham gia hay không.

2. Chọn những người và địa điểm được đánh giá cao trong danh sách thoải mái của bạn

Nếu bạn phải tham gia một chức năng cao trong danh sách thách thức của mình, hãy xem xét các địa điểm tại địa điểm đó mà bạn cảm thấy thoải mái nhất.

3. Hành động / Tập trung vào cơ thể

Trong thời gian này, hãy sử dụng bất kỳ sự linh hoạt nào mà bạn có để có lợi cho mình. Đề nghị thực hiện một vai trò mà bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện. Bạn có thể hạnh phúc khi trở thành người dẫn chương trình vì điều đó phù hợp với bạn khi có một vai trò xác định, hoặc bạn có thể hạnh phúc khi lặng lẽ ở phía sau và chỉ là người quan sát.

4. Tự thưởng cho bản thân

Sau sự kiện khó khăn (và bạn đã sống sót), hãy tự thưởng cho mình khi vượt qua!

Hỗ trợ Diễn đàn BellyBelly

Hãy chắc chắn tham gia vào các diễn đàn của chúng tôi, nơi bạn sẽ nhận được rất nhiều sự hỗ trợ tuyệt vời từ những người đã ở đó.

Cố gắng dài hạn để thụ thai
Quá trình thụ thai được hỗ trợ lâu dài (bao gồm cả quá trình thụ thai của người hiến tặng)

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general