Thèm ăn thịt khi mang thai? Bít tết, thịt sống, v.v.

Chìm sâu vào một miếng bít tết ngon (hoặc một chiếc bánh mì kẹp thịt ngon ngọt, nếu đó là tốc độ của bạn) đi kèm với những cân nhắc của riêng mình khi mang thai – nhưng nhiều phụ nữ mang thai cũng có rất nhiều câu hỏi về ý nghĩa của việc thèm ăn thịt.

Không có gì khác thường khi thèm thịt khi mang thai – ngay cả đối với những bà mẹ ăn chay trường hay ăn chay. Và mặc dù không có một lý do duy nhất tại sao cảm giác thèm ăn xảy ra, nhưng thèm ăn thịt có thể là dấu hiệu của tình trạng thiếu sắt tiềm ẩn, trong số các lý do khác.

Tôi sẽ chia nhỏ những lý do tiềm ẩn đằng sau cảm giác thèm ăn đối với tất cả các loại thịt, cũng như cách khắc phục ngay cả khi bạn áp dụng chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật.

Thèm ăn thịt (kể cả thịt đỏ) khi mang thai: Điều đó có nghĩa là gì?

Mặc dù cảm giác thèm ăn phổ biến nhất khi mang thai bao gồm trái cây và đồ ngọt, nhưng cảm giác thèm ăn thịt cũng không phải là hiếm (nguồn: Doylestown Women’s Health).

Mặc dù không có lý do duy nhất nào khiến cảm giác thèm ăn khi mang thai xảy ra, nhưng các nhà khoa học có một số ý tưởng. Đến khi thèm thịt thì có hai cái lòi ra.

thái thịt đỏ trên thớt với chanh và nĩa

Đầu tiên, các loại thịt – đặc biệt là thịt đỏ – là nguồn cung cấp sắt rất tốt. Những thực phẩm này không chỉ có nhiều sắt mà còn chứa một loại được gọi là sắt heme, được cơ thể hấp thụ và sử dụng tốt hơn (nguồn: American Red Cross).

Sắt cần tăng lên đến 27 mg mỗi ngày trong thời kỳ mang thai, điều này sẽ giúp duy trì sự lưu thông giữa mẹ và thai nhi đang phát triển (nguồn: Mayo Clinic).

Với sự gia tăng nhu cầu sắt, một số phụ nữ có thể thấy mình không đạt được mục tiêu hàng ngày. Đây là một trong những lý do tiềm ẩn dẫn đến cảm giác thèm ăn thịt, khi cơ thể đang cố gắng khuyến khích bạn ăn những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết nhất.

Thứ hai, thịt đi kèm với một số cân nhắc về an toàn trong suốt thai kỳ và nhiều phụ nữ có thể vô tình ăn ít thịt vì sợ vô tình mắc bệnh do thực phẩm. Cảm thấy như bạn không thể có một loại thức ăn cụ thể và tránh hoàn toàn chúng là một cách để tạo cho bạn cảm giác thèm ăn mạnh mẽ (nguồn: BBC).

Vì thịt nóng được nấu chín kỹ và hấp vẫn an toàn để thưởng thức khi mang thai, hãy tiếp tục và thỏa mãn cơn thèm của bạn.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn phô mai Cheddar không? Nó có an toàn không?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đang thèm một loại thịt cụ thể, chẳng hạn như bít tết?

Như tôi đã đề cập ở trên, thịt đỏ là một nguồn giàu chất sắt, cần thiết với số lượng lớn hơn trong thời kỳ mang thai. Nếu bạn có xu hướng tụt hậu về nhu cầu sắt hàng ngày hoặc được bác sĩ thông báo rằng kết quả xét nghiệm máu của bạn cho thấy lượng sắt thấp, thèm ăn thịt đỏ có thể là cách cơ thể giúp duy trì lượng sắt của bạn.

Ngoài ra, bít tết thường được cho là một loại thịt đỏ hấp dẫn hơn, có thể hấp dẫn hơn nếu cơ thể bạn đang cần thêm calo.

Thèm ăn thịt sống khi mang thai

Đặc biệt, một số phụ nữ có thể thèm ăn thịt sống. Mặc dù các món thịt sống như bít tết, thịt bò sống và hành tây được ăn khắp nơi trên thế giới, nhưng đây không phải là kiểu thực phẩm an toàn để ăn khi mang thai.

Nếu không nấu kỹ, bạn và thai nhi có nguy cơ cao bị ngộ độc thực phẩm do ăn thịt sống, vì vậy mẹ bầu nên tránh những món này.

Thèm ăn thịt không đỏ khi mang thai

Thịt đỏ không phải là thứ duy nhất thèm thịt khi mang thai, vì một số phụ nữ đặc biệt thèm thịt lợn hoặc thịt gà.

Mặc dù thịt sáng và thịt trắng không có hàm lượng sắt cao như thịt đỏ, nhưng chúng vẫn chứa một số heme-iron. Thịt gà, thịt lợn và các loại thịt khác cũng là những ngôi sao phổ biến của các món ăn văn hóa và có thể được khao khát như một món ăn thoải mái.

thịt lợn nướng với salad rau tươi

Tôi Ăn Chay và Thèm Thịt Khi Mang Thai – Điều Này Có Bình Thường Không?

Nhiều bà mẹ ăn chay trường và ăn chay trường rất ngạc nhiên khi họ bắt đầu thèm thịt trong khi mang thai, đặc biệt nếu đó là thứ được dùng để làm cho dạ dày của họ quay cuồng. Mặc dù đáng ngạc nhiên, Cảm giác thèm ăn thịt khi mang thai chắc chắn có thể là bình thường, ngay cả đối với những bà mẹ ăn chay hoặc ăn chay.

Tương tự như các bà mẹ ăn tạp thèm ăn thịt đỏ, chất sắt thấp chắc chắn là một lý do có thể đằng sau sự thèm muốn này. Mặc dù có những nguồn tuyệt vời của sắt từ thực vật, nhưng loại sắt này không được cơ thể dễ dàng sử dụng và thường được tìm thấy với một lượng nhỏ hơn trong thực phẩm.

Tất nhiên, ăn thịt là một cách để thỏa mãn cơn thèm và nạp vào cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng đối với nhiều bà mẹ thuần chay và ăn chay, đây đơn giản không phải là lựa chọn phù hợp với họ.

READ:  Bông cải xanh có phải là lựa chọn tốt cho sức khỏe khi mang thai không?

Các loại ngũ cốc phong phú, đậu và đậu lăng, đậu phụ, các loại hạt, mật mía và rau xanh đậm đều là những nguồn cung cấp chất sắt thực vật dồi dào. Nếu bạn là người ăn chay và ăn trứng, đây là một nguồn tốt khác (nguồn: Cleveland Clinic).

Hãy nhớ kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước khi bắt đầu bổ sung sắt, vì hầu hết các loại vitamin trước khi sinh đã chứa một số chất sắt bổ sung.

Các bà mẹ ăn chay cũng có thể thèm thịt như một nguồn cung cấp vitamin B12. Vitamin B12 chỉ được tìm thấy tự nhiên trong các sản phẩm động vật, nhưng đặc biệt cần thiết trong thời kỳ mang thai để phát triển hệ thần kinh trung ương và tủy sống của em bé (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Các sản phẩm đậu nành tăng cường như đậu phụ và tempeh, ngũ cốc ăn sáng tăng cường, men dinh dưỡng, bơ thực vật và tảo biển là những nguồn cung cấp vitamin B12 thuần chay (nguồn: NHS).

Cuối cùng, cảm giác thèm thịt bí ẩn có thể không liên quan đến chất dinh dưỡng. Thay vào đó, bạn có thể thấy mùi, kết cấu, l hoặc sự kết hợp hương vị hấp dẫn. Nếu bạn chọn ăn chúng, các lựa chọn thay thế thịt thuần chay thường có hương vị và cảm giác ngon miệng tương tự trừ thịt.

bò bít tết với măng tây trên đĩa

Thèm ăn thịt khi mang thai có nghĩa là sinh con trai hay con gái?

Nếu bạn đang / đã mang thai thì rất có thể bạn đã nghe câu ngạn ngữ cổ rằng thèm đồ ngọt nghĩa là bạn đang có con gái và thèm đồ mặn / mặn có nghĩa là bạn đang sinh con trai. Vì thịt thường được phục vụ theo kiểu mặn, nên thèm thịt có nghĩa là bạn đang mang một bé trai?

Thật không may, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy việc kiểm tra cơn thèm ăn sẽ dự đoán chính xác giới tính của bé. Nếu bạn thèm ăn thịt trong khi mang thai thì vẫn có cơ hội sinh con gái ngang nhau – mặc dù việc phỏng đoán luôn thú vị!

Cảm giác thèm ăn bất thường ở bất kỳ hình thức nào đều có thể gây nhầm lẫn, nhưng đặc biệt khi đó là thức ăn giống thịt mà bạn không quen với cảm giác thèm ăn! Hy vọng rằng bây giờ bạn có thể yên tâm khi biết một số lý do tại sao thèm thịt có thể là một phần bình thường của thai kỳ.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general